Bật mí 6 sự thật thú vị về hoạt hình đình đám nhất hè 2024 Kẻ trộm mặt trăng 4

Vào đầu tháng 7 này, thương hiệu Despicable me sẽ chính thức trở lại sau thời gian dài vắng bóng, hứa hẹn “khuấy đảo” phòng vé thế giới và cả Việt Nam. Trong lần tái xuất này, Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) chứa đựng nhiều yếu tố thú vị, nhất là khi lần đầu tiên gia đình Gru chào đón những “siêu anh hùng” Minion đầu tiên trong suốt gần 15 năm loạt phim này ra mắt khán giả.

1. Màn “nghỉ xả hơi” lâu nhất của Despicable me

Phần Kẻ trộm mặt trăng 4 ra mắt vào năm 2024, đồng nghĩa đánh dấu việc đây là khoảng thời gian lâu nhất giữa 2 phần phim. Phải mất đến 7 năm kể từ Despicable Me 3 thì phần 4 mới chính thức ra mắt tới khán giả. Khoảng thời gian này giữa phần 1 và phần 2 là 3 năm, còn từ phần 2 đến phần 3 là 4 năm. Tức, khoảng thời gian để Kẻ trộm mặt trăng 4 ra mắt bằng 2 đợt trước đó cộng lại.

Ke-trom-mat-trang-4-01

2. Kỷ niệm đám cưới của Gru và Lucy

Kẻ trộm mặt trăng 4 còn đánh dấu kỷ niệm đúng 11 năm kể từ khi Despicable me 2 ra mắt. Trước đó, phần 2 khởi chiếu toàn cầu vào ngày 3/7/2013, và giờ đây phần 4 cũng vào ngày 3/7. Đây chắc chắn là món quà mừng kỷ niệm ngày cưới thú vị dành cho Gru và Lucy, khi cả hai đã về chung một nhà từ cuối phần 2.

Ke-trom-mat-trang-4-02

3. Agnes tiếp tục đổi diễn viên lồng tiếng

Đây sẽ là lần thứ 3 cô bé Agnes, con gái út đáng yêu của Gru phải thay đổi diễn viên lồng tiếng. Lý do đơn giản là bởi sau nhiều năm, diễn viên lồng tiếng của phim cũng bắt đầu lớn và vỡ giọng, khiến việc thể hiện nhóc Agnes khó khăn hơn. Trong Kẻ trộm mặt trăng 4, đảm nhận chất giọng của Agnes là cô bé 10 tuổi Madison Polan. Đây cũng chính là dự án đầu tiên mà Polan tham gia trên màn ảnh rộng. Trước đó, vai trò này thuộc về Elsie Fisher (phần 1 và 2) và Nev Scharrel (phần 3).

Ke-trom-mat-trang-4-03

4. Cảnh mở đầu có thể bị thay đổi trong Kẻ trộm mặt trăng 4

Theo thông tin ê-kíp thì ban đầu, Kẻ trộm mặt trăng 4 được lên kế hoạch sẽ mở đầu với cảnh Dru cướp tàu của Gru và bay đi, giống như cái kết của phần 3 trước đó. Sau đó, Gru và Lucy bắt kịp, đánh bại Dru để lấy lại chiếc tàu. Tuy vậy, nội dung của Kẻ trộm mặt trăng 4 đã có sự thay đổi lớn, và rất có thể cảnh mở đầu cũng sẽ bị chỉnh sửa. Tuy vậy, khán giả vẫn có thể mong chờ Dru trở lại một khi phim chính thức ra rạp.

Ke-trom-mat-trang-4-04

5. Megaverse – Vũ trụ Điện ảnh Minions

Việc tạo nên nhóm siêu Minions – Mega Minions gồm 5 thành viên Tim, Mel, Dave, Jerry và Gus trong Kẻ trộm mặt trăng 4 đã mở ra nhiều tiềm năng mới cho thương hiệu này. Để quảng bá phần 4, Illumination đã bất ngờ công bố thông tin về Megaverse – Vũ trụ điện ảnh Minions với một loạt dự án điện ảnh, truyền hình… kéo dài đến tận năm 2114. Tuy nhiên, đây rất có thể chỉ là một “phiên bản chế” dựa trên các vũ trụ điện ảnh nổi tiếng thế giới, cho thấy mức độ lầy lội và duyên dáng của Illumination trong quá trình quảng bá phim.

Ke-trom-mat-trang-4-05

6. Dự đoán thống trị mùa phim Quốc khánh Mỹ

Được ra mắt vào dịp Quốc khánh Mỹ, Kẻ trộm mặt trăng 4 được dự đoán sẽ đứng đầu phòng vé toàn cầu và nội địa, mở màn với hơn 100 triệu đô-la Mỹ trong 5 ngày chiếu đầu tiên. Đây là thành tích dễ thấy trước khi phần 2 (cũng ra mắt đúng dịp Quốc khánh) cũng mang về 143 triệu đô-la Mỹ sau 5 ngày đầu tiên.

Gần đây nhất, Minions: The Rise of Gru đã mở màn với 123 triệu đô-la Mỹ trong 4 ngày, vì vậy không có gì khó để Kẻ trộm mặt trăng 4 đạt được những con số tương tự, thậm chí bùng nổ hơn.

Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) khởi chiếu tại rạp từ ngày 5/7/2024

Nguồn: CJ CGV