Walking On The River sàn diễn thời trang mới tại Bến Bạch Đằng

Walking On The River là chương trình thời trang đầu tiên được tổ chức tại Bến Bạch Đằng với quy mô lớn nhằm tạo thêm nhiều không gian nghệ thuật cho du khách và người dân TP.HCM thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Góp mặt ở show đầu tiên của Walking On The River là NTK Phương Hồ. Ngay sau khi tham dự Vietnam International Fashion Week 2022, NTK Phương Hồ bắt tay ngay vào thực hiện BST mới mang tên Rejeans. Ngày 14/6, chị đã hé lộ 3 mẫu thiết kế cá tính đầu tiên được tái chế từ quần áo jeans cũ.

Walking-On-The-River-01
Andrea Aybar, Bella Vũ và Minh Quyên sẽ mở màn BST Rejeans tại Walking On The River

Chiếc áo dài được kết hợp từ 4 chiếc quần jeans cũ do Miss Eco Teen International 2021 Bella Vũ mặc trong chương trình ca nhạc Tình bạn diệu kỳ dịp 1/6 gây ấn tượng mạnh với công chúng vì nét cá tính lẫn thướt tha của trang phục. Sự động viên của báo chí truyền thông và công chúng đã tạo cảm hứng giúp NTK Phương Hồ có ý tưởng thực hiện BST Rejeans sẽ được ra mắt chính thức trong chương trình thời trang Walking On The River tại Bến Bạch Đằng vào ngày 26/6.

Walking-On-The-River-03
Andrea Aybar đẹp sắc sảo trong trang phục jeans Cá chép hóa rồng

Hơn 10 ngày trước khi diễn ra Walking On The River, NTK Phương Hồ giới thiệu thêm 2 mẫu trang phục ấn tượng thuộc BST này. Chiếc áo dài bằng vải gấm trắng là nền cho hình chú cá chép 3D ghép bằng vô số miếng vải jeans đắp nổi tua rua kết hợp với dây kim tuyến tạo nên sự lấp lánh và mềm mại. Người mẫu Andrea Aybar (An Tây) kết hợp vòng tay và vòng cổ kim loại dạng quấn sáng tạo để hoàn thiện bộ trang phục. Hoạ tiết Cá chép hoá rồng được NTK Phương Hồ triển khai từ BST cùng tên đã tạo ấn tượng lớn trong khuôn khổ AVIFW 2022 vừa qua.

Walking-On-The-River-04
Mẫu nhí Minh Quyên thích thú với mẫu trang phục cá tính

Ngoài các mẫu áo dài chất liệu jeans tái chế, người mẫu Minh Quyên còn giúp NTK thể hiện mẫu thiết kế áo sơ mi giấu quần vô cùng phong cách. Những chiếc túi từ vải quần jeans được NTK sử dụng làm điểm nhấn ấn tượng trên nền áo sơ mi bằng voan lụa thướt tha.

Walking-On-The-River-05
Quá trình thiết kế vải jeans cũ của NTK Phương Hồ

Khi có cơ hội giao lưu nghề nghiệp với các NTK, chuyên gia thời trang trong và ngoài nước, tham dự hội thảo hướng tới sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp thời trang, NTK Phương Hồ đã có ý tưởng thực hiện BST Rejeans.

Một chiếc quần jeans thường có thời gian sử dụng lâu hơn các chất liệu khác nên nếu có thể biến trang phục cũ thành sản phẩm sáng tạo mới thì sẽ càng tăng thêm vòng đời của jeans, hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường.

Do đó chị đã kết hợp với Hoa hậu Bella Vũ, sử dụng trang phục quyên góp được tại Kho Thiện Nguyện của quỹ Bella Love Foundation để sáng tạo BST mới nhằm cổ vũ công chúng tái chế trang phục.

Bước đầu ý tưởng này của chị đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các người mẫu Bella Vũ, Andrea Aybar, Minh Quyên khi thực hiện trailer tại Bến Bạch Đằng, nơi sẽ diễn ra fashion show Walking On The River.

Walking-On-The-River-06
NTK Phương Hồ

Ngoài NTK Phương Hồ, Walking On The River còn có một số NTK khác với các bộ sưu tập đẹp mắt. Tham gia chương trình ngoài Bella Vũ, Andrea Aybar, Minh Quyên còn có một số Hoa hậu, người mẫu và 100 người mẫu nhí.

Walking On The River sẽ diễn ra vào chiều tối ngày 26/6/2022 tại Bến tàu thuỷ Bạch Đằng, thuộc khuôn khổ chương trình nghệ thuật đường phố định kỳ Có hẹn với Sài Gòn.