Chiến thắng Ba Lan, Messi và đồng đội tiến vào vòng 1-16

Rạng sáng ngày 1/12, Lionel Messi và các đồng đội đã giành chiến thắng áp đảo 2-0 trước Ba Lan trong lượt trận cuối cùng tại vòng bảng FIFA World Cup 2022. Tỷ số này giúp cho Argentina vững vàng ở ngôi đầu bảng C và sẽ gặp Australia tại vòng 1-16.

Messi.png

Trước giờ bóng lăn, đại diện châu Mỹ rơi vào tình thế buộc phải thắng để có thể tự quyết định số phận của mình. Phiên bản Messi thứ 5 trong bộ phim “The Impossible Rondo” của adidas và các đồng đội sau đó đã có màn trình diễn ấn tượng, với 74% kiểm soát bóng và 23 cú sút về phía khung thành của thủ môn Szczęsny. Bản thân Lionel Messi cũng có cơ hội rất lớn tiếp cận kỷ lục ghi bàn cho Argentina tại World Cup (hiện thuộc về Gabriel Batistuta với 10 bàn thắng) khi đối diện thủ thành người Ba Lan trên chấm 11m. Rất tiếc, Messi đã bỏ lỡ cơ hội này.

Messi_2.png

Tại trận đấu với Ba Lan, “The G.O.A.T” và đồng đội khoác trên mình trang phục màu tím xanh được tài trợ bởi adidas. Chiếc áo đấu này của Argentina được lấy cảm hứng từ niềm tự hào dân tộc và nỗ lực vì một thế giới công bằng hơn. Màu tím rực rỡ đại diện cho bình đẳng giới, kết hợp với hình ảnh rực cháy của Mặt trời tháng 5 tượng trưng cho của quốc kỳ của quốc gia này.

Messi_3.png

Độc giả có thể tìm hiểu thêm về áo đấu Argentina của adidas tại đây.