Lễ hội Tết Việt 2024 tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam

Sự kiện Lễ hội Tết Việt 2024 do Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) đồng tổ chức với sự đồng hành phối hợp của Sở Công thương và các sở, ban ngành TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ 18/01 đến hết ngày 21/01/2024 với chủ đề “Tết Việt xưa và nay” tại Công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

TET-1.jpg

Thông tin vào chiều 11/01, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Lê Trương Hiền Hòa, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội cho biết, Lễ hội Tết Việt năm 2024 là một trong những sự kiện tiềm năng của ngành du lịch TP nhằm khai thác và phát huy các yếu tố văn hóa Tết cổ truyền để tạo nên đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo không khí náo nức, sum vầy, không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân và du khách. 

Ngoài  raa, còn  tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch được gặp gỡ, giao lưu để giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ du lịch đặc trưng đến du khách tham quan, thúc đẩy, tăng cường mối liên kết, hợp tác hữu nghị giữa TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh thành địa phương, đẩy mạnh kích cầu thương mại – du lịch của TP, quảng bá hình ảnh, con người, bản sắc văn hoá của TP. Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới.

Lễ hội Tết Việt là hoạt động thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lễ hội đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người đến tham dự qua các năm. Sự kiện năm nay diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, ý nghĩa nhằm tái hiện các mỹ tục cổ truyền ngày Tết, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước và tôn vinh giá trị văn hóa, ẩm thực đặc trưng của Việt Nam.

Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ – đại diện đơn vị đồng tổ chức cho rằng, Tết Việt 2024 với mục tiêu khơi dậy tình yêu văn hóa và niềm tự hào đất nước trong giới trẻ, thông qua Lễ hội, các bé, các thanh niên hoặc người nước ngoài tham gia lễ hội sẽ cảm thụ được sự thú vị qua các trải nghiệm, hiểu biết và yêu thích những hoạt động truyền thống gia đình của ngày lễ Tết thì đó chính là sự thành công mà chương trình hướng đến.

Bên cạnh đó, Tết Việt 2024 cũng sẽ là điểm khởi đầu nhằm tôn vinh những nét đẹp của văn hóa và nền ẩm thực Việt Nam. Hướng tới việc đồng hành với ngành du lịch thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng qua các lễ hội văn hóa và ẩm thực và trải nghiệm thực tế.

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, Lễ hội Tết Việt 2024 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều cung bậc cảm xúc đáng nhớ với các chương trình, hoạt động được sân khấu hóa để giới thiệu, tái hiện lại các hoạt động văn hóa truyền thống của ngày Tết cổ truyền Việt Nam qua nhiều hình thức tái hiện đặc sắc.

Lễ hội Tết Việt năm 2024 mở cửa tự do để chào đón công chúng, du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm. Dự kiến qua 4 ngày tổ chức, Lễ hội sẽ thu hút và đón tiếp trên 80.000 lượt khách tham dự.

Đặc biệt, Lễ hội Tết Việt còn hướng đến mục tiêu vì cộng đồng, đồng hành cùng TP chăm lo đời sống người dân, đảm bảo an sinh xã hội qua nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa giá trị nhân văn sâu sắc.

Ban Tổ chức Lễ hội Tết Việt năm 2024 sẽ phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, chăm lo thiết thực nhằm chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương dành cho 200 em thiếu nhi đến từ các mái ấm tình thương của TP, tạo cơ hội để các em được trải nghiệm và tìm hiểu các nghi thức, giai thoại ý nghĩa về phong tục ngày Tết.

Giám đốc tiếp thị cấp cao Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan Đinh Hồng Vân chia sẻ, thông qua chương trình thiện nguyện đơn vị sẽ trao tặng 1 tỷ đồng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh và tiếp đón các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt đến tham quan vui chơi tại Lễ hội, góp phần mang lại niềm vui, hạnh phúc để các em nhỏ cùng các bệnh nhân đón một mùa xuân ấm áp.

Nguồn: Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam