Tập đoàn AKYN hỗ trợ xây dựng công trình “Ánh sáng đường biên và Mái ấm tình thương” tại Quảng Bình

Ngày 3/4/2021 vừa qua, Tập đoàn AKYN và khách sạn The Secret Côn Đảo đã có chuyến đi từ thiện để khởi công xây dựng công trình “Ánh sáng đường biên và Mái ấm tình thương” tại hai bản Ốôc và Balooc thuộc xã Dân Hóa, Huyện Minh Hóa, Tỉnh Quảng Bình.

Đây là chương trình do Tập đoàn AKYN phối hợp với các cấp chính quyền địa phương gồm Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Huyện Minh Hóa cùng Ủy Ban Nhân Dân xã Dân Hóa (Huyện Minh Hóa), nhằm góp phần cải thiện cơ sở vật chất và đời sống cho cộng đồng người dân nơi đây.

tap-doan-AKYN_03.jpg

Công trình “Ánh sáng đường biên và Mái ấm tình thương” là hoạt động tiếp nối của chương trình thiện nguyện “Miền Trung, Chúng Tôi Bên Bạn” do Tập đoàn AKYN tổ chức từ tháng 11 năm 2020. Công trình gồm hai hạng mục: xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Hồ Thóc, là một gia đình nghèo, đông con tại bản Balooc, và xây dựng đường điện thắp sáng bằng năng lượng mặt trời dọc theo đường đi trong bản Ốôc có chiều dài gần 1km.

Đây là hai bản nằm ở vùng sâu vùng xa, với địa hình đồi núi hiểm trở, đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, có bảy mươi hộ gia đình với gần năm trăn nhân khẩu, trong đó đa số là đồng bào dân tộc thiểu số Bru, Vân Kiều và Chứt.

tap-doan-AKYN_01.jpg

Bà Đinh Thị Ngọc Lê, Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ Nữ huyện Minh Hóa cho biết, công trình “Ánh sáng đường biên và Mái ấm tình thương” với toàn bộ kinh phí do Tập đoàn AKYN tài trợ mang ý nghĩa nhân văn và thiết thực cho cộng đồng người dân tại hai bản vùng biên giới này.

Đây là một hoạt động khởi đầu trong năm 2021 của chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương” do Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Tỉnh Quảng Bình và Đồn Biên Phòng cửa khẩu quốc tế Cha Lo phát động.

“Chúng tôi mong muốn trong thời gian đến sẽ nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn từ các doanh nghiệp như Tập đoàn AKYN để có thể có thêm những ngôi nhà tình thương và những công trình phúc lợi giúp bà con ổn định cuộc sống, gắn bó và góp phần bảo vệ vùng đất thiêng liêng của tổ quốc”, bà Lê nói.

tap doan AKYN 02

Tham dự lễ khởi công công trình, bà Nguyễn Thị Minh Thư, Tổng Giám Đốc của Tập đoàn AKYN, chia sẻ: “Hành động trách nhiệm” là một trong những giá trị cốt lõi của Tập đoàn AKYN, điều đấy bao gồm cả những hoạt động hướng đến cộng đồng thông qua các chương trình thiện nguyện được thực hiện hàng năm. Chúng tôi hy vọng công trình lần này sẽ được triển khai và hoàn thành theo đúng kế hoạch để đưa vào sử dụng, mang lại những tiện ích tốt hơn cho bà con nơi đây.

HOÀNG HẠC