5 thực phẩm nên tránh khi bụng đói

Sau một đêm dài dạ dày trống rỗng và cơ thể sẽ cần nhiều năng lượng để bắt đầu một ngày mới, vì vậy chúng ta cần chọn những thực phẩm thích hợp để cơ thể có thể tiêu thụ để tốt.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên tránh hấp thu vào buổi sáng khi bụng đói để không gây hại cho bao tử và sức khoẻ.

1. Đồ ăn cay

Ăn cay khi đói sẽ gây ra những tổn thương cho dạ dày và ruột từ đó sinh ra các triệu chứng như ợ chua, buồn nôn, nóng rát dạ dày, viêm loét dạ dày,…Thực phẩm cay nóng có tính hút ẩm, do vậy sẽ khiến cho làn da trở nên thô ráp, đồng thời hợp chất cay nóng còn gây kích thích làn da khiến cho da dễ bị nổi mụn hơn.

thuc-pham.jpg

2. Thực phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có thể khó tiêu hóa đối với một số người, đặc biệt là khi bụng đói. Ngoài ra, nếu bạn cung cấp sữa cho cơ thể trong khi bụng đói sẽ làm đường huyết tăng và gây tình trạng khó tiêu hay tiêu chảy.

Uống sữa vào buổi sáng cũng không đáp ứng đầy đủ lượng năng lượng mà cơ thể cần trong ngày, vì vậy bạn chỉ nên uống sữa sau khi ăn sáng và nên ăn những thực phẩm chứa tinh bột trước khi uống sữa.

3. Trái cây có vị chua

Trái cây họ cam quýt có chứa rất nhiều acid nên khi chúng ta ăn trong lúc bụng đói sẽ làm tăng acid trong dạ dày, dẫn đến tổn thương cho dạ dày. Ngoài ra, còn gây nên cảm giác đầy bụng, bức bối và có thể dẫn đến ợ chua và ói mửa.

thuc-pham_1.jpg

4. Đồ chiên rán

Thực phẩm chiên rán dù ăn rất ngon miệng nhưng sẽ gây ra những hậu quả không tốt cho cơ thể. Chúng có chứa hàm lượng chất béo cao, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường cho người ăn và có thể khiến dạ dày khó tiêu hóa khi bụng đói.

5. Đồ uống có gas

Các loại đồ uống có gas không bổ sung lượng nước mà cơ thể thiếu sau một đêm, nó còn chứa hàm lượng đường cao, hoàn toàn không thích hợp để uống khi bụng đói vào buổi sáng.