5 loại hạt tốt cho sức khỏe

Không chỉ có hương vị thơm ngon, bùi béo các loại hạt còn chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Thêm hạt vào chế độ ăn uống giúp bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày và tăng cường sức khỏe.

Dưới đây là 5 loại hạt tốt cho sức khoẻ mà bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày.

1. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô có vị thơm, bùi. Hạt bí ngô là nguồn cung cấp protein thực vật tuyệt vời và các khoáng chất thiết yếu như magie, đồng, kẽm và sắt.

Thường xuyên ăn hạt bí ngô có thể cải thiện sức khỏe hệ tim mạch, tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra hạt bí ngô cũng cung cấp lượng omega-3 cần thiết cho cơ thể. Hạt bí ngô cũng tốt cho sức khoẻ phụ nữ sau sinh và phụ nữ tiền mãn kinh.

2. Hạt điều

Hạt điều là lại hạt được yêu thích cả khi ăn riêng hay kết hợp với các loại thực phẩm khác do mùi vị của hạt điều rất thơm và bùi.

Hạt điều cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng như chất kẽm và sắt. Sắt giúp hạn chế tình trạng thiếu máu và giúp vận chuyển cung cấp oxy cho các tế bào của cơ thể, còn kẽm giúp củng cố hệ miễn dịch nên rất tốt cho người bị bệnh hoặc mới hết bệnh.

loai hat 4

3. Hạt chia

Mặc dù nhỏ bé nhưng hạt chia là một trong nhưng loại hạt có tác dụng rất lớn khi nói đến dinh dưỡng.

Sở dĩ hạt chia có tác dụng lớn như vậy bởi bản thân chúng rất giàu protein, chất xơ và axit béo omega-3, cùng với nhiều loại khoáng chất và chất chống oxy hóa quan trọng đối với cơ thể.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng hạt chia đúng cách trong chế độ ăn uống sẽ giúp cải thiện các tình trạng sức khỏe như giảm bệnh tim, giúp giảm huyết áp, giảm lượng đường trong máu và giải quyết các vấn đề về hệ tiêu hóa.

loai-hat-5.jpg

4. Hạt hướng dương

Là một loại hạt được sử dụng rất phổ biến, giàu chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin E, khoáng chất, và chất béo lành mạnh.

Ngoài vitamin và khoáng chất, hạt hướng dương còn cung cấp nguồn chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy hạt hướng dương cũng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

loai-hat-3.png

5. Hạnh nhân

Hạnh nhân có chứa một số chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ như chất xơ, vitamin E và Magie

Hạnh nhân có thể giúp cải thiện nồng độ cholesterol. Việc duy trì thói quen ăn hạnh nhân sẽ thúc đẩy sự cân bằng lượng cholesterol tốt cho cơ thể, ngoài ra còn giúp hạn chế sản sinh cholesterol xấu. Từ đó giúp bạn ngăn ngừa được nguy cơ mắc phải các bệnh lý như mỡ máu, đái tháo đường, huyết áp cao.