5 lợi ích uống nước hạt chia giảm cân vào buổi sáng

Hạt chia được biết đến là một siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể thêm vào thúc đẩy hành trình giảm cân của bạn trong mùa đông này.

Hạt chia là nguồn dinh dưỡng dồi dào, chứa nhiều chất xơ, protein, axit béo omega-3 và chất chống oxy hóa… Khi tiêu thụ đúng cách, các thành phần này làm tăng tốc độ trao đổi chất, có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Một trong nhiều cách có thể thêm hạt chia vào chế độ ăn kiêng giảm cân của bạn là ngâm trong nước và uống vào buổi sáng.

Dưới đây là một số lợi ích của việc uống nước hạt chia vào buổi sáng để giảm cân:

1. Thúc đẩy cảm giác no giúp giảm cân

Hạt chia rất giàu chất xơ. Uống nước ngâm hạt chia khi bụng đói có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Bằng cách này, bạn có thể giúp cơ thể giảm lượng calo tổng thể và do đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

giam-can.jpeg

2. Cải thiện tiêu hóa

Bắt đầu ngày mới bằng một ly hạt chia ngâm không chỉ giúp bạn no lâu mà còn hỗ trợ tiêu hóa. Hạt chia chứa nhiều prebiotic, một loại chất xơ giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, giúp ngăn ngừa các vấn đề đầy bụng, khó tiêu…

Những vi khuẩn này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng và tăng cường chức năng miễn dịch.

giam-can_1.jpeg

3. Tăng cường trao đổi chất

Hạt chia chứa nhiều axit béo omega-3, rất tốt cho cơ thể khi bạn đang cố gắng giảm cân. Omega-3 giúp tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể, từ đó thúc đẩy quá trình giảm cân.

Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là ngâm một thìa hạt chia vào cốc nước, để qua đêm và lấy thức uống này vào sáng hôm sau, dùng khi bụng đói.

giam-can_2.jpeg

4. Giảm cảm giác thèm đường

Kẻ thù lớn nhất của một người đang cố gắng giảm cân đó là đồ ngọt (đường). Bắt đầu ngày mới với một ly hạt chia ngâm có thể giúp giảm cảm giác thèm đường bằng cách ổn định lượng đường trong máu.

Nghiên cứu cũng cho thấy, khi ăn hạt chia, lượng đường trong máu của bạn sẽ tăng chậm và sau đó giảm từ từ, điều này giúp ngăn ngừa cảm giác thèm đồ ăn có đường.

giam-can_3.jpeg

5. Giải độc cơ thể

Bắt đầu ngày mới với một ly hạt chia ngâm có thể giúp bạn giải độc cơ thể. Để có kết quả tốt nhất, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh và một thìa mật ong vào thức uống này và kích hoạt các thành phần giảm cân có trong đó.

Uống vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể hiệu quả hơn.

Nguồn: Sức Khoẻ và Đời Sống