Không gian sống sạch cho sức khỏe tốt hơn

Tăng cường vệ sinh không gian sống sẽ giúp loại bỏ nhiều nguy cơ bệnh do vi khuẩn và virus gây ra, từ đó nâng cao sức khỏe cho cả gia đình.

Mới đây, thương hiệu sơn Dulux chính thức ra mắt thị trường dòng sơn Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn Kháng Virus, một sản phẩm có tính năng chống lại một số vi khuẩn và virus là một trong những tác nhân gây bệnh hô hấp, bệnh đường tiêu hóa thường gặp ở cả người lớn và trẻ em.

Đây là dòng sơn thứ hai trong danh mục sản phẩm có khả năng bảo vệ sức khỏe của Dulux.khong gian

Không khó hiểu khi Dulux liên tiếp phát triển các sản phẩm với công nghệ mới, hướng tới việc bảo vệ sức khoẻ như vậy; bởi đây là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam kể từ đầu năm 2019.

Báo cáo mới nhất từ khảo sát “Manulife Asia Care Survey” được thực hiện trên gần 4.000 người khắp khu vực châu Á, trong đó có 520 người từ Việt Nam cũng đã khẳng định điều này. Khoảng 95% những người được khảo sát lo ngại nhiều nhất về tình hình dịch bệnh hiện nay đã và đang nỗ lực cải thiện tình trạng sức khỏe.

khong-gian_01.jpg
Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn Kháng Virus giúp chống lại một số vi khuẩn và virus gây bệnh thường gặp

Đơn cử như với sơn, một sản phẩm trước đây ít được coi là công cụ đóng vai trò trong việc cải thiện sức khỏe thì nay cũng trở thành giải pháp đảm bảo không gian sống sạch và an toàn được nhiều người quan tâm.

“Đã có sự thay đổi rõ rệt trong suy nghĩ người tiêu dùng. Nếu như trước đây vật liệu chỉ cần đáp ứng đủ công năng, phù hợp với giá tiền là được thì nay đảm bảo sức khỏe là tiêu chí được đưa lên hàng đầu. Khách hàng khi đến mua vật liệu xây dựng thời điểm này, ví dụ như sơn đều quan tâm đến những yếu tố như sơn có chứa chì, thủy ngân, VOC hay các chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không” – ông Tuấn Anh, chủ một cửa hàng vật liệu xây dựng trên phố Cát Linh cho biết.

khong-gian_02.jpg
Tường nhà dễ bám vi khuẩn và virus gây bệnh nhưng ít được lau chùi, dọn dẹp

Theo bà Pamela Phua, Tổng Giám đốc đơn vị Sơn Trang Trí AkzoNobel Việt Nam, các bức tường và không gian trong nhà là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất trong ngày.

Đặc biệt, bề mặt tường trong nhà rất dễ bám bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, virus… gây nên các bệnh hô hấp và tiêu hóa. Với các gia đình có con nhỏ, điều này là mối lo lắng cho các cha mẹ bởi các bé thường tiếp xúc trực tiếp vào tường dẫn đến việc vô tình tiếp xúc trực tiếp với các mầm bệnh.

Với sản phẩm mới Dulux EasyClean Chống Bám Bẩn Kháng Virus chứa công nghệ Silver Ion Technology, những bức tường trong nhà trở thành lá chắn an toàn ngăn chặn không chỉ vết bẩn mà cả vi khuẩn và virus. Đơn cử như virus HcoV-NL63 là tác nhân gây bệnh viêm đường hô hấp và cảm cúm hoặc virus Influenza A là tác nhân gây cúm A/H1N1. Hiệu quả vượt trội của sản phẩm đã được chứng minh bởi kết quả phân tích từ các trung tâm thử nghiệm uy tín hàng đầu thế giới tại Vương Quốc Anh, Hoa Kỳ, Singapore và Việt Nam” bà Pamela Phua cho biết.

Theo các chuyên gia ngành xây dựng, xã hội ngày càng phát triển kéo theo đó là các vấn nạn về môi trường sống và nguy cơ nhiễm khuẩn không ngừng tăng cao, sự bùng nổ của những dòng sản phẩm an toàn cho sức khỏe sẽ giúp cho người tiêu dùng có nhiều cơ hội lựa chọn.

Với những tính năng tiên tiến, vượt trội, những sản phẩm sơn phủ thông minh, kháng vi khuẩn và virus sẽ là một trong những giải pháp góp phần tạo ra không gian sống sạch đẹp, trong lành, an toàn cho sức khỏe và nâng tầm chất lượng cuộc sống.

NGỌC ÁNH