CapitaLand được ghi nhận là tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới

Tập đoàn CapitaLand tiếp tục đứng đầu ở hạng mục ‘Nhà lãnh đạo ngành khu vực toàn cầu, châu Á và châu Á Thái Bình Dương’ theo Bảng xếp hạng Bất động sản Bền vững Toàn cầu (GRESB) năm 2021 về hiệu quả hoạt động và quản lý, đặc biệt về các chỉ tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

CapitaLand vẫn giữ vững được mức đánh giá cao nhất là 5 sao và là công ty bất động sản duy nhất tại Singapore bốn lần giành được giải ‘Nhà lãnh đạo ngành Đa dạng – Đã được niêm yết trên toàn cầu’. Đây cũng là công ty bất động sản đầu tiên ở Singapore liên tục lọt top năm tập đoàn hàng đầu châu Á kể từ năm 2011 cho đến nay.

Theo đó, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và các quỹ tín thác kinh doanh thuộc CapitaLand Investment (CLI) cũng liên tục đứng đầu trên các hạng mục tương ứng.

Trong lần đầu tiên tham gia vào Bảng xếp hạng GRESB này, Quỹ Ascott Residence (ART) đã được vinh danh là ‘Nhà lãnh đạo ngành toàn cầu – hạng mục Khách sạn’ và đứng đầu trong hạng mục ‘Khách sạn châu Á Thái Bình Dương – Đã được niêm yết’.

Quỹ CapitaLand Integrated Commercial (CICT) duy trì hạng 5 sao cao nhất, nằm trong top 20% theo tiêu chuẩn đánh giá toàn cầu.

Tập đoàn CapitaLand, Quỹ CICT, Quỹ Ascendas Real Estate Investment (Ascendas Reit), Quỹ ART và Quỹ CapitaLand China (CLCT) cũng được xếp hạng ‘A’.

CapitaLand
Vào tháng 1 năm 2021, Quỹ ART đã chính thức trở thành quỹ tín thác đầu tiên ở Singapore cam kết khoản vay xanh.

Với những thành tích đạt được theo Bảng xếp hạng GRESB 2021 này, CapitaLand sẽ nhận được phần chiết khấu lãi suất từ các khoản vay liên kết bền vững hiện có. Nhờ hiệu quả hoạt động của CLI được đánh giá trên GRESB, tập đoàn vừa qua đã cam kết một khoản vay liên kết bền vững đầu tiên trị giá 400 triệu đô la Singapore đến từ Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (MUFG) chi nhánh Singapore.

Quỹ tín thác bất động sản Ấn Độ của CLI và Quỹ Ascendas India (a-iTrust) cũng đã cam kết khoản vay liên kết bền vững trị giá 150 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng United Overseas. Với hai khoản vay liên kết bền vững mới nhất này, CapitaLand, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản được niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh đã nâng tổng quỹ tài chính bền vững hiện hữu mà Tập đoàn huy động được lên đến 7,1 tỷ đô-la Singapore.

CapitaLand-3
a-iTrust đã cam kết khoản vay liên kết bền vững trị giá 250 triệu đô la Singapore

Trong khuôn khổ các tiêu chí đánh giá liên quan đến mục tiêu, chính sách mới nổi bật và chuẩn mực báo cáo quốc tế, Bảng xếp hạng GRESB chính là thước đo cho các nhà đầu tư trong ngành về mức độ hiệu quả bền vững đối với các khoản đầu tư tài sản. Trong năm 2021, hơn 1.500 công ty bất động sản, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs), quỹ về vốn cũng như các nhà phát triển bất động sản đã tham gia vào bảng xếp hạng này.

Thành tích của CapitaLand trong phát triển bền vững

Kể từ năm 2018, Tập đoàn CapitaLand, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và các quỹ tín thác kinh doanh đã hợp tác với 12 tổ chức tài chính nhằm đảm bảo công cụ tài chính bền vững bao gồm các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh, trái phiếu xanh cũng như chứng khoán không kỳ hạn.

Năm nay, Quỹ CICT, Ascendas Reit, CLCT và a-iTrust đã cam kết nguồn tài chính bền vững với giá trị khoảng 1,6 tỷ đô la Singapore, 810 triệu đô la Singapore, 150 triệu đô la Singapore và 250 triệu đô la Singapore đến từ nhiều ngân hàng liên kết. Trong đó, Quỹ ART đã nhận được khoản vay xanh trị giá 50 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng DBS, chính thức trở thành quỹ tín thác đầu tiên ở Singapore cam kết khoản vay xanh.

CapitaLand
505 Brannan Street, thuộc sở hữu của Quỹ Ascendas Reit là dự án văn phòng hạng A đạt chứng nhận LEED® hạng Bạch kim ở thủ phủ công nghệ San Francisco, Mỹ.

Liên tục được công nhận là nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu bởi các chỉ số quốc tế

Ngoài GRESB, CapitaLand cũng liên tục leo thang trên các bảng xếp hạng về hoạt động bền vững:

  • Top 100 Tập đoàn Bền vững nhất toàn cầu theo Chỉ số thế giới World Index trong chín năm liên tiếp;
  • Chỉ số Bền vững thế giới Dow Jones trong chín năm liên tiếp;
  • Chỉ số Bền vững châu Á Thái Bình Dương Dow Jones trong 12 năm liên tiếp. Điều này đưa CapitaLand trở thành công ty bất động sản lâu đời và đầu tiên tại Singapore có tên trong danh sách này);
  • Chỉ số FTSE4Good Index Series trong tám năm liên tiếp kể từ năm 2014;
  • Chỉ số MSCI ESG Leaders (Trong đó chỉ số của CLI được tính đến tháng 10 năm 2021 và chỉ số của CapitaLand được tính trong tám năm liên tiếp cho đến năm 2021).

Nguồn: CapitaLand