CapitaLand tăng cường hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường

Tập đoàn CapitaLand tiếp tục củng cố cam kết phát triển bền vững thông qua việc tăng cường hỗ trợ cộng đồng bị ảnh hưởng bởi tác động môi trường với sự hỗ trợ của Quỹ thiện nguyện CapitaLand Hope Foundation (CHF).

Bên cạnh việc góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của trẻ em và người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, CHF sẽ tiếp tục hỗ trợ các sáng kiến sáng tạo bền vững và mở rộng phạm vi tiếp cận nhằm khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ hành tinh vì một tương lai bền vững hơn. Nằm trong Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030, hoạt động này thể hiện những nỗ lực không ngừng của CapitaLand trong việc tạo ra các tác động tích cực đến môi trường và xã hội.

CaptiaLand
Green Gove – Phòng triển lãm xanh đầu tiên tại Thư viện Phát triển bền vững thế hệ mới. (Nguồn: NLB)

CHF sẽ đóng góp 500,000 đô la Singapore vào Green Gove, phòng triển lãm xanh đầu tiên tại tại Thư viện Phát triển bền vững thế hệ mới thuộc Thư viện quốc gia Singapore (NLB) và Thư viện công cộng Choa Chu Kang thuộc trung tâm mua sắm Lot One Shoppers’ Mall. Bước chân vào phòng triển lãm Green Gove, du khách sẽ được khám phá Trạm Học tập Thực tế tăng cường (AR), nơi họ có thể tương tác thực tế ảo với AR cũng như tìm hiểu về cảnh quan thiên nhiên và động vật hoang dã của Singapore.

Bên cạnh đó, Triển lãm Thủy canh sẽ là nơi diễn ra các hội thảo thúc đẩy sự quan tâm đến các giải pháp canh tác đô thị và an ninh lương thực ở quốc gia này. Góc Hành động vì Khí hậu sẽ hiển thị thông tin về sự biến đổi khí hậu nhằm giáo dục tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và giảm thiểu lượng khí thải carbon. Du khách cũng có thể truy cập các thông tin liên quan đến thiên nhiên và môi trường theo thời gian thực như dự báo thời tiết, chất lượng không khí và các hoạt động đa dạng sinh học trên màn hình hiển thị trực tuyến.

Nổi bật bên trong Thư viện công cộng Choa Chu Kang, Green Gove đã mở cửa trở lại từ ngày 27-10 với sự hiện diện của bà Josephine Teo, Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin và chính thức chào đón công chúng tham quan vào ngày 28-10. Green Grove đặt mục tiêu đón hơn 130.000 du khách trong năm đầu tiên ra mắt. Các chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Green Grove cũng sẽ được tổ chức bởi NLB.

CHF cũng đồng thời hỗ trợ Phiên chợ Xanh thuộc NLB hai lần một năm và dự án Great Make-Over Project hàng năm. Theo đó, Phiên chợ Xanh đầu tiên với tên gọi ‘Green Market: SG Tech Food Fest’, bao gồm cả chương trình trực tuyến và hữu hình sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14-11.

Trong khuôn khổ chương trình Giáo dục Môi trường CapitaLand của CHF, trẻ em từ 5 đến 9 tuổi có thể tìm hiểu về vấn đề rác thải thực phẩm được thực hiện bởi các nhân viên tình nguyện của tập đoàn. Phụ huynh có thể đăng ký cho con em mình tham gia các buổi học được tổ chức vào ngày 13 và 14-11. Dự kiến bắt đầu vào tháng 12 năm 2021 với sự tư vấn của những chuyên gia từ tổ chức xanh, dự án Great Make-Over Project ra đời nhằm kêu gọi cộng đồng cùng phát triển lối sống bền vững qua các hoạt động tái tưởng tượng và tái tạo không gian.

Chương trình Giáo dục Môi trường CapitaLand

Chương trình Giáo dục Môi trường CapitaLand ra đời với mục tiêu nâng cao nhận thức về môi trường trong giới trẻ, bao gồm các vấn đề về biến đổi khí hậu và cách chúng ta áp dụng các biện pháp thân thiện với môi trường như giảm thiểu, tái chế và tận thu rác thải thực phẩm. Các tình nguyện viên của CapitaLand sẽ được đào tạo để thực hiện chương trình thông qua các hoạt động kể chuyện và kết nối tương tác.

Chương trình đã bắt đầu từ ngày 23-10 và đặt mục tiêu tiếp cận hơn 300 trẻ mầm non từ các trung tâm My First Skool được hỗ trợ bởi Quỹ Bright Horizons. Tại đây, trẻ em sẽ được dạy cách giảm thiểu rác thải thực phẩm thông qua các lớp học ảo.

Các hoạt động hỗ trợ môi trường khác của CHF

Là một tập đoàn tiên phong về hoạt động thiện nguyện, tất cả nhân viên tại CapitaLand có ba ngày phép tham gia các hoạt động thiện nguyện liên quan đến môi trường cũng như với các tổ chức từ thiện hỗ trợ trẻ em và người cao tuổi. Đồng hành với hoạt động ‘CapitaLand #LoveOurSeniors’, CHF cung cấp bữa ăn đựng trong hộp cơm bento BioCane cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Singapore.

CapitaLand
Trường mẫu giáo Tân Tây (Long An, Việt Nam) được xây dựng bằng vật liệu bền vững tại địa phương

CHF cũng đang hỗ trợ các sáng kiến môi trường ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tại Trung Quốc, CHF đã phối hợp với cộng đồng địa phương tổ chức cuộc thi ‘Kiến trúc sư trẻ CapitaLand’ năm 2021 và cuộc thi ‘Thiết kế tòa nhà không khí thải carbon Thành phố Tri thức Quảng Châu Trung Quốc-Singapore’ nhằm khuyến khích sinh viên từ các trường đại học hàng đầu Quảng Châu tham gia vào quá trình hình thành một cộng đồng xanh hơn qua các thiết kế cho môi trường xây dựng.

Kể từ năm 2008, CHF cũng đã và đang xây dựng hệ thống trường Hope School áp dụng các tiêu chuẩn xanh, trong đó có thể kể đến ngôi trường đầu tiên – CapitaLand Muchuan Green Hope School (Tứ Xuyên, Trung Quốc) và cũng là trường Hope School đầu tiên vinh dự nhận các giải thưởng thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, trường mẫu giáo Tân Tây (Long An, Việt Nam) cũng được xây dựng bằng vật liệu bền vững tại địa phương. Mặt tiền gạch thông gió không chỉ mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn giúp tận dụng được ánh sáng tự nhiên. CHF sẽ tiếp tục xây dựng thêm nhiều trường CapitaLand Hope School với tiêu chí bền vững đặt lên hàng đầu.

TRANG NGUYỄN