Rotary kết nối những người hành động vì cộng đồng

Với hơn 1,2 triệu thành viên thuộc hơn 35,000 câu lạc bộ trên khắp thế giới, tổ chức Rotary International đang mở rộng mạng lưới các câu lạc bộ thành viên đến thành phố Hồ Chí Minh. Tháng 7 năm nay, hai câu lạc bộ là Rotary Club Saigon International và Rotary Club Saigon đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động.

“Cá nhân tôi rất yêu thích công việc thiện nguyện và đã tham gia nhiều dự án phục vụ cộng đồng trong suốt 15 năm qua. Vì vậy, tôi vô cùng phấn khởi khi được trao cơ hội dẫn dắt Rotary Club Saigon, kết nối thêm nhiều thành viên đến với mạng lưới Rotary International để cùng đồng hành thực hiện những công việc ý nghĩa,” Bà Nguyễn Kiều Vương, Chủ tịch Rotary Club Saigon chia sẻ.

Rotary-1.jpg
Câu lạc bộ Rotary trao tặng xe lăn cho người khuyết tật

Sứ mệnh chính của cả hai câu lạc bộ Rotary ở Tp.HCM là tìm kiếm những cá nhân vừa có tài, vừa có tâm đến từ nhiều quốc gia và ngành nghề khác nhau với mục đích nhân rộng thêm nhiều câu lạc bộ Rotary khắp Việt Nam, lan tỏa tầm ảnh hưởng và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Dù cùng chia sẻ giá trị cốt lõi của Rotary International, cả hai câu lạc bộ Rotary ở Tp.HCM đều hướng trọng tâm đến những lĩnh vực riêng.

Rotary-2.jpg
Câu lạc bộ Rotary hỗ trợ về giáo dục cho trẻ em nghèo

Rotary Club Saigon, được dẫn dắt bởi Bà Kiều Vương, sẽ tập trung vào lĩnh vực giáo dục với các chương trình học bổng, dạy nghề, hỗ trợ tư vấn luật cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Rotary-4.jpg
Lớp học hỗ trợ trẻ em nghèo tại Quận 2, Tp.HCM

Song song đó là Rotary Club Saigon International, dưới sự lãnh đạo của ông Vũ Minh Anh, sẽ tập trung và các chương trình về môi trường có quy mô lớn thông qua các hoạt động giáo dục, truyền thông; các chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ và trẻ em; các chương trình phát triển nông thôn và chương trình giáo dục.

Cả hai câu lạc bộ sẽ cùng đánh giá và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các vấn đề xã hội, môi trường quan trọng. Hiện cả hai đang phối hợp cùng nhau trong dự án trao tặng hàng trăm chiếc xe lăn để hỗ trợ những người khuyết tật.

Ông Minh Anh cho biết, “Thành viên câu lạc bộ là những người có phẩm chất, tâm huyết và chuyên môn từ nhiều lĩnh vực như du lịch, khách sạn, kiến ​​trúc, ngân hàng, bất động sản, quảng cáo, công nghệ, giáo dục, từ thiện, v.v. Chúng tôi gắn kết bền chặt, hỗ trợ nhau để hướng đến một mục tiêu chung là giúp đỡ cộng đồng.”

“Chúng tôi xây dựng nền tảng vững chắc từ việc kết nối mọi người đến từ đa dạng lĩnh vực, ngành nghề, đặc biệt là những bạn trẻ nhiệt huyết. Chính nguồn năng lượng tích cực, niềm đam mê và tinh thần dấn thân của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam cũng như các doanh nghiệp quốc tế nơi đây sẽ thúc đẩy câu lạc bộ phát triển, tiến xa hơn trên hành trình mang đến những giá trị tuyệt vời cho cộng đồng trong nước và thế giới,” Ông Minh Anh chia sẻ thêm.

Rotary-3.jpg
Dự án cung cấp nước sạch là một trong những lĩnh vực trọng tâm của Câu lạc bộ

Mạng lưới Rotary International được biết đến trên toàn cầu là “nơi những người láng giềng, bằng hữu và các nhà chuyên môn cùng chia sẻ ý tưởng, hành động để tạo ra sự thay đổi lâu dài.” Thành viên của cả hai câu lạc bộ tại Tp.HCM đều được đa dạng hóa, gồm các doanh nhân Việt Nam và quốc tế tận tâm, nhiệt tình phục vụ cộng đồng.

Bà Kiều Vương cho biết: “Rotary International đã giúp xóa sổ gần như hoàn toàn bệnh bại liệt trên toàn thế giới. Vì vậy, sẽ không có gì là rào cản đối với những con người chẳng ngại hành động như chúng tôi.”

Để hiểu rõ về tổ chức Rotary International, độc giả có thể tham khảo website: https://www.rotary.org/vi

NHẬT TRƯỜNG