Laguna Golf Lăng Cô triển khai dự án “đưa golf về trường học”

Trong không khí chờ đón vòng chung kết Faldo Series Châu Á khởi tranh trong năm nay, Laguna Golf Lăng Cô đã triển khai dự án “đưa golf về trường học”, nhằm thắp lửa đam mê cho lứa golf thủ trẻ trong nước.

Được khởi xướng bởi Ngài Nick Faldo, Faldo Series đã nhanh chóng trở thành một trong những giải đấu hàng đầu thế giới dành cho golf thủ trẻ. Những golf thủ từng làm nên tên tuổi tại giải đấu Faldo Series không thể không nhắc tới các ngôi sao như Rory McIlroy, Danny Willet, Yani Tseng, Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

Là trung tâm đăng cai giải Faldo Series tại khu vực Châu Á, Laguna Golf Lăng Cô đã và đang không ngừng nỗ lực chuẩn bị trước thềm chung kết năm nay để giữ vững tinh thần sáng lập của giải: khơi dậy niềm đam mê golf trong lòng các em nhỏ Việt Nam.

dua-golf-ve-truong-hoc-01
Ngài Nick Faldo hướng dẫn các golf thủ nhí trước vòng chung kết Faldo Series Asia 2023

Giám Đốc Golf Laguna Lăng Cô, ông Stephen Banks sẽ đồng hành cùng huấn luyện viên golf Đăng Anh đến gặp gỡ các em nhỏ tại các trường học địa phương, mang đến những bài học hấp dẫn về golf. Các em học sinh sẽ được giới thiệu những bước đầu khi chơi golf thông qua chương trình SNAG Golf.

Để giúp các em nhanh chóng tiếp cận và yêu thích bộ môn thể thao này hơn, huấn luyện viên sẽ sử dụng phương pháp phù hợp với những quả bóng golf kiểu tennis. Ngoài ra, nếu các bạn trẻ có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về golf, Laguna Golf Lăng Cô sẽ tổ chức những khóa học nâng cao chuyên môn.

“Tương lai của golf Việt Nam đang nằm trong tay những tài năng trẻ. Chúng tôi tự hào là người tiên phong trong việc nuôi dưỡng và phát triển các golf thủ tương lai” – ông Stephen Banks chia sẻ.

dua-golf-ve-truong-hoc-02
Để giúp các em nhanh chóng tiếp cận và yêu thích bộ môn thể thao này hơn, huấn luyện viên sẽ sử dụng phương pháp phù hợp với những quả bóng golf kiểu tennis theo chương trình SNAG Golf (Starting New At Golf)

Năm ngoái, bảng xếp hạng chung kết Faldo Series Châu Á đã chứng kiến sự lên ngôi của các tài năng trong nước: Nguyễn Anh Minh, ngôi sao sân nhà đã viết nên lịch sử khi trở thành nhà vô địch Faldo Series Châu Á đầu tiên của Việt Nam. Bên cạnh đó, Lê Khánh Hưng cũng ghi danh mình ở vị trí thứ ba, cùng với Nguyễn Đăng Minh (thứ 8) và Nguyễn Đức Sơn (thứ 9). Đây đều là những tài năng golf triển vọng của Việt Nam.

Ông Stephen Banks chia sẻ thêm: “Bức tranh tổng thể về golf Việt Nam đang dần trở nên hoàn thiện, đó là một minh chứng rõ ràng thông qua bảng xếp hạng của vòng chung kết năm ngoái. Vai trò của chúng tôi là hỗ trợ phát triển thế hệ golf thủ trẻ ở Việt Nam nói riêng và cả châu Á nói chung. Với cam kết đó, Laguna Golf Lăng Cô sẽ là nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết Faldo Series 2024 – đấu trường cho các golf thủ trẻ xuất sắc từ hơn 22 quốc gia Châu Á”.

Được thành lập sau chiến thắng tại US Masters năm 1996, Faldo Series được biết đến là giải đấu nghiệp dư duy nhất trên toàn cầu cho cả nam và nữ từ 12 đến 21 tuổi. Các golf thủ trẻ có cơ hội kiểm nghiệm bản thân mình với những đối thủ xuất sắc nhất trên toàn thế giới.

dua-golf-ve-truong-hoc-03
Laguna Golf Lăng Cô sẽ là nơi đăng cai tổ chức vòng chung kết Faldo Series 2024 – đấu trường cho các golf thủ trẻ xuất sắc từ hơn 22 quốc gia Châu Á vào tháng 4 năm nay

Laguna Golf Lăng Cô không chỉ là điểm đến lý tưởng cho chung kết của một chuỗi giải đấu danh tiếng, mà còn là trái tim của Vietnam Golf Coast (VGC) – hiệp hội tiếp thị điểm đến cho các sân golf hàng đầu ở miền Trung Việt Nam. Ngoài Laguna Golf Lăng Cô, Bà Nà Hills Golf Club, Montgomerie Links và Hoiana Shores đều là những điểm đến nổi bật không thể bỏ qua trên bản đồ golf của khu vực.