Red Bull BC One lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Vào đêm 13 tháng 3 vừa qua, giải đấu Red Bull BC One lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam đã diễn ra thành công rực rỡ với hai cái tên B-Girl TinieRawk và B-Boy VINHFLOW được xướng tên ở ngôi vị cao nhất.

Giải đấu được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng và nằm trong khuôn khổ Lễ hội Hiphop — RFJAM SUMMER JAM 2024 – sự kiện diễn ra hàng năm quy tụ các vũ công tài năng từ khắp nơi trên thế giới nhằm tôn vinh văn hóa breakdance năng động và phá cách.

Red-Bull.jpg
Photo Credit: Little Shao

Mùa giải năm nay có tính cạnh tranh rất cao với hơn 170+ thí sinh, mỗi người đều mang tới hội trường Trung tâm Hội chợ Triển lãm Đà Nẵng những cá tính riêng biệt và những màn trình diễn độc đáo.

B-Girl TinieRawk, 30 tuổi, đã giành chiến thắng ngoạn mục trong hạng mục B-Girl sau cuộc so tài “nảy lửa” với B-Girl Agusta. Màn trình diễn của TinieRawk là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật footwork phức tạp và vũ đạo biểu cảm, hoàn toàn chinh phục khán giả và hội đồng ban giám khảo.

B-Girl TinieRawk bày tỏ sự xúc động khi đạt ngôi vị quán quân: “Đây là sự kiện cực kỳ có ý nghĩa đối với các vũ công Việt Nam. Mọi người ở đây đều rất hào hứng và tôi cảm thấy rất vui vì chúng tôi đã có một sân chơi lớn như thế này để thể hiện cá tính và vũ đạo của mình, và tôi rất vui vì mình đã dành chiến thắng! Tôi đã có kế hoạch để sẵn sàng đại diện cho Việt Nam tại Vòng chung kết khu vực Red Bull BC One rồi!”

Cùng với TinieRawk, B-Boy VINHFLOW, 35 tuổi, cũng đã đoạt ngôi vị quán quân sau màn thi tài với B-Boy Black Four đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Màn trình diễn của VINHFLOW giành chiến thắng đầy thuyết phục nhờ kỹ thuật điêu luyện và năng lượng bùng nổ.

Tôi đã thành công tiến gần hơn đến với chương tiếp theo của sự nghiệp. Tôi rất hạnh phúc vì bản thân đã cố gắng hết sức trong buổi tối hôm nay, nhưng tôi vẫn còn muốn trở thành một phiên bản tốt hơn nữa” VINHFLOW nói.

Red-Bull_1.jpg

Cuộc thi năm nay còn mang ý nghĩa đặc biệt hơn cả khi diễn ra trong bối cảnh bộ môn breakdance sẽ chính thức góp mặt trong chương trình thi đấu Olympic Mùa Hè 2024 tại Paris (Pháp). Đây là minh chứng cho việc thế giới đã công nhận breakdance là một môn thể thao mang tính nghệ thuật, đồng thời càng khẳng định tầm quan trọng của những cuộc thi ở cấp địa phương như Lễ hội Hiphop — RFJAM SUMMER JAM 2024 (RADIKAL FORZE JAM & SUMMER JAM DANCE CAMP) hay Red Bull BC One tại Việt Nam.

RADIKAL FORZE JAM là một trong những sự kiện quốc tế tôi yêu thích nhất,” B-Boy Menno – thành viên kỳ cực của Red Bull BC One All Stars và là người 3 lần đoạt giải vô địch thế giới – cho biết. “Điều tôi thích nhất ở RFJAM đó là sự kiện này thực sự xoay quanh văn hóa và niềm vui song song với việc tranh tài giành vị trí cao nhất.”

RADIKAL FORZE JAM cũng là một trong những sự kiện hay nhất trên thế giới, là một nơi kết nối cộng đồng tuyệt vời, và sự kiện này đã đến với Việt Nam. Đây là một điều rất đáng tự hào.” Menno nói thêm.

Red-Bull_3.jpg

Lễ hội Hiphop — RFJAM SUMMER JAM 2024 (RADIKAL FORZE JAM & SUMMER JAM DANCE CAMP) ra đời nhằm truyền cảm hứng cho các vũ công không chỉ trau dồi kỹ năng của họ mà còn thúc đẩy sáng tạo đổi mới, mang những phong cách và câu chuyện mới vào môi trường thi đấu chuyên nghiệp. Thông qua các sự kiện như Red Bull BC One cấp khu vực tại Việt Nam, ban tổ chức hy vọng văn hóa nhảy đường phố sẽ được nâng tầm và lan rộng, đồng thời thúc đẩy các vũ công tham gia các cuộc thi quốc tế.

Biên đạo Viet Max – đối tác tổ chức RFJAM SUMMER JAM đã bày tỏ sự hào hứng của anh đối với sự kiện này: “Red Bull BC One – Một hành trình từ Thế Giới về đến Việt Nam không chỉ mình tôi mà có lẽ cả cộng đồng BBoy/ BGirl nói riêng và Hip Hop Việt Nam nói chung đều mong đợi.

Chúng ta đã từng có những cơ hội và tất cả những người đã từng tham gia đều xứng đáng không bàn cãi, nhưng đây là cơ hội chính thức đầu tiên cho tất cả các B-Boy/ B-Girl tại Việt Nam được tham gia một cách sòng phẳng và công bằng nhất. Tôi thực sự vui mừng và hạnh phúc cho cộng đồng Breaking của Việt Nam.”

Sau khi giành chiến thắng tại Red Bull BC One cấp khu vực tại Việt Nam, B-Girl TinieRawk và B-Boy VINHFLOW sẽ cùng các á quân đại diện Việt Nam tham dự Chung kết Red Bull BC One cấp khu vực diễn ra tại Indonesia vào ngày 22 tháng 3 năm 2024.

Quán quân của vòng giải khu vực sẽ có cơ hội tham gia thi đấu tại Red Bull BC One Last Chance Cypher tại Brazil và tranh tài với các quán quân đến từ các quốc gia khác. Giải đấu này sẽ tiếp tục tìm ra người chiến thắng để giành suất thi đấu tại Chung kết Red Bull BC One Thế giới.

Theo dõi hành trình của B-Girl TinieRawk, B-Boy VINHFLOW, B-Girl Augusta, và B-Boy Black Four cũng như diễn biến giải Chung kết Red Bull BC One Thế giới tại website và tài khoản Instagram chính thức của Red Bull BC One.

Nguồn: Red Bull BC One