5 loại thực phẩm làm tăng cân nhanh

Có những loại thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi tối vì sẽ gây tăng cân nhanh chóng. Để kiểm soát cân nặng bạn nên tránh 5 loại thực phẩm dưới đây.

1.Mì gói

Là loại thức ăn tiện lợi, dễ nấu nướng và có mùi vị hấp dẫn. Tuy nhiên khi tiêu thụ mì gói vào buổi tối, chúng ta đã hấp thu quá nhiều chất béo. Một gói mì tôm 75g chứa 350 calo, nhiều chất béo, ít chất xơ, vitamin và đạm. 

2.Pizza và Hamburger

Bánh Pizza chứa nhiều tinh bột, dầu mỡ. Pizza là thức ăn chứa nhiều calo mà ít chất dưỡng, có nhiều chất béo không lành mạnh, sẽ làm bạn dễ tăng cân nếu ăn vào buổi tối. 

Ngoài Pizza thì Hamburger cũng là loại thức ăn không nên ăn vào buổi tối. Đi bộ trong 30 phút cơ thể bạn sẽ tiêu hao từ 150-200 calo tuỳ thuộc vào đi nhanh hay chậm nhưng một chiếc Hamburger size nhỏ đã cung cấp tới 500 calo.

thuc-pham_3.jpeg

3.Đồ ngọt

Là loại thực phẩm chứa nhiều calo mà không có chất dinh dưỡng, để không tăng cân nên tránh hấp thụ loại thực phẩm này vào buổi tối.

Vì cung cấp calo mà không có chất dinh dưỡng nên khi ăn các thực phẩm này sẽ có cảm giác nhanh đói và mau thèm ăn. Vào buổi tối nếu tiêu thụ nhiều thực phẩm ngọt cơ thể sẽ hấp thu nhanh hơn và không kịp chuyển hoá sẽ tích luỹ thành mỡ thừa.

Các loại đồ ngọt nên hạn chế là: bánh kẹo, kem, đồ uống có đường…

thuc-pham_2.jpg

4.Thực phẩm chế biến sẵn

Các thực phẩm chế biến sẵn như thịt hộp, xúc xích có nhiều gia vị, chứa hàm lượng muối cao, khiến bạn thèm ăn nên thường sẽ ăn nhiều hơn mức nhu cầu, ngoài ra các thực phẩm chế biến sẵn thường có chất bảo quản.

5.Khoai tây

Các thức ăn được chế biến từ khoai tây chứa rất nhiều tinh bột và chất béo không lành mạnh cũng gây tăng cân nhanh. Một gói snack khoai tây chứa khoảng 160 calo.

thuc-pham.jpg