Dulux đến từ AkzoNobel giới thiệu Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm

Thông qua sự kiện ELLE Fashion Show, AkzoNobel chính thức công bố Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm được lấy cảm hứng từ những chiếc lông vũ mềm mại và ánh sáng diệu kỳ của viền mây vào buổi chạng vạng. Màu sắc này gợi lên một không gian yên bình và ấm áp như vòng tay ôm siết yêu thương.

Màu Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm phản ánh sự nghiên cứu kỹ lưỡng về xu hướng xã hội, thiết kế và tiêu dùng toàn cầu cho năm 2024 từ những chuyên gia màu sắc về sơn phủ nội thất và các chuyên gia thiết kế quốc tế. Nghiên cứu phát hiện ra rằng, chúng ta đã và đang tìm kiếm sự thuộc về trong thế giới của bản thân mình và cả thế giới xung quanh. Chúng ta cần những nơi mang lại cảm giác bình yên, cũng như tìm kiếm những khoảnh khắc vui vẻ trong những trải nghiệm hàng ngày.

Từ Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm và kết quả nghiên cứu, các chuyên gia tại Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel đã sáng tạo thêm 3 bảng màu dựa trên 3 câu chuyện đặc biệt, giúp người tiêu dùng có thể lựa chọn màu sơn nội thất phù hợp nhất với không gian sống và phản ánh được suy nghĩ, cảm xúc của họ.

AkzoNobel_1.jpeg

Heleen van Gent, Giám đốc Sáng tạo của Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel, chia sẻ: “Với sự biến động của xã hội, mỗi người trong chúng ta đều đang phải nhìn lại cách chúng ta đối mặt với thế giới xung quanh. Màu sắc của chúng tôi trong năm 2024, Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm và 3 bảng màu được tạo ra để giúp bạn cá nhân hóa môi trường sống để phù hợp với thời đại, đồng thời mang đến một cảm giác về sự ổn định và những khoảnh khắc vui vẻ trong chính không gian đó.”

Là một phần trong chương trình Xu Hướng Màu Sắc – ColourFuturesTM 2024, 3 bảng màu sơn được thiết kế xoay quanh Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm giúp người tiêu dùng lựa chọn màu sắc phù hợp với xu hướng và hài hòa được dấu ấn cá nhân độc đáo của mình.

Đầu tiên là câu chuyện về những màu sắc với tông màu đất ấm áp (bảng màu “A Warm Colour Story”) mang lại cảm giác thoải mái và an toàn, lấy cảm hứng từ sắc thái của các vật liệu thiên nhiên thân thuộc như đá, sỏi và đất sét.

Tiếp đến là câu chuyện màu sắc êm đềm với tông xanh của rừng và biển mang hơi thở của thiên nhiên và cuộc sống (bảng màu “A Calm Colour Story”), giúp tạo ra những khoảng không gian bình yên, giúp thả lỏng tâm trí và hiểu được giá trị tuyệt vời của những điều giản dị xung quanh.

AkzoNobel_3.jpg

Cuối cùng là câu chuyện của những sắc màu hiện đại tông pastel (bảng màu “An Uplifting Colour Story”) với sắc tím mộng mơ của hoa tử đinh hương và sắc vàng hoàng kim mở ra một không gian đầy năng lượng tích cực, giúp bản thân khám phá những khả năng tiềm ẩn và tìm được niềm vui trong cuộc sống mỗi ngày.

Bà Nguyễn My Lan – Tổng Giám đốc đơn vị Sơn trang trí AkzoNobel Việt Nam chia sẻ: “Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm và 3 bảng màu với 3 câu chuyện đầy cảm xúc đại diện cho hành trình chúng ta tìm kiếm nơi thuộc về, nơi bình yên và nơi mang lại nụ cười thật sự cho bản thân sau một năm đầy thử thách. Chúng tôi hy vọng bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy nơi đặc biệt của riêng mình để sống thật hạnh phúc trong năm mới”.

Nhân dịp này, AkzoNobel cũng chính thức hợp tác cùng ELLE và ELLE Decoration tại chuỗi sự kiện ELLE Fashion Show 2023. Với chủ đề “Giao lộ Thời trang và Kiến trúc”, chuỗi sự kiện sẽ mang đến những hoạt động thú vị – nơi kiến trúc, nghệ thuật và thời trang gặp gỡ.

Đặc biệt, Màu Của Năm 2024 Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm cũng trở thành nguồn cảm hứng chính cho tất cả các hoạt động trong sự kiện, chẳng hạn như ứng dụng làm màu chủ đề của sự kiện và các cuộc thi thiết kế, triển lãm thời trang, ứng dụng để trang trí chính cho sàn runway… và đặc biệt là bộ sưu tập thời trang được lấy cảm hứng từ màu Sweet Embrace™ – Hồng Khói Ấm được sáng tạo riêng cho ELLE Fashion Show 2023.

AkzoNobel.jpg

Màu Của Năm là một chương trình nghiên cứu dài hơi của AkzoNobel về xu hướng màu sắc dựa trên những sự kiện và dữ kiện của thế giới. Hàng năm, các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực từ khắp nơi trên thế giới sẽ tụ họp tại Trung tâm Mỹ thuật toàn cầu AkzoNobel để cùng nhau làm việc và lựa chọn ra một màu sắc đại diện cho tâm trạng của thế giới. Hành trình màu sắc tuyệt vời này năm nay sẽ kỷ niệm tròn 21 năm liên tục làm việc. Những Màu Của Năm được công bố đều trở thành nguồn tham khảo đáng tin cậy cho ngành kiến trúc và mỹ thuật.

Nguồn: AkzoNobel