Điểm danh 5 bộ phim hoạt hình ra mắt dịp lễ cuối năm

Cuối năm là thời điểm các dự án phim hoạt hình mới mẻ thú vị và đầy sắc màu bắt đầu đổ bộ, mang đến không khí náo nhiệt rộn ràng cho phòng vé toàn thế giới. Năm 2023 cũng không phải ngoại lệ khi có hàng loạt siêu phẩm hoạt hình hấp dẫn đang chờ đợi khán giả, trong đó có màn ra mắt màn ảnh rộng của một thương hiệu hoạt hình Hàn Quốc siêu nổi tiếng

1. phim hoạt hình HELLO JADOO (Khởi chiếu vào ngày 15/12/2023)

phim-hoat-hinh-Hello-Jadoo

Loạt phim hoạt hình hàng đầu Hàn Quốc xoay quanh bạn nhỏ Jadoo chính thức có phiên bản điện ảnh đầu tiên, lấy tên gọi Hello Jadoo (Xin Chào Jadoo). Nổi tiếng liên tục trong hơn 25 năm, phát triển từ bộ truyện tranh cho đến phim hoạt hình truyền hình với lượng người xem bùng nổ, niềm yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt là các khán giả nhí đã giúp Jadoo mang đến một chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới trên màn ảnh rộng.

Nội dung bộ phim hoạt hình lần này sẽ lồng ghép nhiều yếu tố cổ tích thân quen nhưng cũng độc lạ, kể về việc Jadoo bất ngờ “xuyên không” vào trang truyện và trở thành nhân vật chính. Có 2 câu chuyện được khắc họa trong phim là Hansel & Gretel và Cô bé Lọ Lem, trong đó Jadoo sẽ tìm mọi cách để có cái kết hạnh phúc và trở về thực tại. Chắc chắn sự tinh nghịch, hài hước của Jadoo sẽ “thổi làn gió mới” vào những giai thoại cổ tích quen thuộc này.

2. RICHARD THE STORK 2 (Khởi chiếu vào ngày 22/12/2023)

phim-hoat-hinh-Richard-The-Stork-2

Ra mắt phần đầu vào năm 2017, Richard the Stork gây chú ý với câu chuyện chứng tỏ bản thân của chú chim sẻ Richard. Richard là chim sẻ nhưng vô tình được nhận nuôi bởi một đàn cò. Đến lúc đàn cò này di cư đến Châu Phi, Richard – một chú chim không có tập tính di cư bị bỏ lại một mình trong rừng.

Để chứng minh bản thân cũng có thể di cư theo gia đình, Richard đã tự mình bay đến Châu Phi với những bạn đồng hành mới là cú Olga và vẹt Kiki. Về sau, việc Richard dũng cảm giải cứu anh họ Max khỏi sự tấn công của lửng mật đã giúp cậu được nhìn nhận khác đi.

Sau 6 năm kể từ phần 1, Richard the Stork sẽ trở lại với phần 2, dự kiến khởi chiếu vào 22/12. Ở phần này, Richard tiếp tục cảm thấy thất vọng khi không được đàn cò giao phó cho nhiệm vụ dẫn đầu đoàn di cư về nhà. Tức giận bỏ đi, Richard phát hiện một đàn sẻ đang bị giam giữ bởi tên công hiểm ác Zamano. Cùng với các bạn, Richard sẽ làm gì để giải cứu các “đồng bào” của mình?

3. phim hoạt hình MIGRATION (Khởi chiếu vào ngày 22/12/2023)

phim-hoat-hinh-Migration

Migration (Nhà vịt di cưđược xem là một trong những dự án hoạt hình trọng điểm của Universal và Illumination trong dịp cuối năm 2023.

Bộ phim hoạt hình Migration xoay quanh câu chuyện của gia đình nhà vịt trời Mallard và hành trình di cư từ New England đến Jamaica. Để làm được điều này, cả nhà phải thuyết phục được bố Mack luôn muốn cả gia đình chỉ ở ao nhỏ cho an toàn chấp nhận phiêu lưu đến Jamaica. Nào ngờ đâu, cuộc hành trình di cư lại trở nên “thảm họa” khi cả nhà Mallard lạc vào đô thi đông đúc, đối mặt với nhiều khó khăn và các tình huống trớ trêu, buộc cả nhà phải hợp sức để vượt qua.

Migration được mô tả là hành trình “vượt cạn” để hiểu nhau hơn, dạy những bài học về tình thân và sự thấu hiểu thông qua hình ảnh đàn vịt trời di trú quen thuộc.

4. NOAH’S ARK (Khởi chiếu vào ngày 10/2/2024)

phim-hoat-hinh-Noahs-Ark

Dựa trên giai thoại nổi tiếng về chiếc thuyền chở muông thú vượt Đại Hồng Thủy của Noah, phim hoạt hình Noah’s Ark theo chân 2 chú chuột đực tên Vini và Tito trên hành trình lẻn lên chiếc thuyền vượt lũ trứ danh.

Theo như quy định, thuyền chỉ cho phép một đực, một cái cho mỗi loài vật, và điều đó buộc Vini và Tito phải “phá luật” vì mạng sống. Với tâm hồn yêu thơ ca và âm nhạc, Vini và Tito đã cùng các bạn thú khác làm nên bữa tiệc hòa ca trong suốt 40 ngày lênh đênh trên mặt nước. Liệu sau cùng, chiếc thuyền có tìm thấy hạnh phúc nơi đất liền?

5. phim hoạt hình DOGS AT THE OPERA (Khởi chiếu vào ngày 16/2/2024)

phim-hoat-hinh-Dogs-at-theOpera

Bộ phim hoạt hình thú vị về những chú chó Dogs at the Opera, lấy bối cảnh tại Moscow, Nga vào thế kỷ 20. Vào lúc này, một chú chó tên Samson đã trốn thoát thành công khỏi sự vây bắt của những người bắt chó hoang, để rồi lưu lạc tới Nhà hát kịch Metropolitan. Tại đây, Samson kết bạn với chú chó Margot, cũng là thú cưng của vũ công hàng đầu nhà hát Anastasia.

Mọi chuyện bắt đầu rắc rối khi chiếc vương miện của Nữ hoàng Anh vốn sẽ được Anastasia mang trong hồi kết của vở kịch bất ngờ bị đánh cắp. Cùng với những người bạn mới, Margot và Samson phải tìm ra chiếc vương miện, tóm lấy kẻ trộm và cứu nhà hát thoát khỏi viễn cảnh bị đóng cửa vì scandal.

Nguồn: CJ CGV Việt