Thành tựu 6 tháng đầu năm 2024 của ASUS và hứa hẹn quý III bùng nổ

Tại ASUS, cụm từ “AI” không đơn thuần là trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence) mà còn là tôn chỉ “Always Incredible” (tạm dịch: luôn kiến tạo điều phi thường).

Được thúc đẩy bởi AI, ASUS đã nhanh chóng tiến bộ trong việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tích hợp vào máy tính cá nhân, dịch vụ đám mây, big data, cũng như mở rộng sang các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe thông minh, giao thông thông minh, sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, đám mây thông minh và bán lẻ thông minh. Tận dụng bộ dịch vụ ấn tượng của mình, ASUS đang khẳng định vững chắc vị trí của mình như một doanh nghiệp AI toàn diện.

Tại Việt Nam, ASUS đã nhanh chóng giới thiệu laptop tích hợp AI đầu tiên vào những ngày cuối năm 2023, qua đó khẳng định vai trò dẫn đầu, kiến tạo nên xu hướng tiêu dùng công nghệ mới. Khi năm 2024 đã đi được nửa chẳng đường, hãy cùng ASUS điểm lại các thành tựu đạt được và khám phá những điều đáng mong chờ trong thời gian sắp tới.

ASUS là thương hiệu laptop cá nhân số 1 tại Việt Nam, tiên phong mang đến laptop tích hợp AI

Theo thống kê mới nhất từ GfK, tính đến hết quý I 2024, ASUS là thương hiệu laptop cá nhân dẫn đầu thị trường Việt Nam với 26% thị phần. Với laptop gaming, ASUS ROG tiếp tục là thương hiệu thống lĩnh thị trường thông qua 31% thị phần theo số liệu từ NVIDIA.

Đóng góp quan trọng vào thành tích ấn tượng kể trên chính là việc ASUS tiên phong giới thiệu giải pháp laptop tích hợp AI tại Việt Nam. Ngày 25/12/2023 ASUS Zenbook 14 OLED (UX3405), laptop trang bị CPU Intel Core Ultra tích hợp bộ xử lý AI NPU đầu tiên ở nước ta chính thức mở bán.

Giai đoạn nửa đầu năm 2024 thị trường lapop tiếp tục sôi động với sự mở rộng danh mục sản phẩm tích hợp AI của ASUS: Dòng sản phẩm Vivobook S 14/16 OLED mạnh nhất phân khúc; Zenbook DUO là laptop 2 màn hình 14″ Lumina OLED đầu tiên tích hợp chip AI; Zenbook S 13 OLED – laptop OLED mỏng nhẹ nhất thế giới; Bộ đôi ROG Zephyrus G14 / G16 (2024) – laptop ROG Nebula OLED mạnh nhất với sự kết hợp bộ ba xử lý AI CPU – NPU – GPU rời.

ASUS_1-3.png

Không chỉ tiên phong về sản phẩm, ASUS còn đi đầu về trải nghiệm người dùng với triển lãm công nghệ “Kiến tạo sức mạnh từ chip AI” diễn ra trong hai ngày 8 và 9/5/2024 tại trung tâm thương mại Takashimaya, TP. HCM.

Sự kiện mang đến cơ hội để người dùng trực tiếp trải nghiệm thực tế sức mạnh của chip AI cùng các công nghệ ấn tượng khác như màn hình Lumina OLED, chip Intel Core Ultra mới nhất trên các dòng laptop Zenbook và Vivobook. Triển lãm đã thu hút hơn 1200 khách tham quan, dùng thử laptop tích hợp AI và các công nghệ mới độc quyền của ASUS.

ASUS_2-2.png

Ở cấp độ quốc tế, tại sự kiện Computex 2024 vừa qua, ASUS đã giới thiệu những đột phá mới nhất trong lĩnh vực công nghệ trải dài ở mọi cấp độ từ sản phẩm phần cứng đến dịch vụ, giải pháp cho doanh nghiệp đến người dùng cá nhân. Nổi bật nhất là dải sản phẩm laptop AI thế hệ mới toàn diện cho mọi đối tượng, từ người dùng phổ thông đến sáng tạo nội dung, game thủ.

Một thành tựu đáng tự hào khác, ASUS đã được vinh danh “Các Công Ty Được Ngưỡng Mộ Nhất Thế Giới” năm 2024 của Fortune. Đây là lần thứ chín ASUS đạt được vinh dự này. ASUS được công nhận vì những thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực như cạnh tranh toàn cầu, trách nhiệm xã hội, chất lượng dịch vụ sản phẩm và nhiều tiêu chí khác.

Cùng ASUS hướng đến quý III 2024 bùng nổ về AI thông qua nhiều hoạt động hứa hẹn

Thị trường máy tính cá nhân tích hợp AI hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh mẽ thời gian sắp tới. ASUS với vai trò dẫn đầu sẽ sớm giới thiệu dải sản phẩm laptop AI thế hệ mới tại Việt Nam. Nổi bật là ASUS Vivobook S 15 (S5507), một trong những laptop đầu tiên đạt chuẩn Copilot+ PC. Với trang bị bộ xử lý Snapdragon X Elite có các chức năng AI được tăng tốc phần cứng, thời lượng pin lên tới 18 giờ, kết hợp cùng loạt tính năng AI có trong bản cập nhật Windows 11 mới, người dùng sẽ có trải nghiệm AI sâu sắc cùng tính di động tốt hơn bao giờ hết.

ASUS_3-2.png

Dải sản phẩm trang bị bộ xử lý AMD Ryzen™ AI 9 HX 370 tích hợp NPU sức mạnh tính toán mạnh nhất hiện tại 50 TOPS AI, cũng sẽ sớm trình làng tại Việt Nam. Người dùng sẽ có đa dạng lựa chọn từ dòng laptop mỏng nhẹ Vivobook S 14/16 OLED, laptop ProArt chuyên biệt cho sáng tạo nội dung, đến bộ đôi TUF Gaming A14/A16 hoàn toàn mới và Zephyrus G16 phiên bản AMD dành cho game thủ.

Đặc biệt các hoạt động trải nghiệm, hiểu rõ về lợi ích laptop tích hợp AI mang lại sẽ được ASUS tiếp tục triển khai thông qua các chương trình trưng bày sản phẩm, workshop kết hợp với chuyên gia trong lĩnh vực AI.

Quý III cũng là mùa tựu trường, ASUS bên cạnh ra mắt sản phẩm mới sẽ còn có nhiều hoạt động, chương trình dành riêng cho học sinh, sinh viên. Tất cả hứa hẹn tạo nên ba tháng sắp tới đầy ắp những sản phẩm ấn tượng, thông tin hữu ích và trải nghiệm AI trọn vẹn cho người dùng tại Việt Nam.

Nguồn: ASUS