Chủ tịch Rotary International đến thăm TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 5 đến 6/5, ông Shekhar Mehta, Chủ tịch Rotary International đã có chuyến viếng thăm Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động và sự kiện đặc biệt, cùng sự tham dự của các quan chức cấp cao, các doanh nhân thành đạt, và lãnh đạo các tổ chức phi lợi nhuận.

Chuyến viếng thăm của Ông cũng đánh dấu sự ra mắt chính thức của 3 câu lạc bộ thành viên tại Việt Nam – Rotary Club Saigon, Rotary Club Saigon International và Rotary Club Danang.

Chủ tịch Rotary Club Saigon International, ông Vũ Minh Anh cho biết: “Tôi cảm thấy rất may mắn và tự hào khi được đón tiếp ngài Chủ tịch Shekhar cùng phu nhân đến thăm và hỗ trợ các câu lạc bộ tại Việt Nam. Đã gần 50 năm kể từ ngày đầu tiên Rotary Club hoạt động tại Việt Nam, với sự trở lại lần này, chúng tôi cùng với các câu lạc bộ thành viên ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng mang đến những đóng góp tích cực cho cộng đồng ở khắp mọi miền đất nước.”

Rotary-International_1.jpg
Ông Vũ Minh Anh – Chủ tịch CLB Rotary Club Saigon International tặng quà cho Chủ tịch Rotary International

Ông Mehta đã cùng Chủ tịch các câu lạc bộ thành viên tại Việt Nam có cuộc gặp gỡ các vị lãnh đạo Sở Ngoại Vụ vào ngày 5 tháng 5 để thảo luận về vai trò của Rotary trong vấn đề thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm đóng góp tốt hơn cho cộng đồng tại Việt Nam.

Dù được thành lập vào thời điểm khó khăn nhất khi đại dịch Covid bùng phát tại Thành phố Hồ Chí Minh, các thành viên của những câu lạc bộ Sài Gòn đã nỗ lực hết mình để hỗ trợ các bệnh viện dã chiến, các công nhân mắc kẹt tại thành phố, những bà mẹ và trẻ sơ sinh, những người khuyết tật cũng như các bệnh nhân Covid.

Rotary-International_2.jpg
Chủ tịch Rotary International cùng đoàn đại biểu và Chủ tịch ba CLB ở Việt Nam gặp gỡ chào xã giao Giám đốc Sở Ngoại Vụ – Ông Trần Phước Anh

Chủ tịch Rotary Club Saigon, bà Nguyễn Kiều Vương chia sẻ: “Rotary đã mang những người láng giềng, đồng nghiệp, bạn bè đến gần nhau hơn vì tinh thần phụng sự. Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được đón tiếp những người bạn Rotary trên thế giới đến với Việt Nam vào thời điểm đất nước đang mở cửa trở lại để cùng tiếp tục chung tay phục vụ cộng đồng. Đây là năm thứ hai Rotary Club Saigon hoạt động tại Việt Nam, chính vì thế chúng tôi mong muốn được chia sẻ và phát triển mạnh mẽ hơn nữa mạng lưới Rotary tại Việt Nam cũng như trên thế giới.”

Rotary-International_3.jpg
Chủ tịch Rotary International bắt tay Giám đốc Sở Ngoại Vụ – Ông Trần Phước Anh

Mỗi năm, Rotary International sẽ bầu một chủ tịch mới để dẫn dắt cộng đồng Rotary trên toàn cầu. Chủ tịch Rotary International 2021-2022, ông Shekhar Mehta cũng là một thành viên của Rotary Club ở Calcutta Mahanagar, Tây Begal, Ấn Độ. Cùng với phu nhân – bà Rashi, ông Mehta sẽ dành một năm để đi đến khắp nơi trên thế giới, gặp gỡ những nhà lãnh đạo các quốc gia nhằm thúc đẩy và củng cố thêm cho chủ đề mà Ông Mehta đã chọn cho năm nay – “Phụng sự để thay đổi cuộc sống.”

Ông Mehta giữ vai trò là kế toán, đồng thời cũng là chủ tịch Skyline Group, một Tập đoàn phát triển bất động sản do chính ông sáng lập. Ông cũng là giám đốc của Operation Eyesight Universal (Ấn Độ) – một tổ chức có trụ sở tại Canada.

Rotary-International_4.jpg
Chủ tịch Rotary International bắt tay Giám đốc Sở Ngoại Vụ – Ông Trần Phước Anh

Ông Mehta tích cực tham gia vào các hoạt động ứng phó với thiên tai và là người ủy thác đáng tin cậy của ShelterBox, Anh Quốc. Sau trận sóng thần tại Ấn Độ Dương, ông đã giúp xây dựng gần 500 ngôi nhà cho các gia đình chịu ảnh hưởng bởi thiên tai. Ông cũng là người tiên phong trong các chương trình mổ tim cứu sống hơn 1500 người tại miền Nam Ấn Độ. Với vai trò là kỹ sư của chương trình TEACH, ông góp phần vào công cuộc xóa mù chữ tại hàng ngàn trường học của quốc gia này.

Là thành viên của Rotary từ năm 1984, ông Mehta nắm giữ nhiều cương vị khác nhau như giám đốc Rotary, thành viên & chủ tịch hội đồng của các ủy ban, điều phối viên khu vực, thành viên của Rotary Foundation Cadre of Technical Advisers và thống đốc quận. Ông cũng là chủ tịch của Rotary Foundation (Ấn Độ). Với những cống hiến không ngừng nghỉ, ông Mehta đã được Rotary trao giải thưởng ‘Service Above Self Award’ và ‘The Rotary Foundation’s Citation for Meritorious Service’ và giải thưởng ‘Distinguished Service Awards’ cho những đóng góp xuất sắc của mình.

NGỌC ÁNH