Thưởng thức vở ballet Giselle tại Nhà hát Thành phố

Lúc 20h đêm 20 và 21-10 tới, vở ballet Giselle, một trong những tác phẩm được yêu thích nhất trên thế giới, sẽ trở lại với sân khấu Nhà hát Thành phố.

Là một câu chuyện sử thi về tình yêu, sự lừa dối và bản chất con người, Giselle là một trong những vở ballet được yêu thích nhất thế giới.

Vo-ballet-Giselle-06
Ảnh: HBSO

Giselle lấy bối cảnh tại một ngôi làng nhỏ và câu chuyện bắt đầu khi Giselle, một cô gái trẻ, phải lòng một nhà quý tộc, Albrecht, khi anh ta cải trang thành một thường dân và đã có hôn ước trước đó. Khi biết được danh tính của anh và thực tế dối lừa, cô rất đau lòng và nỗi buồn giết chết cô.

Trong màn thứ hai, vở ballet chuyển sang một bước ngoặt siêu nhiên khi Giselle trở lại với tư cách là một linh hồn báo thù được gọi là Wilis, hồn ma của một phụ nữ chưa chồng chết sau khi bị người yêu phản bội và trả thù bằng cách bắt người đàn ông khiêu vũ đến chết. Vở ballet đạt đến cao trào khi Giselle tìm thấy Albrecht và phải quyết định xem cô sẽ trả thù hay thể hiện sự tha thứ.

Vo-ballet-Giselle-01
Ảnh: HBSO

Trong vở diễn lần này tại TP.HCM, Đỗ Hoàng Khang Ninh, một trong những nghệ sĩ ballet trẻ nhất của Đoàn Ballet Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh (HBSO) sẽ vào vai Giselle.

Cô không xuất thân từ gia đình có truyền thống về múa nhưng kỹ năng độc đáo và niềm đam mê đã giúp cô nhận được nhiều lời khen ngợi và cơ hội khi bắt đầu học tập tại Trường Múa TP.HCM. Từ việc gây ấn tượng đối với khán giả, biên đạo múa và các giám khảo, cô đã có những cơ hội học múa ba lê tại Hàn Quốc và Na Uy.

Vo-ballet-Giselle-05
Ảnh: HBSO

NSƯT.Hồ Phi Điệp sẽ đóng cùng cô trong vai Albrecth, chàng trai gốc Hạ Long làm việc cho HBSO từ năm 2006 và hiện giữ vai trò nghệ sĩ soloist và Phó trưởng Đoàn Múa HBSO. Vai Myrtha lần này sẽ do nghệ sĩ trẻ đầy tiềm năng La Mẫn Nhi thể hiện, trong khi Hilarion sẽ do NSƯT Đàm Đức Nhuận thể hiện.

Giselle là một vở ballet độc đáo sẽ chinh phục cả những khán giả đã đam mê múa  ballet  nhiều năm cũng như những người mới làm quen với thể loại này.

Vo-ballet-Giselle-02
Ảnh: HBSO

Những khán giả quen thuộc với sự phức tạp của múa ballet sẽ rất ấn tượng khi xem tác phẩm kinh điển được trình diễn bởi các nghệ sĩ Việt Nam với phong cách độc đáo và nhiệt huyết của riêng họ

Với cách kể chuyện rõ ràng, những cảm xúc sâu lắng và nhịp độ dễ tiếp cận, Giselle sẽ thuyết phục người xem rằng, tất cả mọi người đều có thể yêu thích múa ballet.

Vo ballet Giselle 03
Ảnh: HBSO
Vo ballet Giselle 04
Ảnh: HBSO

Bài: Paul Christiansen