5 loại thực phẩm tốt cho người cao tuổi

Dinh dưỡng hợp lý là điều rất qua trọng cho người cao tuổi. Một chế độ ăn thích hợp sẽ làm cho người cao tuổi khoẻ mạnh, giảm nguy cơ thiếu chất, loãng xương mà không ảnh hưởng đến huyết áp, tim mạch và tăng đường.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất thích hợp cho người cao tuổi và tốt cho sức khoẻ.

1. Chất xơ

Các loại rau có màu xanh đậm như cải thìa, cải xoăn, rau bồ ngót, bông cải…là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho người già vì cung cấp nhiều chất xơ, khoáng chất, bổ sung dinh dưỡng và còn giúp hạn chế tình trạng suy giảm nhận thức của người già.

nguoi-cao-tuoi_1.jpeg

2. Cá hồi

Cá hồi cung cấp protein và chất béo lành mạnh, là loại chất béo có lợi cho tim mạch. Ngoài ra cá hồi cũng giàu vitamin B12 cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu và điều chỉnh sức khỏe của hệ thống thần kinh trung ương.

3. Cà chua

Cà chua cũng là loại thực phẩm tốt cho sức khoẻ người già. Trái cà chua cung cấp vitamin, khoáng chất, hỗ trợ hệ miễn dịch, cải thiện sức khoẻ của mắt.

nguoi-cao-tuoi_2.jpg

4. Các loại đậu

Đậu chứa nhiều protein và ít chất béo và không có cholesterol nên là thực phẩm thích hợp cho người cao tuổi. Đậu cũng chứa nhiều chất xơ và kali giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tim…

5. Cà rốt

Cà rốt không những tốt cho sức khoẻ người già mà còn tốt cho sức khoẻ của tất cả mọi người. Cà rốt chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt, giúp ổn định huyết áp khi ăn thường xuyên.

Một ưu điểm của cà rốt là có thể chế biến được rất nhiều món ăn, dùng để ăn sống làm salad hoặc nấu chín.

nguoi-cao-tuoi_3.jpg

Tuy nhiên để tốt nhất cho sức khoẻ bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia dinh dưỡng để chọn thực phẩm đúng cách theo cơ địa và nhu cầu của từng cá nhân.

Nguồn bài và ảnh: Tổng hợp Internet