Alma Resort giới thiệu thực đơn thuần chay góp phần bảo vệ hành tinh

Alma Resort vừa giới thiệu thực đơn thuần chay nhằm hướng đến phát triển bền vững, hạn chế giết mổ động vật, tăng cường ăn uống lành mạnh và khơi dậy niềm đam mê ẩm thực chay ngày càng được nhiều người trên thế giới quan tâm.

Nhà hàng Asiana của Alma Resort chuyên ẩm thực Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản vừa ra mắt thực đơn thuần chay dành cho những người yêu thích các món ăn có nguồn gốc thực vật.

thuc-don-thuan-chay-05
Alma Resort vừa giới thiệu thực đơn thuần chay nhằm hướng đến phát triển bền vững, hạn chế giết mổ động vật, tăng cường ăn uống lành mạnh và đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay cho du khách

Những món ăn đặc trưng của nhà Asiana phải kể đến “Cà ri xanh Thái Lan với đậu phụ và thịt gà chay” (được chế biến từ rau củ theo mùa, bột cà ri xanh, sữa dừa, rau húng Thái, kèm cơm trắng), “Cơm chiên Thái với chà bông gà chay” (cơm, rau củ, ớt, rau mùi, bột cà ri) và “Các loại rau xào” (bông cải xanh, súp lơ trắng, cà rốt, nấm hương, nấm linh chi và dầu hào chay).

Các món chay mang hương vị Nhật Bản phải kể đến sushi California chiên giòn “Crispy California Roll” (cơm, cá hồi chay, rong biển nori, bơ, củ cải muối, dưa leo), và sushi nigiri cá hồi chay “Vegan Salmon Nigiri”.

Thực đơn thuần chay còn có những món ăn hấp dẫn khác như “Cà ri Katsu gà chay” (gà chay chiên giòn với sốt cà ri Nhật Bản ăn kèm cơm trắng và gừng ngâm giấm) và “Cà tím om thịt heo chay” (cà tím, thịt heo chay xào với dầu hào chay, rau mùi và tỏi tây, dùng kèm cơm trắng).

thuc-don-thuan-chay-02
Nhà hàng Asiana của Alma Resort ra mắt thực đơn thuần chay dành cho những người yêu thích các món ăn có nguồn gốc thực vật

Các nhà hàng khác của Alma Resort như nhà hàng biển Atlantis, nhà hàng Ý La Casa, khu ẩm thực Alma Food Court và Alma Lounge cũng đã bổ sung thêm các món chay trong thực đơn của mình. Căn tin của Alma cũng phục vụ những món ăn chay mỗi tháng hai ngày cho nhân viên khu nghỉ dưỡng.

Alma Resort sử dụng một số nguyên liệu từ vườn thảo mộc và vườn ươm thuộc trang trại hữu cơ của khu nghỉ dưỡng để chế biến các món thuần chay phục vụ thực khách.

Alma đã hợp tác với nhà báo Paul Eyers, người sáng lập trang du lịch thuần chay Vegan Food Quest để thiết kế thực đơn thuần chay, tổ chức đào tạo và hội thảo cho nhân viên, cung cấp thêm các sản phẩm và nguyên liệu cũng như tư vấn về các thực đơn hiện có.

thuc-don-thuan-chay-03
Thực đơn thuần chay giới thiệu món rau xào với bông cải xanh, súp lơ trắng, cà rốt, nấm hương, nấm linh chi và dầu hào chay

Ông Herbert Laubichler-Pichler – Giám đốc Điều hành Alma Resort cho biết: “Có rất nhiều lý do thuyết phục để ăn chay. Chính vì thế chúng tôi cảm thấy mình có trách nhiệm phục vụ không chỉ những vị khách ăn chay mà cả những người muốn chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn và muốn thưởng thức các lựa chọn thực phẩm có nguồn gốc thực vật”.

“Ăn chay không những rất tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như giúp giảm 52% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mà còn rất có ích cho hành tinh của chúng ta. Rừng Amazon đã mất khoảng 800 triệu cây chỉ trong sáu năm vì ngành công nghiệp thịt bò và các sản phẩm từ sữa. Ước tính có khoảng 98% động vật trên toàn cầu được nuôi trong các trang trại công nghiệp” – ông Herbert chia sẻ thêm.

Ông Paul Eyers, người đã ăn chay hơn 10 năm qua cho biết thêm: “Việc giới thiệu thực đơn thuần chay đến với thực khách thể hiện cam kết phát triển bền vững của Alma Resort. Đội ngũ quản lý và nhân viên khu nghỉ dưỡng không chỉ mong muốn giới thiệu cho du khách những món ăn có nguồn gốc thực vật, mà còn khuyến khích du khách chuyển sang chế độ ăn uống thuần chay nếu có thể”.

thuc-don-thuan-chay-06
“Đậu hũ non nấu nấm và dầu hào chay” dùng kèm cơm trắng – một trong những món ăn được yêu thích tại Alma Resort, cũng nằm trong thực đơn thuần chay

Theo nhà báo Paul Eyers, Đông Nam Á có nhiều người ăn chay hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, với 9% dân số ăn chay. Số lượt tìm kiếm trên Google về thực phẩm thuần chay đã tăng vọt khoảng 5000% vào năm 2021, khi thế giới chìm trong đại dịch toàn cầu.

Để liên hệ Alma hoặc đặt phòng, truy cập alma-resort.com, gọi 0258 399 1666 hoặc email info@alma-resort.com.

Nguồn: Alma