Ẩm thực 5 sao truyền thống nâng tầm đặc sản địa phương

Trong tiềm thức nhiều người, hình ảnh món Việt luôn gắn liền với không gian dân dã và đậm chất thôn quê. Thế nhưng khách sạn Grand Saigon lại nâng cấp các món đặc sản địa phương lên tầm 5 sao đẳng cấp mà vẫn giữ nguyên được hương vị quê nhà.

Buổi đối ẩm cùng bạn bè đối tác, hay một bữa ăn ngon thư giãn cùng gia đình trên tầng rooftop của khách sạn 5 sao có tầm nhìn rộng mở về phía sông Sài Gòn thơ mộng. Trong một không gian trong lành, tươi mát tràn ngập nắng và gió, nó chính là một lựa chọn xứng đáng cho bất cứ ai từng đặt chân đến đây. Thế nhưng món ăn mới là điều đáng làm thực khách ngạc nhiên và thích thú.

Bởi mỗi món ăn như một tác phẩm nghệ thuật được đầu tư tỉ mỉ, từ nguyên liệu tươi ngon, cách bày trí chỉn chu, hấp dẫn thị giác cho tới hương vị được giữ nguyên bản địa phương. Nét truyền thống trong ẩm thực Việt Nam chính là yếu tố chủ đạo làm nên thương hiệu Ẩm thực Hotel Grand Saigon, tạo nên sự phá cách tinh tế khi kết hợp thức ăn hiện đại và phong cách nấu ăn truyền thống dân dã từ khắp vùng miền, được chế biến theo lối trình bày và các kỹ thuật nấu nướng chuyên nghiệp.

Từng món ăn như một “thước phim tư liệu” gợi mở nhiều cảm xúc về một thời đã qua. Bếp trưởng khách sạn Grand Saigon mang đến những hơi thở mới, sự hoàn hảo từ hương vị lẫn hình thức, đem đến những giây phút thưởng thức ẩm thực khó quên cho thực khách.

Bún thả 5 sao Bình Thuận

5 sao

Bún thả là một món ăn đặc trưng của vùng đất Bình Thuận. Phần hồn của món ăn thuộc về nồi nước dùng từ xương cá được nấu trên ngọn lửa liu riu lấy hết chất ngọt từ xương. Kỳ công nhất, nấu bún thả phải canh hớt bọt đều tay thì nồi nước dùng mới trong và thơm ngọt đậm đà vị cá.

Sau khi đã có nồi nước dùng ngọt thơm, cà chua và ớt khô được phi thơm với dầu rồi để tạo màu sắc sinh động cho nồi nước dùng, nêm gia vị cho vừa ăn. Lúc này nồi nước dùng thơm, ửng váng đỏ trông vô cùng hấp dẫn. Cho sự hoàn hảo của món ăn 5 sao này, bún thả được ăn kèm với các loại hải sản tươi ngon hảo hạng như: mực, tôm, thịt, cá bống đục cùng các loại rau tươi mới hái húng lủi, bắp cải bào nhuyễn…

Bún sườn hoa thanh long

5 sao

Ít tai biết rằng hoa thanh long là một nguồn thực phẩm sạch, có tác dụng bổ phế, trừ ho, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu… Đặc biệt, loại hoa này có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn vừa bổ dưỡng vừa ngon miệng. Nói tới đây không thể không nhắc tới món bún sườn hoa thanh long.

Qua bàn tay tài hoa của các đầu bếp 5 sao Grand Saigon, phần nước dùng từ xương ngọt tự nhiên được hòa quyện với hương thơm đặc trưng của hoa thanh long tạo nên vị ngọt thanh dễ chịu, ngay lập tức làm thanh nhiệt cơ thể trong nhưng ngày oi bức. Món bún sườn hoa thanh long càng thêm phần hấp dẫn khi thưởng thức với những loại rau ăn kèm như rau húng lủi, hoa chuối, bắp cải,…

Cháo sụn bê 5 sao Tây Ninh

5 sao

Bê được xem là một trong những món đặc sản thú vị của Tây Ninh, cháo sụn bê lại luôn gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với màu sắc hài hòa. Màu vàng ươm từ nghệ, màu cam của cà rốt, điểm xuyến chút xanh từ lá ngò.

Cháo sụn bê sánh, đậm đà với mùi thơm đặc trưng, chỉ mới ngửi thôi cũng đã thấy hấp dẫn rồi. Cái cảm giác sần sật của sụn bê lại càng kích thích vị giác của thực khách, đặc biệt hơn khi được đựng trong thố đá, giúp món ăn luôn giữ được độ nóng và hương vị đặc trưng.

Bê xào sả nghệ Tây Ninh

5 sao be tay ninh

Bê xào sả nghệ được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bê Tây Ninh đậm đà, mềm ngọt quyện lẫn vị cay cay của ớt, mùi nghệ thơm nồng cùng vô số nguyên liệu. Món ăn có màu sắc hài hòa, bóng bẩy rất đẹp mắt và hương thơm đặc trưng.

Khi thưởng thức, món bê xào sả nghệ sẽ được dùng chung với cơm cháy mỡ hành được chế biến theo công thức riêng của những đầu bếp tài hoa khách sạn Grand Saigon. Thịt bê được xắt khéo léo, đều miếng, mềm và không dai, không chảy nước, thực khách sẽ cảm nhận được vị béo ngậy, đậm đà của thịt bê chín đều cùng ớt cay tê tê nơi đầu lưỡi.

Grand Hotel Saigon, Số 8 Đồng Khởi, Bến Nghé, Q. 1, TP. HCM

NHẬT HẠ