Booking.com tiết lộ 10 điểm đến thân thiện nhất Việt Nam

Booking.com vừa công bố bảng xếp hạng 10 Điểm Đến Thân Thiện Nhất Việt Nam thuộc khuôn khổ chương trình tri ân hàng năm mang tên Traveller Review Awards lần thứ 12.

Traveller Review Award 2024 là giải thưởng ghi nhận nỗ lực cung cấp các dịch vụ xuất sắc cùng cung cách phục vụ chu đáo của 1.48 triệu đối tác du lịch trải dài 221 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 11,360 cơ sở lưu trú tại Việt Nam, dựa trên 309 triệu đánh giá xác thực từ du khách. Mặt khác, Ý dẫn đầu 7 năm liên tiếp về số cơ sở lưu trú được nhận giải thưởng (với 181,012 cơ sở), theo sau là Tây Ban Nha (125,611 cơ sở), Pháp (124,361 cơ sở), Thụy Sĩ (86,910 cơ sở) và Anh (74,754 cơ sở).

Những Điểm Đến Thân Thiện Nhất Việt Nam năm 2024

Năm 2024 này, Booking.com đã hé lộ danh sách Những Điểm Đến Thân Thiện Nhất Việt Nam để giúp du khách có được trải nghiệm du lịch đáng nhớ. Danh sách này khá đa dạng, từ các bãi biển tuyệt đẹp đến chốn núi non thanh bình, xứng đáng là lựa chọn nên được thêm vào danh sách các địa phương đáng trải nghiệm trong năm 2024. Vậy nên dù có là một “tín đồ ẩm thực”, một người yêu biển hay thích tìm về với thiên nhiên, du khách đều có thể thoải mái khám phá và cảm nhận sự tiếp đón nồng hậu cùng với sự hiếu khách tuyệt vời mà những điểm đến này mang lại.

Bảng Xếp Hạng 10 Điểm Đến Thân Thiện Nhất Việt Nam Năm 2024 

 1. Hội An
 2. Phong Nha
 3. Ninh Bình
 4. Cao Bằng
 5. Phú Quốc
 6. Hà Giang
 7. Hạ Long
 8. Đà Lạt
 9. Tuy Hòa
 10. Nha Trang
Booking.jpg
Hội An
Booking_2.jpg
Ninh Bình

Những Điểm Đến Thân Thiện Nhất Trên Thế Giới năm 2024

Dựa trên tỉ lệ các cơ sở lưu trú nhận giải thưởng Traveller Review Award 2024*, danh sách Những Điểm Đến Thân Thiện Nhất Thế giới năm nay giới thiệu một loạt các điểm đến đa dạng từ khắp nơi trên toàn cầu. Từ các thị trấn ven biển quyến rũ đến những khu nghỉ dưỡng trên vùng núi cao hay viên ngọc mộc mạc nép mình giữa sa mạc, các vùng đất này chắc chắn sẽ khơi dậy niềm đam mê du lịch để thôi thúc du khách “xách ba lô lên và đi”

10 Điểm Đến Thân Thiện Nhất Thế Giới năm 2024 

 1. Arraial d’Ajuda, Brazil
 2. Ermoupoli, Hy Lạp
 3. Viana do Castelo, Bồ Đào Nha
 4. Daylesford, Úc
 5. Grindelwald, Thụy Sĩ
 6. Moab, Mỹ
 7. Uzès, Pháp
 8. Mazatlán, Mexico
 9. Jaisalmer, Ấn Độ
 10. Fujikawaguchiko, Nhật Bản
Booking_3.jpg
Brazil
Booking_4.jpg
Hy Lạp

Các Loại Hình Lưu Trú Hiếu Khách Nhất tại Việt Nam

Trong những năm gần đây, du khách có xu hướng tìm kiếm những loại hình lưu trú khác thay thế cho mô hình khách sạn truyền thống. Tại Việt Nam, xu hướng này được thể hiện qua việc 4 trong 5 loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 là loại hình lưu trú độc đáo.

Trong khi khách sạn vẫn là loại hình lưu trú được trao giải nhiều nhất năm 2024 (với 4671 đối tác được chứng nhận), theo sau lần lượt là là mô hình căn hộ cho thuê (2199 đối tác), homestay (1468 đối tác), aparthotels – căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp (510 đối tác) và cuối cùng là nhà nghỉ (429 đối tác).

Mức độ đa dạng và phổ biến của các lựa chọn lưu trú bên cạnh khách sạn truyền thống trong nhiều năm trở lại đây tại Việt Nam đã cho thấy du khách đang ngày càng đánh giá cao sự đa dạng về loại hình lưu trú cũng như lòng hiếu khách độc đáo mà các nhà cung cấp mang lại.

Trên thế giới, mô hình căn hộ cho thuên tiếp tục giữ vị trí đứng đầu về loại hình lưu trú nhận được nhiều giải thưởng nhất năm thứ 7 liên tiếp (hơn 710,000 giải thưởng), theo sau là biệt thự nghỉ dưỡng (hơn 213,824 giải thưởng).

Đây là năm thứ 2 liên tiếp loại hình lưu trú cao cấp này vượt qua khách sạn truyền thống (179,357 giải thưởng) để giành lấy vị trí thứ 2. Đứng thứ 4 là nhà nghỉ (84,715 giải thưởng) và cuối cùng là mô hình nhà nghỉ B&B (“bed and breakfast” – loại hình lưu trú nhỏ giá rẻ, chỉ cung cấp chỗ nghỉ qua đêm có kèm bữa ăn sáng cho khách du lịch) với 71,514 giải thưởng.

Booking_5.jpg
Bồ Đào Nha

Ông Varun Grover, Giám đốc Quốc gia Booking.com Việt Nam, chia sẻ: “Giải thưởng Traveller Review Awards là cách Booking.com tôn vinh các đối tác đã nỗ lực hết mình để tạo nên trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, cũng như ghi nhận vai trò quan trọng của họ trong sứ mệnh giúp mọi người trải nghiệm thế giới dễ dàng hơn của chúng tôi.

Dù đó có là việc thêm những điểm nhấn mang dấu ấn cá nhân trong phòng nghỉ của khách, cung cấp các mẹo hữu ích để khám phá điểm đến mà thường chỉ người địa phương mới biết cho đến gợi ý nơi trải nghiệm món ăn, các đối tác lưu trú của chúng tôi đều đã rất nỗ lực để kỳ nghỉ của khách du lịch trở nên thú vị và đáng nhớ hơn”.

 Để giúp du khách dễ dàng đặt nơi nghỉ cho chuyến đi sắp tới, Booking.com mang tới chương trình “Ưu đãi đầu năm 2024” với mức ưu đãi tối thiểu 20% từ các cơ sở lưu trú tham gia chương trình. Du khách có thể tận dụng ưu đãi này cho những kỳ lưu trú đến ngày 31 tháng 3 năm 2024 khi đặt phòng từ hôm nay cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2024.

Nguồn: Booking.com