Vòng chung kết Faldo Series Asia 2024 lần thứ 15 quay trở lại Laguna Golf Lăng Cô

Các tài năng trẻ làng golf châu Á sẽ cùng tranh tài tại sân golf thuộc top 100 khu nghỉ dưỡng golf hàng đầu thế giới Laguna Golf Lăng Cô vào tháng 4/2024 

Các golfer trẻ hàng đầu của Việt Nam đang mong muốn lập nên những thành tích mới trong Vòng Chung Kết Faldo Series Asia lần thứ 15 tại Laguna Lăng Cô vào cuối tháng 4 sắp tới, hứa hẹn quy tụ nhiều ngôi sao trẻ từ Châu Á đến so tài tại sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế 18 lỗ, par 71 được thiết kế bởi Sir Nick Faldo.

Ngài Nick Faldo, người sáng lập giải đấu Faldo Series cho biết: “Tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa ngày được quay trở lại miền Trung Việt Nam để chứng kiến Vòng Chung Kết Faldo Series Asia, hứa hẹn là những màn đấu kịch tính. Sân golf Laguna Lăng Cô luôn tạo ra những màn trình diễn hấp dẫn và tôi háo hức chào đón tất cả các golfer trở lại trong sự kiện đáng nhớ như thế này!”.

Tại giải đấu năm ngoái, kết quả xếp hạng cuối cùng đã thể hiện rõ sự nổi bật của các tài năng trong nước. Sau vòng đấu cuối cùng với 67 gậy, golfer Nguyễn Anh Minh đã xuất sắc dành ngôi vị quán quân, đánh dấu lịch sử khi trở thành người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch Faldo Series Asia. Anh ấy sẽ trở lại vào tháng 4 này để bảo vệ danh hiệu cao quý của mình.

Laguna-Golf-Lang-Co-01
Nguyễn Anh Minh là người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch Faldo Series Asia vào năm 2023

Ngoài ra, các golfer trẻ Việt Nam khác cũng góp mặt trong top 10 bao gồm Lê Khánh Hưng (đồng hạng ba), Nguyễn Đăng Minh (hạng 8) và Nguyễn Đức Sơn (hạng 9). Sự thể hiện xuất sắc của các sao trẻ trong nước phản ánh sự quan tâm ngày càng cao của người Việt Nam đối với golf. Chúng tôi hy vọng, Nguyễn Anh Minh cùng các đồng đội Việt Nam sẽ lại được chú ý vào cuối tháng 4 này với phần tái hiện thành công của mùa giải năm ngoái.

Ông Stephen Banks – Giám đốc Golf tại Laguna Lăng Cô chia sẻ: “Việc hỗ trợ golfer trẻ ở Việt Nam và toàn châu Á là một phần quan trọng trong triết lý phát triển của chúng tôi. Điều này được thể hiện qua việc Laguna Golf là điểm đến chính cho Chung Kết Faldo Series Asia trong thời gian sắp tới. Thật tuyệt vời khi chứng kiến một nhà vô địch từ Việt Nam cùng màn trình diễn ấn tượng của các golfer trẻ trong nước trong mùa giải năm ngoái. Sẽ rất thú vị khi những thành tích đó được lặp lại trong năm nay!”.

Hiện là thành viên lâu năm của PGA, ông Stephen Banks đang nỗ lực phát triển tương lai golf tại địa phương, điển hình là các buổi huấn luyện golf thú vị tại trường Lộc Vĩnh. Cùng với các đồng nghiệp, ông hướng dẫn các em nhỏ những kỹ năng cơ bản thông qua hệ thống SNAG Golf, sử dụng bóng golf kiểu tennis để phát triển kỹ năng một cách sáng tạo, hiệu quả và nhanh chóng. Các em sẽ có cơ hội gặp gỡ ngài Nick Faldo trong sự kiện Chung Kết Faldo Series Asia sắp tới.

Laguna-Golf-Lang-Co-02
Hỗ trợ và phát triển golfer trẻ ở Việt Nam và toàn châu Á là một phần quan trọng trong triết lý phát triển của Laguna Golf Lăng Cô

Ông Stephen cam kết: “Tương lai của golf ở Việt Nam nằm trong tay các golfer trẻ và chúng tôi sẽ đồng hành cùng họ trên chặng đường phát triển sự nghiệp cùng bộ môn này!”.

Được Sir Nick Faldo khởi xướng sau chiến thắng tại US Masters năm 1996, Faldo Series đã trở thành chuỗi giải đấu nghiệp dư duy nhất trên toàn cầu dành cho cả nam và nữ từ độ tuổi từ 7 đến 25. Chuỗi giải đấu đã chứng minh là bước đệm thành công cho các golfer tiến tới các cấp độ cao nhất với hơn 70 cựu thiếu niên Faldo Series hiện đang thi đấu trong các giải đấu chuyên nghiệp. Các cựu học viên nổi bật bao gồm các nhà vô địch Major như Rory McIlroy, Danny Willet và Yani Tseng, cùng các tên tuổi khác như Tyrell Hatton, Joaquin Niemann, Eddie Pepperell, Li Haotong, Mel Reid, Carly Booth và Nasa Hataoka.

Nhận ra tiềm năng lớn, chuỗi giải đấu trẻ toàn cầu đã mở rộng sang châu Á vào năm 2006, Laguna Golf Lăng Cô đóng vai trò quan trọng với tư cách là địa điểm đăng cai Vòng Chung Kết Faldo Series Asia, đồng thời khẳng định vị thế của một sân golf hàng đầu trong khu vực với thiết kế theo nét đặc trưng của ngài Nick Faldo.

Laguna-Golf-Lang-Co-03
Sân Laguna Golf Lăng Cô là nơi đăng cái toàn bộ các vòng chung kết Faldo Series Asia kể từ giải đấu đầu tiên cho đến nay

Bên cạnh đó, sân golf Laguna Lăng Cô là một phần của khu nghỉ dưỡng tích hợp có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất châu Á, bao gồm các khách sạn từng đoạt giải thưởng Banyan Tree Lăng Cô và Angsana Lăng Cô. Đồng thời, năm 2024 cũng là cột mốc quan trọng của Banyan Group (tập đoàn sở hữu và quản lý khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô) hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập, tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành dịch vụ khách sạn và nghỉ dưỡng của châu Á nói riêng và cả thế giới nói chung.

Với sự kiện Faldo Series quốc tế sắp tới, Laguna Golf Lăng Cô hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy phát triển tài năng thế hệ golfer trẻ tại Việt Nam cũng như trong khu vực.

Nguồn: VGC