Laura Harrier và NTK Victor Glemaud diện trang phục của H&M đến Met Gala

Nữ diễn viên Laura Harrier và nhà thiết kế Victor Glemaud diện trang phục Gilded Glamour (Hào Quang Mạ Vàng) của H&M đến sự kiện gây quỹ thường niên cho viện trang phục của bảo tàng mỹ thuật Metropolitan.

Victor-Glemaud-05

H&M đã dành riêng những mẫu thiết kế đặc biệt cho nữ diễn viên Laura Harrier và nhà thiết kế Victor Glemaud trong sự kiện gây quỹ thường niên cho Viện trang phục của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan năm 2022.

Xa hoa, hào nhoáng và quyến rũ là chủ đề cho những thiết kế đặc biệt từ H&M dành riêng cho sự kiện gây quỹ của Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan tại Thành phố New York năm nay.

Các thiết kế được sáng tạo bởi chính đội ngũ thiết kế H&M, được lấy cảm hứng từ chủ đề năm nay, “In America: An Anthology of Fashion” (Tuyển tập thời trang tại Mỹ), khám phá những câu chuyện về sự phát triển của phong cách Mỹ, thể hiện sự tôn kính đối với Thời đại vàng son của nước Mỹ – từ thế kỷ 19 đến giữa cuối thế kỷ 20.

Victor-Glemaud-03

“Chúng tôi rất vui khi được tạo nên những thiết kế đặc biệt dành riêng cho sự kiện thường niên của Viện trang phục Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan. Thời kỳ vàng son của Hoa Kỳ có ảnh hưởng rất lớn lên 2 thiết kế lần này. Cả hai thiết kế đều có những chi tiết rất ấn tượng và quyến rũ, thực sự làm nổi bật sự sang trọng đặc trưng của thời kỳ này” – Ann-Sofie Johansson, Cố vấn Sáng tạo tại H&M cho biết.

Laura Harrier cho biết: “Mỗi năm, Met Gala lại tạo ra những khoảnh khắc quan trọng trong lịch sử thời trang và tôi rất hào hứng là một phần trong câu chuyện mà H&M muốn “kể” tại buổi dạ tiệc năm nay”.

Nữ diễn viên Laura Harrier mặc một chiếc váy lấy cảm hứng từ phong cách thời trang thuộc thời kỳ này, với phần thân trên mang kiểu dáng corset làm nổi bật vòng eo, tạo ra thân hình đồng hồ cát mang tính đại diện cho thời đại; kết hợp phần thân dưới là một chiếc váy xếp li cùng một chiếc váy lót cổ điển làm tăng thêm sự bồng bềnh tái hiện kiểu dáng trang phục đặc trưng trong thời kỳ vàng son của Hoa Kỳ.

Victor-Glemaud-02
Diễn viên Laura Harrier

Thiết kế dành riêng cho nhà thiết kế Victor Glemaud là sự tôn vinh đối với biểu tượng thời trang quá cố André Leon Talley, sự tôn kính được thể hiện bằng cách tái hiện phong cách đặc trưng của ông với chiếc áo khoác opera ấn tượng.

Chiếc áo khoác opera Victor Glemaud mặc còn mang các chi tiết được lấy cảm hứng từ nhà thiết kế thời trang người Mỹ, Charles James, và được khoác bên ngoài một bộ lễ phục cổ điển. Toàn bộ thiết kế có màu trắng và ngà, tạo ra một biểu cảm vừa mềm mại và mạnh mẽ.

Victor-Glemaud-01
Nhà thiết kế Victor Glemaud

“Tôi đã từng được làm việc với H&M tại Met Gala và thấy rất vinh dự khi được hộ tống một số khách mời của họ. Tôi may mắn được chứng kiến toàn bộ quá trình từ ý tưởng đến sản xuất để sáng tạo nên thiết kế đặc biệt này bởi đội ngũ thiết kế của H&M. Đây là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi” – Victor Glemaud cho biết.

TRANG BÙI