Các món ăn đặc sản địa phương được giới thiệu tại Hotel Grand Saigon

Ngày 08/10 vừa qua với mong muốn phục vụ các món ăn đặc sắc đến từ nhiều vùng miền trên khắp cả nước, Khách sạn Grand Saigon tiếp tục giới thiệu các món ăn đặc sản địa phương đến từ Bến Tre và Bình Thuận

mon_an

Cơm trái dừa Bến Tre: Cơm dừa là một món ăn độc đáo của “xứ dừa” Bến Tre. Cơm dừa tuy mang nét dân dã, bình dị, đậm chất thôn quê nhưng để có được món cơm dừa ngon thì các công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu đến chế biến đòi hỏi một sự tỉ mỉ, cầu kỳ nhất định.

Nguyên liệu chính của món cơm dừa chính là dừa và gạo. Trái dừa để nấu cơm dừa phải dùng loại dừa xiêm thì cơm ra mới có vị ngọt thanh. Còn gạo, người ta thường dùng gạo trắng Hậu Giang, hạt to tròn trắng mọng. Gạo trắng sau khi vo sạch sẽ được cho vào quả dừa. Nước nấu cơm thay vì dùng nước lọc bình thường thì sẽ được thay bằng nước dừa vừa mới lấy ra từ quả dừa xiêm trước đó.

Người nấu sẽ không để trực tiếp trái dừa trên lửa mà cho vào một nồi to, đem chưng cách thủy. Một số nơi thường cho thêm cà rốt, khoai tây, nấm thái hạt lựa, đậu cove, hạt sen… vào để tăng thêm hương vị cho cơm.

mon_an_02

Hủ tiếu gà đen Bến Tre: Hủ tiếu gà vừa chứa đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng lại không làm mập dù ăn nhiều một chút. Vì gà là thức ăn thường được dùng trong các chế độ giảm cân. Vì vậy hủ tiếu gà là món được nhiều người yêu thích. Hủ tiếu gà trộn là món ăn biến tấu độc đáo từ hủ tiếu gà. Đây là món ăn phù hợp với người có khẩu vị ăn đậm đà hơn và thích ăn các món ăn khô.

Cách nấu hủ tiếu gà trộn rất đơn giản phù hợp với những người bận rộn. Hủ tiếu gà đặc sắc là ở nước dùng thơm ngon, thanh ngọt từ thịt gà cùng với các loại gia vị. Đặc biệt nước lèo của hủ tiếu gà sẽ có vị nhẹ hơn so với nước dùng từ thịt heo. Ngoài nước lèo của hủ tiếu thì sợi hủ tiếu cùng phải đảm bảo được độ dai vừa phải. Nhưng không được quá cứng, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt dịu nhẹ từ gạo.

mon_an_02

Bún cá dầm Bình Thuận: Để nấu bún cá dầm ngon, người ta phải dùng các loại cá còn tươi nguyên, để khi nấu, thịt cá không bị quá nát. Các loại cá dùng trong món bún này thường là cá cờ hay cá bò, bởi thớ thị của nó hơi dai không bị bở và hơn nữa thịt cá khá ngọt, giúp cho nước dùng ngon ngọt tự nhiên đúng hương vị biển thật sự.

Cách nấu cá bún dầm được cho là cũng không quá phức tạp. Cá tươi làm sạch, rửa sạch để ráo, sau đó nấu chín, gỡ xương, xé thịt cho lại vào nồi nước và tiếp tục đun trên lửa nhỏ. Người ta sẽ cho thêm cà chua thái múi, đầu hành cắt khúc chẻ đôi hoặc chẻ tư vào nước dùng để thêm vị thơm ngon.

Khi nước dùng đã nêm nếm vừa ăn, bún sẽ được xếp vào tô, thêm ít hành lá thái nhuyễn, rồi múc nước dùng chan lên, rắc thêm ít tiêu và ớt. Ăn kèm với bún có rau sống thái và giá, kèm theo một chén nước mắm mặn để thực khách chấm cá hoặc dùng thêm cùng bún tùy khẩu vị.

mon_an_01

 

 

 

NGỌC ÁNH