4 loại rau củ tốt cho sức khoẻ

Rau củ là loại thực phẩm ngày càng được yêu thích vì giúp cải thiện tiêu hoá, giảm nguy cơ mắc một số bệnh, nhất là khi ăn nhiều rau củ sẽ giúp cơ thể giảm cân, giảm mỡ bụng và giúp vòng eo thon gọn hơn và có một sức khoẻ tốt.

Tuy nhiên để giữ gìn sức khoẻ , bạn cũng cần kết hợp với các bài tập thể dục và kiên trì tập luyện. Dưới đây là 4 loại rau củ hỗ trợ giúp giảm cân và tốt cho sức khoẻ của bạn.

1. Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau rất giàu dinh dưỡng có đầy đủ vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Bông cải xanh chứa nhiều nước, protein và hầu như là không có chất béo, chính vì thế Bông cải xanh là thực phẩm rất tốt giúp giảm cân và giữ vòng eo thon đẹp.

rau-cu_3.jpg

2. Ớt chuông

Ớt chuông đỏ là loại rau củ lý tưởng để chọn vào chế độ ăn kiêng giảm cân, vì ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, đồng thời giúp tạo cảm giác no sau bữa ăn.

Ngoài ra, ớt chuông đỏ là thực phẩm chứa nhiều loại carotenoid (lycopene) và đây là những chất có thể hỗ trợ giảm mỡ bụng.

rau-cu_1.jpg

3. Cải bó xôi

Cải bó xôi còn có tên gọi khác là rau chân vịt. Đây là loại rau thường được sử dụng trong chế biến món ăn hoặc ép nước để uống vì có giá trị dinh dưỡng cao.

Rau chân vịt được xem như là một “siêu thực phẩm” nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hoá và đường. Loại rau xanh lá này có thể hỗ trợ giảm trọng lượng cơ thể, giảm mỡ nội tạng hiệu quả.

4. Cà rốt

Cà rốt giàu vitamin A nên tốt cho thị lực, giúp đẹp da, ngăn ngừa ung thư giúp ổn định huyết áp và rất tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Cà rốt giúp giảm mỡ bụng vì giúp cơ thể đốt cháy calo và làm tăng quá trình trao đổi chất.

rau-cu_2.jpg

Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng ca rốt có hàm lượng vitamin A, C, kali có tác dụng tuyệt vời trong việc kích thích tóc phát triển, hạn chế nguy cơ rụng tóc và hói đầu.