Vietnam Golf Coast đã sẵn sàng cho các giải đấu lớn trong năm 2024

Miền Trung Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến các sự kiện giải đấu golf qua Giải vô địch Golf Tay Trái Quốc tế và Vòng Chung kết Faldo Series.

Vị thế miền Trung Việt Nam như một điểm đến hàng đầu cho các sự kiện golf quốc tế sẽ một lần nữa được chứng minh khi đây là nơi đăng cai tổ chức hai sự kiện đặc biệt trong tháng 4, thu hút một lượng lớn các golf thủ quan tâm.

giải đấu golf
Giải Vô địch Golf Tay Trái Quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Châu Á sẽ diễn vào từ ngày 7 đến 13/4 tại ba sân golf hàng đầu miền Trung, một trong số đó là Bà Nà Hills Golf Club

Mở màn cho tháng 4, Giải Vô địch Golf Tay Trái Quốc tế “World Lefthanded Championship” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 7 đến 13/4 tại ba sân golf miền Trung. Tiếp đó là Vòng Chung kết Faldo Series Châu Á lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Laguna Golf Lăng Cô vào cuối tháng 4 với sự góp mặt của các ngôi sao sáng thuộc thế hệ trẻ tài năng châu Á.

Ông Gary Dixon, Tổng Quản lý sân golf Bà Nà Hills, một trong những thành viên chủ chốt của Vietnam Golf Coast, nhận định: “Miền Trung Việt Nam đang chứng tỏ có đầy đủ tiềm lực để trở thành điểm đến lý tưởng cho các giải đấu golf ở châu Á”.

Trong những năm gần đây, miền Trung nổi lên như một thiên đường golf ở Đông Nam Á nhờ sở hữu một loạt các sân golf được thiết kế bởi các huyền thoại như Sir Nick Faldo (thiết kế sân Laguna Lăng Cô), Luke Donald (sân Bà Nà Hills) và Colin Montgomerie (sân Montgomerie Links) và những tên tuổi lớn khác như Greg Norman và Robert Trent Jones Jr. Vị thế này chắc chắn sẽ tiếp tục được nâng tầm khi đăng cai tổ chức các giải đấu uy tín quốc tế trong tháng này.

Vietnam-Golf-Coast-02
Vòng Chung kết Faldo Series Châu Á lần thứ 15 sẽ diễn ra tại Laguna Golf Lăng Cô vào ngày 24 đến 26/4 với sự góp mặt của các ngôi sao sáng thuộc thế hệ trẻ tài năng châu Á

Ra mắt lần đầu vào năm 1979, Sydney, Úc vẫn luôn là địa điểm ưu tiên diễn ra giải Vô địch Golf Tay Trái Quốc tế. Những năm gần đây, PGA National tại Florida, Scotscraig và Monifieth tại Scotland, nơi từng đăng cai British Open, cũng được tin tưởng lựa chọn tổ chức giải đấu này. Và năm 2024, miền Trung Việt Nam bất ngờ là điểm đến tiếp theo của giải đấu vào tháng 4 khi 250 golfer khắp các nước sẽ tranh tài tại ba sân golf hàng đầu của khu vực – một trong số đó là Bà Nà Hills Golf Club.

Chỉ hơn 1 tuần sau đó, Faldo Series 2024 sẽ chính thức diễn ra tại Laguna Lăng Cô. Với sự thành công của các mùa giải trước, sự kiện luôn là tâm điểm của truyền thông và cộng đồng golf thủ vào mỗi tháng 4. Faldo Series 2024 hứa hẹn sẽ tiếp tục quy tụ nhiều ngôi sao trẻ từ Châu Á đến so tài tại sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế được thiết kế bởi Sir Nick Faldo.

Sir Nick Faldo, người sáng lập giải đấu Faldo Series cho biết: “Tôi không thể chờ đợi lâu hơn nữa ngày được quay trở lại miền Trung Việt Nam để chứng kiến Vòng Chung Kết Faldo Series Asia, hứa hẹn là những màn đấu kịch tính. Sân golf Laguna Lăng Cô luôn tạo ra những màn trình diễn đầy hấp dẫn và tôi đang rất háo hức chào đón tất cả các golf thủ trở lại trong sự kiện đáng nhớ như thế này”.

Vietnam-Golf-Coast-03
Montgomerie Links Golf Club – sân golf được thiết kế bởi huyền thoại Colin Montgomerie góp phần nâng tầm điểm đến chơi golf hàng đầu châu Á của miền Trung Việt Nam

Các sự kiện golf uy tín mang tính quốc tế sắp diễn ra một lần nữa khẳng định tiềm năng trở thành điểm đến chơi golf hàng đầu của miền Trung Việt Nam là hoàn toàn có thể – một thực tế được phản ánh không chỉ bởi hệ thống các sân golf chất lượng chuẩn quốc tế mà còn cơ sở hạ tầng đẳng cấp.

Chị Lê Võ Hoàng Vân, Giám đốc Montgomerie Links, sân golf được thiết kế bởi huyền thoại Colin Montgomerie chia sẻ: “Việc được chọn là điểm đến của các sự kiện golf quốc tế uy tín đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của golf tại khu vực nói riêng và Việt Nam nói chung. Tôi tin rằng, đây là một trong số ít nơi tại Châu Á có thể mang đến cho các golf thủ những trải nghiệm tuyệt vời với loạt các sân golf chuẩn quốc tế”.

Nguồn: VGC