Viola Davis lồng tiếng ác nữ Tắc Kè Bông trong Kung Fu Panda 4

Tắc Kè Bông – nữ ác nhân quyền lực trong Kung Fu Panda 4 là nữ diễn viên nắm giữ nhiều kỷ lục điện ảnh Viola Davis.

Sự trở lại của thương hiệu Kung Fu Panda trong năm 2024 mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả. Không chỉ là hành trình mà gấu Po tìm kiếm “hậu duệ” cho mình mà Kung Fu Panda 4 còn lần đầu tiên mang đến cho khán giả một phản diện nữ, và cũng là kẻ ác hiếm hoi gần như chỉ đứng một chỗ vì quá thông minh. Vậy phản diện “sừng sỏ” này là ai, và diễn viên nào nhận nhiệm vụ đứng sau lồng tiếng cho nhân vật này?

tac-ke-bong-Viola-Davis-01

Phản diện nữ đầu tiên của Kung Fu Panda

Khác với những phản diện của 3 phần phim trước vốn phụ thuộc vào sức mạnh và võ thuật, Tắc Kè Bông của Kung Fu Panda 4 lại thiên về trí tuệ và mưu mô nhiều hơn. Theo mô tả từ DreamWorks, Tắc Kè Bông là một “pháp sư Trung Hoa” mang trên mình những tà thuật bí hiểm, ngoài ra còn là một con bò sát có miệng lưỡi sắc bén, biết “thao túng tâm lý”.

tac-ke-bong-Viola-Davis-042

Đừng để bị đánh lừa bởi thân hình nhỏ bé, yếu ớt của hắn vì suy cho cùng, “vũ khí” của hắn chính là bộ não. Năng lực chính mà Tắc Kè Bông đã thể hiện thông qua trailer là khả năng biến hình thành bất cứ con vật, bất cứ ai. Tắc Kè Bông đã khiến gấu Po “xịt keo” khi hóa thân thành những kẻ thù cũ của cậu, thậm chí biến thành một phiên bản Po “pha ke” nhằm chơi đùa với tâm trí của cậu. Trong cuộc chiến này, Po phải vận dụng cả sức lực lẫn trí lực mới có thể đánh bại được kẻ ác đa mưu như Tắc Kè Bông.

Lồng tiếng bởi Viola Davis – ngôi sao nắm giữ kỷ lục điện ảnh khủng

Đứng đằng sau nhân vật Tắc Kè Bông là nữ diễn viên nổi tiếng Viola Davis. Sinh năm 1965, Viola Davis đã có xấp xỉ 4 thập kỷ diễn xuất với nhiều thành tích “hiếm có khó tìm”. Cô bắt đầu diễn xuất từ sân khấu Broadway trong khoảng thập niên 90, cũng là khi cô thắng giải Tony cho riêng mình.

Sau đó, Davis bắt đầu tiếp xúc với phim ảnh nhờ hàng loạt dự án khủng như Ocean’s Eleven, Eat, Pray, Love… hay The Help – dự án giúp cô thắng giải Nữ phụ xuất sắc nhất tại Oscar. Ngoài ra, Davis còn có dấu ấn ở mảng truyền hình, thông qua series How to Get Away with Murder và trở thành diễn viên nữ da màu đầu tiên thắng giải Nữ chính của Emmy.

tac-ke-bong-Viola-Davis-03

Cho đến hiện tại, Viola Davis đang là 1 trong 3 diễn viên hiếm hoi nắm giữ cả 2 danh hiệu “Tam đại diễn xuất” (thắng 3 giải Oscar, Emmy và Tony) và thành tựu “EGOT” (thắng 4 giải Oscar, Grammy, Emmy và Tony). Cô cũng là nữ diễn viên da màu đầu tiên và duy nhất hiện tại làm được điều không tưởng này.

Điều bất ngờ là sau hơn 40 năm diễn xuất, Kung Fu Panda 4 lại là dự án điện ảnh đầu tiên mà Viola Davis tham gia với vai trò lồng tiếng. Chia sẻ với truyền thông Hollywood, đạo diễn Mike Mitchell bày tỏ sự háo hức khi có Davis tham gia dự án, cũng như đảm đương vai trò thể hiện nhân vật phản diện nữ đầu tiên trong thế giới Kung Fu Panda.

“Ả ta là phản diện thông minh nhất mà Po phải đương đầu. Viola Davis đã mang đến chất giọng đầy quyền lực và mạnh mẽ cho nhân vật” – Mitchell cho biết.

Kung Fu Panda 4 đang chiếu tại rạp.

Nguồn: CJ CGV Việt Nam