Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt tại Alma Resort

Nhằm góp phần lan tỏa nền ẩm thực và văn hóa Việt ra thế giới, một khu nghỉ dưỡng biển ở Cam Ranh vừa ra mắt chương trình trải nghiệm ẩm thực truyền thống lâu đời của Việt Nam – Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt.

Khu nghỉ dưỡng Alma trên bán đảo Cam Ranh vừa hợp tác với công ty du lịch ở địa phương Zazen Travel ra mắt chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt, một trải nghiệm văn hóa đặc sắc kết hợp với lớp học nấu ăn.

Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt
Chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt, một trải nghiệm văn hóa đặc sắc kết hợp với lớp học nấu ăn

Chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt sẽ bắt đầu với buổi tham quan chợ Cam Đức để khám phá đời sống của người dân địa phương và tìm hiểu về những nguyên liệu sẽ được sử dụng cho buổi học nấu ăn.

Sau đó du khách sẽ được đến thăm Chùa đá Quan Âm (Quan Âm Thạch Tự) ở Cam Lâm – ngôi chùa đá cuội độc nhất ở Việt Nam và có thể là duy nhất trên thế giới. Ngôi chùa đã được Đại đức Thích Tâm Phước tỉ mỉ đính từng viên đá cuội lên khắp các bề mặt một cách kiên trì và khéo léo trong 24 năm.

Tiếp theo đó, du khách sẽ dừng chân khám phá vườn Xoài để tìm hiểu về tầm quan trọng của việc trồng và thu hoạch xoài ở địa phương và thưởng thức một tách trà xoài độc đáo.

Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt
Với chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt, dukhách sẽ được học nấu những món ăn truyền thống từ các đầu bếp hàng đầu của Alma Resort

Cuối cùng du khách sẽ quay trở lại khu nghỉ dưỡng Alma để học nấu những món ăn truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ như bò lá lốt, chả giò tươi và dĩ nhiên không thể thiếu món phở danh bất hư truyền.

Sau khi thưởng thức những món ăn do mình tự tay chế biến, du khách sẽ được tặng một quyển sách hướng dẫn nấu ăn và chiếc tạp dề làm kỷ niệm cùng những trải nghiệm mới mà họ vừa có được.

Ông Herbert Laubichler-Pichler – Giám đốc Điều hành khu nghỉ dưỡng Alma chia sẻ về chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt: “Người ta nói rằng ‘bạn phải nếm trải một nền văn hóa để có thể hiểu về nó’. Không gì có thể mang lại cho bạn những trải nghiệm văn hóa Việt chân thực hơn một bữa cùng nhau nấu ăn và trò chuyện. Chúng tôi hy vọng khách của chúng tôi sẽ trở về nhà với những kỷ niệm khó quên về những trải nghiệm văn hóa và những món ăn thuần Việt họ được thưởng thức và cả những người bạn mới quen trong cuộc đời”.

Alma100
Alma Resort là khu nghỉ dưỡng rộng 30ha tại bán đảo Cam Ranh nguyên sơ

Để biết thêm thông tin về chương trình Khám phá Văn hóa và Ẩm thực Việt, truy cập alma-resort.com. Để đặt chỗ, email info@alma-resort.com.