Việt Nam góp mặt trong top 5 điểm đến hàng đầu châu Á dịp Tết Nguyên Đán

Theo dữ liệu Agoda công bố trong tuần này, Việt Nam lọt vào danh sách top 5 điểm đến hàng đầu dành cho du khách đang tìm kiếm điểm đến cho kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Du khách châu Á đang có xu hướng du lịch đến Việt Nam nhờ cảnh quan tuyệt đẹp, văn hoá đa dạng và nền ẩm thực nổi tiếng.

Trong danh sách 5 điểm đến hàng đầu khu vực, bên cạnh Việt Nam còn có sự góp mặt của Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia, và Indonesia.

Đối với lượng khách quốc tế đến Việt Nam nhân dịp Tết Nguyên đán – một trong những kỳ lễ lớn nhất khu vực, du khách Hàn Quốc đã dẫn đầu bảng xếp hạng, vượt qua khách du lịch Trung Quốc, Singapore, Hồng Kông, và Nhật Bản, dự đoán sẽ là một mùa Tết sôi động cho ngành du lịch Việt Nam.

Viet-Nam-2.png

Top những điểm đến nội địa được khách quốc tế yêu thích nhất dịp Tết:

  1. Thành phố Hồ Chí Minh
  2. Đà Nẵng
  3. Nha Trang
  4. Hà Nội
  5. Phú Quốc

Du khách Việt Nam cũng đã chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng kì nghỉ Tết sắp tới. Năm nay, Đà Lạt đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình khi trở thành điểm đến nội địa hàng đầu. Những địa điểm nghỉ dưỡng trên đồi thu hút nhiều du khách Việt nhất, vượt qua những thành phố biển nổi tiếng như Nha Trang (#2), Đà Nẵng (#3), và Phan Thiết (#5). Thành phố Hồ Chí Minh cũng có mặt trong top 5 và đứng thứ 4 về lưu lượng đặt phòng trong suốt kỳ nghỉ này.

Bên cạnh du lịch nội địa, ngày càng có nhiều khách Việt Nam lựa chọn du lịch nước ngoài vào dịp Tết. Dữ liệu năm nay cho thấy nhiều du khách Việt Nam lựa chọn du lịch đến các thành phố lớn, trong đó, Bangkok dẫn đầu danh sách, tiếp đến là Singapore (#2), Seoul (#3), và Tokyo (#5) cũng lần lượt có mặt trong top 5 những điểm đến hàng đầu dịp Tết này. Bali xếp ở vị trí thứ 4.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: “Tết là khoảnh khắc của những điều mới mẻ và sum vầy, và chúng tôi nhận thấy rằng điều này được phản ánh dựa trên những lựa chọn du lịch của khách hàng sử dụng Agoda.

Sự lựa chọn đa dạng  các điểm đến yêu thích đã cho thấy một bức tranh phong phú về những trải nghiệm mà du khách tìm kiếm trong mùa lễ hội. Cho dù có là nhịp sống đường phố sôi động của Bangkok, những khu nghỉ dưỡng trên núi của Đà Lạt hay những bãi biển yên bình của Bali, Agoda đều sẽ mang lại cho du khách một trải nghiệm du lịch dễ dàng và đáng giá”.

Về Agoda

Nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda giúp mọi người đi đến mọi nơi trên thế giới với chi phí thấp hơn cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mạng lưới toàn cầu của chúng tôi có 4 triệu khách sạn và cơ sở nghỉ dưỡng trên toàn thế giới, cùng chuyến bay, hoạt động và nhiều sản phẩm khác. Trang web Agoda.com và ứng dụng Agoda hỗ trợ 39 ngôn ngữ cùng bộ phận hỗ trợ khách hàng 24/7.

Có trụ sở ở Singapore, Agoda là thành viên của Booking Holdings (Nasdaq: BKNG), có hơn 6.900 nhân viên tại 26 quốc gia, sử dụng công nghệ hàng đầu trong ngành để giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Nguồn: Agoda