Quốc Trường lột xác trong dự án điện ảnh Kẻ ẩn danh

Sau thành công của Bẫy ngọt ngào, Quốc Trường một lần nữa là cái tên thu hút đối với khán giả với bộ phim điẹn ảnh võ thuật – Kẻ ẩn danh. Liệu lần trở lại này với thể loại gai góc hơn, nam diễn viên sẽ có màn thể hiện như thế nào?

Qua trailer và poster giới thiệu dự án, bộ phim Kẻ ẩn danh do đạo diễn Dan Tran thực hiện, đã cho chúng ta cái nhìn sơ bộ về nhân vật mà Quốc Trường sẽ thủ vai – một phản diện đối đầu trực tiếp trong những pha đánh đấm mãn nhãn, cùng sự góp mặt của Kiều Minh Tuấn và Mạc Văn Khoa.

Kẻ ẩn danh

Để chuẩn bị cho vai diễn này, Quốc Trường đã chia sẻ: “Trường luôn muốn thử sức mình với những kiểu nhân vật khác nhau, sau Đôi mắt âm dương và Bẫy ngọt ngào với hình ảnh lịch lãm, quý ông thì Trường trong Kẻ ẩn danh sẽ là một nhân vật rất khác và cũng là vai diễn hành động đầu tay của Trường. Khi nhận lời tham gia dự án này, Trường xác định mình sẽ bắt đầu lại từ đầu… vì đánh đấm, võ thuật là lĩnh vực hoàn toàn mới, Trường hoàn toàn không có kinh nghiệm.

Vì thế, Trường dành gần như 6 tháng để đọc kịch bản, nghiên cứu tâm lý nhân vật và tập luyện với võ sư 3 tiếng hàng ngày. Những ngày đầu chưa quen cùng cường độ tập luyện liên tục, tập xong chỉ thấy mặt mày xanh lè, chóng mặt luôn, chả muốn làm gì, sau vài tuần thì quen dần hơn. Vai diễn lần này quả thật là một thử thách với Trường. Bên cạnh đó, Trường cũng lên một chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo hình thể đúng yêu cầu của đạo diễn…”

Quoc-truong-ke-an-danh-1

Quốc Trường gần đây không còn xa lạ với khán giả. Nam diễn viên sinh năm 1988 tham gia trong nhiều dự án phim truyền hình, nổi bật nhất là vai Vũ trong Về nhà đi con. Ngoài ra, anh còn đặt dấu ấn trên màn ảnh rộng với thành công trong Bẫy ngọt ngào, bộ phim đã đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp diễn xuất của Quốc Trường, khi anh liên tục thể hiện những vai diễn đa dạng.

Nó về nhân vật mình thể hiện trong Kẻ ẩn danh Quốc Trường chia sẻ: “Nhân vật Đăng Minh trong Bẫy ngọt ngào và Tùng trong Kẻ ẩn danh đều có điểm chung là ẩn sau một vẻ ngoài hoàn hảo của người thành công, lại là con ‘quỷ’ đầy tham vọng. Tuy về mặt tâm lý, vai diễn trong Kẻ ẩn danh đòi hỏi cao hơn, bởi ngoài việc thể hiện tâm lý, còn phải thể hiện những pha hành động. Vì vậy, tôi phải tập trung và tận dụng mọi nguồn lực để hoàn thiện vai diễn, điều này đòi hỏi sự cố gắng và kiên nhẫn cao hơn so với những vai diễn trước đây”.

Kẻ ẩn danh

Với vai diễn hành động đầu tiên, Quốc Trường chia sẻ: “Bản thân Quốc Trường có sở thích hinh phục, cả trong công việc và cuộc sống. Do đó, tôi luôn muốn thử thách bản thân trong các thể loại vai diễn khác nhau, từ tình cảm, tâm lý đến hành động. Sau vai diễn trong Kẻ ẩn danh, tôi nhận thấy rằng diễn xuất hành động khó hơn nhiều so với những thể loại khác, nhưng một khi đã hóa thân vào nhân vật rồi thì thật sự cảm giác rất sướng. Vì vậy, nếu có cơ hội thử sức tiếp với các thể loại phim hành động thì Trường sẽ luôn sẵn lòng”.

Kẻ ẩn danh

Kẻ ẩn danh là phim Việt đầu tiên công bố lịch chiếu vào kỳ nghỉ 2/9. Sáu tháng cuối năm, phim Việt bị các dự án quốc tế lấn át. Suốt mùa hè 2023, rạp Việt không có lịch chiếu của tác phẩm trong nước, thay vào đó là gần 10 phim ngoại liên tiếp phát hành. Chính vì thế, Kẻ ẩn danh đang là bộ phim khởi động cho mùa phim Việt cuối năm nay.

Kẻ ẩn danh sẽ chính thức ra rạp từ 25/8, hứa hẹn sẽ là phim Việt đáng xem nhất trong dịp lễ 2/9 sắp tới. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Kiều Minh Tuấn, Quốc Trường, Mạc Văn Khoa, Vân Trang, Mai Cát Vi, Quỳnh Lý, Kim Hải, Tuyền Mập…