K-Food Fair 2023 đẩy mạnh kết nối doanh nghiệp Việt – Hàn

Triển lãm thực phẩm aT K-Food Fair B2B 2023 sẽ được tổ chức tại khách sạn Melia Hà Nội vào 2 ngày 07 – 08/9. Trong khuôn khổ triển lãm, rất nhiều hoạt động phong phú được diễn ra nhằm mục tiêu kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm của hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

K-Food Fair là chương trình quảng bá ẩm thực Hàn Quốc thường niên do Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam. Những năm trước, chương trình được tổ chức dưới hình thức Lễ hội ẩm thực Việt – Hàn đã thu hút được rất đông đảo người dân tham gia với nhiều hoạt động thú vị.

Năm nay, để góp sức khích lệ hoạt động kinh tế của hai nước Việt – Hàn sôi động hơn, chương trình sẽ tập trung vào các hoạt động B2B (Business to Business) nhằm trực tiếp kết nối giao thương, xuất nhập khẩu của doanh nghiệp hai nước. K-Food Fair B2B 2023 vẫn do aT (Tổng công ty nhà nước Phân phối Nông thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc) đảm trách phần quản lý thực hiện.

Đặc biệt, K-Food Fair B2B 2023 lần này có một hoạt động vô cùng thực tế, sẽ mang lại kết quả hữu ích và tức thì cho người tham gia, đó là các phiên tư vấn trực tiếp 1:1 giữa doanh nghiệp bán và đơn vị mua.

Các buổi tư vấn được thực hiện trong cả 2 ngày của triển lãm để đảm bảo hai phía mua – bán đều kết nối được đúng với bên phù hợp và giải đáp được tất cả vướng mắc để các hợp đồng giao thương có thể ký kết sớm nhất. Dự kiến sẽ có khoảng 100 đơn vị nhập khẩu thực phẩm từ khắp Việt Nam, Philippines, Campuchia và 40 công ty xuất khẩu K-Food xuất sắc từ Hàn Quốc sẽ tham gia hoạt động tư vấn 1:1 này.

K-FOOD_3.jpg
Phiên tư vấn trực tiếp 1:1 giữa doanh nghiệp bán và đơn vị mua

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn gặp nhiều khó khăn, đồng thời biến chuyển theo nhiều xu hướng mới mẻ không ngờ tới, Triển lãm được kỳ vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp ngành thực phẩm và có những hợp đồng kinh tế giá trị được ký kết ngay sau đó.

Ngoài ra, trong hai ngày 09 – 10/9, Lễ hội ẩm thực Hàn Quốc K-Food Fair cũng sẽ được tổ chức tại quảng trường Kinh Đô Ánh Sáng thuộc Dự án Vinhomes Ocean Park II (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên). Tại lễ hội năm nay, 40 gian hàng độc đáo sẽ mang đến cho người tham gia những trải nghiệm ấn tượng về ẩm thực Hàn Quốc cùng hàng loạt các hoạt động thú vị. Bên cạnh đó, các hoạt động trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc khác hay chụp ảnh check-in tại lễ hội chắc chắn sẽ rất thu hút các bạn trẻ.

K-FOOD_2.jpg
Dàn nghệ sĩ tham dự nhạc hội K-Food Fair 2023

Đặc biệt, tại đây cũng sẽ diễn ra vòng chung kết Cuộc thi K-POP Cover Dance Party 2023 với tổng giải thưởng hấp dẫn lên tới hàng chục triệu đồng, cùng một đêm ca nhạc Việt – Hàn sống động, hoành tráng và nhiều cảm xúc sự góp mặt của dàn ca sĩ khách mời vô cùng nổi tiếng đến từ Hàn Quốc và Việt Nam như Ca sĩ Ailee, Tăng Duy Tân, Wren Evans, Ali Hoàng Dương, Hieu Bae, NeeNee…

Thông qua chuỗi sự kiện K-Food Fair 2023, Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Nông thôn Hàn Quốc hy vọng thực phẩm Hàn Quốc K-FOOD sẽ ngày càng được người dân Việt Nam yêu thích. Các hoạt động tương tự cũng sẽ tiếp tục được tổ chức trong tương lai để thúc đẩy văn hóa và kinh tế Việt – Hàn cùng nhau phát triển hơn nữa.

Nguồn: K-Food Fair