Cuộc thi Breakdance Quốc tế “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”

Trong khuôn khổ chào mừng Thế vận hội Olympic Paris 2024, Viện Pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” với mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa Châu Âu và Việt Nam, và đặc biệt hơn là với giới trẻ Việt Nam thông qua bộ môn Breakdance. 

Đây là năm đầu tiên, bộ môn thể thao đường phố Breakdance được đưa vào thi đấu tại Thế vận hội danh giá.

Cuộc thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” dành cho mọi đối tượng, không phân biệt giới tính, sẽ chọn ra nhóm dancer xuất sắc nhất để giành giải thưởng danh giá: cơ hội tham gia cuộc thi Battle UNITY diễn ra năm 2025, ở Caen (Normandy, Pháp), do SNT CREW, đối tác chính thức của Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức.

Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024

TIÊU CHÍ ỨNG TUYỂN “SAIGON BREAKING BATTLE – ĐƯỜNG TỚI PARIS 2024”:

 • Nhóm nhảy bao gồm 3 thành viên, 17 tuổi trở lên (năm sinh từ 2007 trở lên), với tối thiểu 2 thành viên thuộc quốc tịch Việt Nam.
 • Có thể dành toàn bộ thời gian cho cuộc thi tại Pháp.

Thời gian nhận hồ sơ dự thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”: Đến hết ngày 11/4/2024

Chi tiết vui lòng tham khảo tại Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/Saigon-Breaking-Battle-2024-VN

Để đăng ký dự thi “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”, các thí sinh vui lòng nộp đơn tại đây: https://bit.ly/Dangky_InscriptionSBB

Thành phần ban giám khảo “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”

 • Tô Bắc Sơn aka Mountain (Việt Nam)
 • PowerPaul (Pháp), Bboy Ly  (Việt Nam),
 • 1 giám khảo người Đức
 • 1 giám khảo người Bỉ

Với sự góp mặt của

– DJ: Koptr SnT

– MC: Kirby

– SNT crew: MEDDY, ALLAN, ANIS 

THÔNG TIN VÒNG LOẠI & CHUNG KẾT “SAIGON BREAKING BATTLE – ĐƯỜNG TỚI PARIS 2024”

 • Thời gian: 14h – 21h, ngày 11/5/2024
 • Địa điểm: Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q. 1, TP. HCM.

Vòng loại và vòng chung “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” kết sẽ diễn ra trong 2 vòng:

Vòng 1:  Thi đấu giữa các đội Việt Nam (từ 14h – 18h)

Giải Nhất: Chuyến đi Pháp để tham gia cuộc thi Battle UNITY 2025 do SNT Crew tổ chức.

Vòng loại: Mỗi dancer 1 lượt, 16 nhóm xuất sắc nhất sẽ được đi tiếp (2h30)

Top 16: 1 lượt / dancer (30 phút)

Top 8: 1 lượt / dancer (15 phút)

Top 4 Bán kết: 2 lượt / dancer (15 phút)

Chung kết “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”: 2 lượt / dancer (10 phút)

→ Đội Việt Nam xuất sắc nhất giành giải Nhất của Vòng 1 “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”.

→ Ngoài ra, 4 đội Việt Nam xuất sắc nhất của Vòng 1 sẽ vào Vòng 2 gặp các đội breakdance quốc tế.

Vòng 2: Biểu diễn – Thi đấu quốc tế (lúc 20h)

Giải Nhất: 1000 đô-la Mỹ

Giải Nhì: 500 đô-la Mỹ

Giải Ba: 300 đô-la Mỹ

4 đội Việt Nam xuất sắc nhất của Vòng 1 “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024” sẽ thi đấu cùng các đội breakdance quốc tế.

Vài nét về thành phần tham dự “Saigon Breaking Battle – Đường tới Paris 2024”:

 • Powerpaul

Nổi tiếng với các động tác “powermove” tại Pháp và nước ngoài, anh để lại ấn tượng với khán giả bởi năng lượng trong các trận đấu trong nhiều năm nay. Anh cũng là người khởi xướng phương tiện truyền thông Free You Power, chuyên về các động tác powermove.

 • Tô Bắc Sơn

Tô Bắc Sơn, còn được biết với cái tên là Mountain hiện đang đại diện cho halley crew và Warriors Return

Anh hiện 32 tuổi và đã theo nhảy breaking được 17 năm, từng tham gia nhiều giải đấu và làm giám khảo trong nước và quốc tế như: Super break japan, Hip opsession, Totc china, K battle thailand, RFJ Singapore và còn rất nhiều jam và cuộc thi khác nhau.

 • BBoy Ly

Johann Kim-Long Ly aka Bboy Ly bắt đầu học nhảy từ năm 2001 tại miền Nam nước Pháp.

Bboy Ly đã tham gia nhiều nhóm nhảy trong suốt sự nghiệp làm dancer của mình: K-libre, Street Nation, Badland, Wanted Posse.

Trước khi đến Việt Nam, Ly chuyển đến Paris vào năm 2012 và có cơ hội phát triển cùng với nhóm nhảy nổi tiếng Wanted Posse, nhóm dancer Pháp đầu tiên trở thành nhà vô địch thế giới.

G.M.V Good Morning Vietnam một nhóm nhảy do chính anh sáng lập và anh đã cùng nhóm của mình tỏa sáng trên trường quốc tế khi 3 lần đứng trên bục vinh quang (2 lần hạng nhì và một lần hạng 3) của giải vô địch breakdance Châu Á “Boty Asia”.

Johann Ly là một trong những thành viên sáng lập liên đoàn breakdance tại Việt Nam. Anh còn là huấn luyện viên của một số vận động viên của liên đoàn này, trong đó có Bgirl Shun, nhà vô địch Olympic Nam Á “Sea Games”.

Gần đây, vào năm 2023, anh cũng được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng ban giám khảo hip-hop tại đại hội thể thao Pháp ngữ ở Kinshasa.

 • Koptr

Là một bboy với hơn 15 năm kinh nghiệm, anh để lại ấn tượng trên nhiều sàn đấu như LEGITS BLAST ở Prague hay vòng loại Freestyle Session ở Nga.

Ngày nay, Koptr được biết đến nhiều hơn với vai trò là một DJ và nhà soạn nhạc “breaks”, anh xuất hiện trên nhiều sân khấu tại Pháp và nước ngoài và năm nay anh sẽ có mặt tại Redbull BC One France. Hiện nhạc của anh đã được phát hành trên toàn thế giới qua nền tảng nghe nhạc SOUNDCLOUD.

 • SNT CREW

MEDDY là một thiếu niên đầy triển vọng trong bộ môn breaking tại Pháp, Meddy nổi bật bởi các vũ đạo bùng nổ và khả năng thực hiện các động tác kỹ thuật vô cùng độc đáo.

ALLAN là một dancer “kín tiếng” nhưng không kém phần nổi bật. Allan được biết đến với các bước nhảy nhẹ nhàng và chính xác, anh không ngừng tìm kiếm những tổ hợp các động tác mới mẻ và độc đáo.

ANIS là một dancer nổi tiếng ở Pháp và Algeria với phong cách đậm chất “khiêu vũ”. Luôn phiêu theo điệu nhạc, vóc người to lớn không hề là trở ngại đối với anh mà ngược lại anh còn mang đến bất ngờ cho khán giả với các vũ điệu tràn đầy năng lượng của mình, đặc biệt là trong các động tác “footwork”.

Nguồn: Viện Pháp