Tổng cục Du lịch Hồng Kông thông báo loại bỏ mã vàng

Ông Pang Yiu-kai, chủ tịch Tổng cục Du lịch Hồng Kông, đã bày tỏ sự vui mừng trước thông báo của Chính Phủ về việc gỡ bỏ mã vàng đối với nhóm các du khách quốc tế, “Thông báo này đánh dấu việc mở ra cánh cửa phát triển mới cho ngành du lịch Hồng Kông.

Sau khi hoàn thành các yêu cầu về tiêm chủng và xét nghiệm COVID-19, du khách giờ đây đã có thể tận hưởng trọn vẹn các trải nghiệm du lịch đa dạng và thú vị, bao gồm cả các dịch vụ ẩm thực. Chúng tôi hy vọng rằng các chính sách mới sẽ thu hút sự quan tâm của du khách đối với ngành du lịch Hồng Kông”.

Hiện tại, Tổng cục Du lịch Hồng Kông đang tổ chức một chuyến công du dành cho khoảng 60 đại diện thương mại du lịch Đông Nam Á (SEA) đến từ Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines và Singapore, giúp họ trải nghiệm trực tiếp các hoạt động du lịch hấp dẫn và tham gia lễ hội mùa đông tại Hồng Kông.

Khi Chính phủ chính thức dỡ bỏ mã vàng, các du khách Đông Nam Á sẽ là những người đầu tiên được thưởng thức trọn vẹn các món ăn yêu thích cũng như được tham gia vào chuỗi các hoạt động trải nghiệm đa dạng tại Hồng Kông.

du-lich-hong-kong.jpg
Đoàn đại biểu thương mại Đông Nam Á đã tới thị trấn Giáng Sinh, thuộc khuôn khổ “Lễ hội mùa Đông Hồng Kông” do Tổng cục Du lịch Hồng Kông tổ chức.

Ông Dane Cheng, Giám đốc Điều hành Tổng cục Du lịch Hồng Kông cho biết: “Thật vui khi Chính phủ đưa ra quyết định về việc dỡ bỏ mã Amber đối với nhóm du khách. Quyết định này đánh dấu việc mở ra các cơ hội trong việc phát triển du lịch tại Hồng Kông.

Nhận thấy cơ hội này, Tổng cục Du lịch Hồng Kông đã giới thiệu tới các đối tác thương mại du lịch nước ngoài những trải nghiệm hoàn toàn mới tại Hồng Kông, những đối tác đã lâu chưa có cơ hội hợp tác, với hy vọng họ sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch mới và lan truyền sức hấp dẫn của Hồng Kông tới các thị trường của mình và đưa các du khách quay trở lại Hồng Kông trong thời gian sớm nhất.

Chuyến công du này đánh dấu bước đầu quan trọng trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi về việc mời các đối tác thương mại du lịch và các tổ chức truyền thông tới từ các thị trường khác nhau đến với Hồng Kông. Chúng tôi cũng sẽ triển khai một chiến dịch quảng bá toàn cầu nhằm kết hợp các lĩnh vực khác nhau trên toàn thành phố để chung tay thúc đẩy sự hồi sinh của ngành du lịch Hồng Kông”.

Ba chiến lược của Tổng cục Du lịch Hồng Kông nhằm thu hút du khách quay trở lại Hồng Kông:

  1. Triển khai chiến dịch quảng cáo toàn cầu “Xin chào Hồng Kông”

Tổng cục Du lịch Hồng Kông sẽ tổ chức chiến dịch quảng cáo toàn cầu mang tên “Xin chào Hồng Kông” để giới thiệu những trải nghiệm mới và những nét du lịch tiêu biểu của Hồng Kông.

Tổng cục Du lịch Hồng Kông sẽ hợp tác với các công ty du lịch giới thiệu những nét đẹp của Hồng Kông thông qua những câu chuyện được kể tại các triển lãm nước ngoài.

  1. Thể hiện lòng hiếu khách qua hàng loạt những ưu đãi, khuyến mãi

Tổng cục Du lịch Hồng Kông sẽ cộng tác với nhiều doanh nghiệp khác nhau như các hãng hàng không, công ty lữ hành và khách sạn để cung cấp chuỗi các dịch vụ thúc đẩy dự định ghé thăm Hồng Kông của du khách.

Các loại trợ phí từ Cảng vụ Hàng Không và các hãng hàng không, nhất là với những khuyến mãi quốc tế như là vé máy bay miễn phí.

  1. Tổ chức và hỗ trợ hàng loạt các sự kiện thú vị
du-lich-hong-kong_21.jpg
Đoàn đại biểu thương mại Đông Nam Á tới thăm Bảo Tàng Cố Cung Hồng Kông, một địa danh mới được đưa vào hoạt động trong năm nay.

du-lich-hong-kong_2.jpg Tổng cục Du lịch Hồng Kông tổ chức chuyến công du lớn cho các đối tác khu vực Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á trong một thời gian dài đã đóng vai trò là thị trường quan trọng và đầy tiềm năng đối với ngành du lịch Hồng Kông. Số liệu về lượng khách thăm quan gần đây cho thấy du khách đến từ Đông Nam Á đứng đầu trong việc lựa chọn quay trở lại du lịch tại Hồng Kông.

Chuyến đi kéo dài 5 ngày 4 đêm sẽ đưa các đại biểu tới khám phá những điểm tham quan mới nhất như Bảo tàng M+ và Bảo tàng Cố Cung Hồng Kông tại Khu Văn hóa Tây Cửu Long; hành trình ghé thăm các địa điểm tôn giáo ở “Khu phố Hồng Kông – Tây Cửu Long” để trải nghiệm những nét văn hóa đích thực của Hồng Kông; trải nghiệm các trò chơi cũng như những màn biểu diễn đặc sắc trong công viên giải trí.

Các đại biểu cũng dừng chân tại thị trấn Giáng sinh thuộc “Lễ hội mùa đông Hồng Kông” của Tổng cục Du lịch Hồng Kông và cầu nguyện tại cây thông Noel ngoài trời cao nhất trong thị trấn.

Tổng cục Du lịch Hồng Kông cũng đang nỗ lực hết sức trong việc hỗ trợ các đại diện thương mại Đông Nam Á liên lạc với các doanh nghiệp du lịch tại địa phương, tổ chức các cuộc gặp gỡ giữa đôi bên để khai thác và thúc đẩy các cơ hội hợp tác trong tương lai.

du-lich-hong-kong_31.jpg

du-lich-hong-kong_3.jpg
Đoàn đại biểu thương mại Đông Nam Á thưởng thức các món ăn địa phương tại Hong Kong.