Sun Life tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa Việt Nam – Canada: Fuse – Đan dòng sáng

Ngày 1/7/2023, tại the Ants Studio, Vũ Tông Phan, Quận 2, Sun Life Việt Nam tổ chức sự kiện văn hóa, nghệ thuật FUSE – ĐAN DÒNG SÁNG chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức giữa Việt Nam – Canada, đồng thời là một trong những chuỗi hoạt động hướng tới 10 năm Sun Life hoạt động tại Việt Nam. Sự kiện là nơi bùng nổ các nguồn năng lượng khi các nghệ sĩ từ hai nền văn hóa Canada và Việt Nam cùng nhau hội tụ, đan kết những dòng ánh sáng, tạo nên vẻ đẹp muôn màu cuộc sống.

Văn hóa và nghệ thuật là một trong những nền tảng mà Sun Life Việt Nam đã và đang hướng tới trong các hoạt động để mang đến những khoảnh khắc tươi sáng hơn cho Khách hàng và cộng đồng.

Từ những hoạt động đồng hành với các tài năng như: Hài Độc Thoại, Thơ, văn học, vũ đạo, kịch,…. cho đến nhiều triển lãm nghệ thuật, trình diễn khác như ĐỦ, Mỹ thuật Y, LIT – Bật Sáng, Dưới ánh mặt trời…. đều mong muốn mang đến những trải nghiệm mới, với sự kết hợp đa thể loại, để người thưởng lãm tự khám phá và phát hiện những vẻ đẹp và tận hưởng từng phút giây của cuộc sống.

Sun Life

Với FUSE – ĐAN DÒNG SÁNG là chuỗi sự kiện nghệ thuật, Sun Life Việt Nam phối hợp với các đối tác và nghệ sỹ thực hiện với các chủ đề:

  • ĐAN DÒNG SÁNG – GẶP GỠ, KẾT NỐI, PHÁT TRIỂN;
  • DÒNG SÁNG ĐAN TRÊN KHÔNG TRUNG
  • ĐAN DÒNG ÂM THANH & HÌNH THỂ
  • DÒNG SÁNG ĐƯƠNG ĐẠI ĐAN VÀO TRUYỀN THỐNG

Đan dòng sáng – gặp gỡ, kết nối, phát triển: Dòng sáng nuôi lớn tâm hồn, dưỡng đam mê, tình yêu cùng hoài bão. Ở Canada hay Việt Nam, tuy khác biệt, nhưng nghệ thuật sẽ là cầu nối cho những giá trị đan vào nhau. Hai nền văn hóa, bắt đầu từ những cá thể có sự đồng điệu gặp nhau, đan xen và giao hòa với nhau, cuộc hành trình tươi sáng mới khởi đầu.

Sun Life

Với chủ đề Dòng sáng đan trên không trung, nhà tổ chức giới thiệu hai gương mặt nghệ sĩ Julien Desforges đến từ Canada và Hiển Phước từ Việt Nam, điểm giao nhau của họ là tinh thần quả cảm, vượt qua giới hạn của bản thân để chinh phục một bộ môn nghệ thuật đầy tính mạo hiểm trên không trung. Người xem sẽ hòa mình cùng hai nghệ sĩ để tận hưởng những khoảnh khắc hay cảm giác bồng bềnh trên không trung đan kết với sự cân bằng hoàn hảo của họ tại sự kiện.

Sun Life

Với Đan dòng âm thanh và hình thể, sự kiện mang đến người xem về cuộc gặp gỡ giữa nghệ sĩ Denique (Canada) và nghệ sĩ Nguyễn Duy Thành (Việt Nam). Điểm chung của 2 nghệ sĩ này là tư duy nghệ thuật luôn tìm tòi những phương thức mới mẻ, với điểm nhấn là những thanh âm của giai điệu nhạc kết hợp với vũ đạo hình thể của hai nghệ sĩ để tạo ra những sáng tạo nghệ thuật ấn tượng.

Bao hiem Sun Life Dan Dong Sang 10

Trong khi đó, với chủ đề Dòng sáng đương đại đan vào truyền thống, sự kiện sẽ đưa người xem bằng những giai điệu âm thanh của ngôn ngữ chung của hai nghệ sĩ Canada và Việt Nam là  Yama Laurent và Ngô Hồng Quang. Hai nghệ sĩ Yama và Ngô Hồng Quang tuy đại diện cho hai nền văn hoá khác biệt nhưng đan kết với nhau bởi câu chuyện kể bằng âm nhạc với những giai điệu hết sức đẹp đẽ để kết nối mọi người với nhau.

Sun Life

Ông Luc Nhon Ly, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết, “FUSE – ĐAN DÒNG SÁNG là chuỗi sự kiện nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Canada, cùng với đó là 10 năm Sun Life hiện diện tại Việt Nam. Chúng tôi hi vọng, sự kiện sẽ góp phần tô đậm vẻ đẹp và những giá trị thẩm mỹ của hai nền văn hoá có tính đan kết bền chặt để cùng nhau hướng đến cuộc sống tươi sáng hơn”.

Chuổi sự kiện, nhà tổ chức cũng sẽ thực hiện các hoạt động workshops – talkshows nghệ thuật, trình diễn vũ đạo và hòa tấu âm nhạc của các nghệ sĩ tài năng đến từ 2 nước như:

TALKSHOWS & WORKSHOPS: từ 10 AM – 21:30 PM, ngày 1/7/2023

  • 10:00 – 11:00 | Fuse of Language: Đan dòng ngôn ngữ – Cảm âm & Đàn môi cùng Yama Laurent, Ngô Hồng Quang & Friends
  • 13:30 – 14:30 | Fuse of Life: Đan dòng cuộc sống – Chuyển động đương đại cùng Julien Desforges, Hiển Phước & Nguyễn Duy Thành
  • 15:00 – 16:00 | Fuse of Creation: Đan dòng sáng tạo – Thời trang trình diễn cùng Denique & Phan Đăng Hoàng

ĐÊM CÔNG DIỄN NGHỆ THUẬT “FUSE – ĐAN DÒNG SÁNG” | 19:30 – 21:30