“Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 trồng mới 6.000 cây xanh đô thị tại long an.

Trong khuôn khổ chương trình năm 2023, bên cạnh hoạt động trồng mới 60.000 cây xanh tại rừng phòng hộ đầu nguồn (khoảng 47 hecta) tại 02 tỉnh Bình Thuận và Bình Định, chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” triển khai tổ chức hoạt động trồng cây đô thị với mong muốn tạo ra nhiều hơn nữa những mảng xanh tại các đô thị.

 

Ngày 27/8/2023 tại Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (TWĐ) và Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam (SPVB) phối hợp cùng tỉnh đoàn Long An và Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa tổ chức hoạt động trồng cây đô thị trong khuôn khổ Chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023.

Hoạt động trồng cây đô thị tổ chức trồng mới 6.000 cây dầu rái tại xã Lộc Giang, An Ninh Tây thuộc Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Tham dự hoạt động có đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các Sở, Ban ngành tỉnh Long An; cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình; chính quyền địa phương, các bạn đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện Đức Hòa cùng tham gia.

Triệu cây xanh
Đồng chí Ngô Văn Cương tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc cấp cao phụ trách Khối Sản xuất và Chuỗi cung ứng Suntory PepsiCo Việt Nam chia sẻ: “Chương trình Triệu Cây Xanh đã bước qua năm thứ ba với nhiều kết quả ấn tượng. Chương trình năm nay có thêm hoạt động trồng cây đô thị tại Long An, là tỉnh có diện tích khu công nghiệp và đô thị hóa lớn trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Việc trồng cây xanh không chỉ giúp tạo bóng mát, mà còn giúp hạn chế ô nhiễm và tạo lá phổi xanh cho môi trường nơi đây.

Chúng tôi đánh giá cao tiềm năng của tỉnh Long An, và rất trân trọng sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo địa phương khi cấp Chứng nhận đầu tư Dự án tại Khu Công nghiệp Hựu Thạnh cho công ty trong thời gian qua. Không chỉ đầu tư vào xây dựng và sản xuất tại đây, chúng tôi còn mong muốn cải thiện môi trường, cảnh quan, góp phần xây dựng tỉnh Long An xanh sạch đẹp thông qua hoạt động như trồng cây ngày hôm nay.”

Triệu cây xanh
Đồng chí Ngô Văn Cương- Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Trung ương Đoàn và Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công

Trong khuôn khổ hoạt động trồng cây đô thị tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Ban Tổ chức tiến hành trao trao tặng quà cho 30 hộ gia đình chính sách, người có công và 100 phần học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Đức Hòa. Qua những món quà ý nghĩa này, chương trình hy vọng sẽ mang đến niềm tin, động lực để nhiều đối tượng vượt qua khó khăn, tiếp tục nỗ lực và hướng tới một tương lai tốt đẹp.

Đại diện Huyện uỷ, UBND huyện Đức Hòa, đồng chí Lê Thành Phong – Quyền chủ tịch UBND Huyện Đức Hòa cho biết: “Tôi kêu gọi tất cả các cơ quan, tổ chức, nhân dân và thanh niên tại huyện Đức Hòa tiếp tục nỗ lực, cùng nhau tham gia vào việc trồng cây xanh, chăm sóc và bảo vệ môi trường.

Đây không chỉ là trách nhiệm của chính quyền và các tổ chức, mà còn là sứ mệnh của mỗi cá nhân chúng ta. Hãy cùng nhau thực hiện những hành động thiết thực để chúng ta có thể để lại một môi trường tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai. Chúng ta cùng nhau xây dựng một huyện Đức Hòa xanh, bền vững và thịnh vượng”.

Triệu cây xanh
Đại diện lãnh đạo Trung ương Đoàn, Lãnh đạo tỉnh Long An và Lãnh đạo Suntory PepsiCo Việt Nam tham gia trồng cây tại chương trình

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” năm 2023 còn có các hoạt động khác như: Cuộc vận động “Cam kết xanh”, Thử thách “Cùng bạn sống xanh”, Hoạt động tham quan trải nghiệm rừng, Hoạt động trồng rừng đầu nguồn, Tọa đàm “Tín chỉ Carbon và hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam”, Bản đồ số “Vì một Việt Nam xanh”.