Kẻ trộm mặt trăng 4 lập kỷ lục phòng vé Việt 

Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4), bộ phim thứ 6 nằm trong thương hiệu phim về gia đình Gru và hội Minion tiếp tục ghi nhận nhiều thành tích nổi bật, cho thấy độ yêu thích của khán giả và chất lượng ổn định của loạt phim đại diện cho hãng Illumination này.

“Càn quét” phòng vé Việt Nam và thế giới với những con số kỷ lục

Không nằm ngoài dự đoán, Kẻ trộm mặt trăng 4 đã có màn ra mắt bùng nổ toàn cầu. Phim chiếm trọn vị trí số 1 phòng vé Bắc Mỹ trước hàng loạt đối thủ, thu về 122,6 triệu đô-la Mỹ trong 5 ngày lễ Quốc khánh Mỹ, và 75 triệu đô-la Mỹ cho 3 ngày cuối tuần qua.

Ke-trom-mat-trang-4-1

Trên phương diện quốc tế, Kẻ trộm mặt trăng 4 thu về 106,9 triệu đô-la Mỹ từ 73 thị trường, nâng tổng doanh thu mở màn toàn cầu của phim lên con số 229,5 triệu đô-la Mỹ. Theo dự đoán của Variety, Kẻ trộm mặt trăng 4 dư sức hòa vốn và mang về doanh thu khủng cho Illumination nhờ kinh phí tiết kiệm và hợp lý chỉ 100 triệu đô-la Mỹ.

Tại Việt Nam, Kẻ trộm mặt trăng 4 không khó để chiếm trọn tình cảm khán giả trong tuần ra mắt vừa qua. Phim thống lĩnh phòng vé, chiếm trọn ngôi đầu trong tuần khởi chiếu đầu tiên. Có thể thấy, sự yêu thích của fan Việt dành cho nhà Gru và hội Minion vẫn chưa hề giảm sút dù thương hiệu này đã trải qua hơn 1 thập kỷ.

Ke-trom-mat-trang-4-2

Thước phim giải trí đúng nghĩa đậm chất hè, cuốn hút không thua 3 phần trước

Với thành tích đáng nể trong những ngày chiếu đầu tiên, không có để dự đoán phản ứng của khán giả dành cho Kẻ trộm mặt trăng 4. Trên Rotten Tomatoes, khán giả dành cho phim đánh giá “tươi” lên đến 90% (4 trên 5 sao). Rất nhiều bình luận từ người xem khẳng định phần phim vẫn rất vui nhộn, lôi cuốn, tràn ngập những pha hành động mãn nhãn và đầy màu sắc như các phần trước.

Ke-trom-mat-trang-4-5

Ngay cả giới phê bình cũng có nhiều lời khen cho tính giải trí, giàu tưởng tượng và không giới hạn của Kẻ trộm mặt trăng 4. Trang Washington Post cho biết: “Kẻ trộm mặt trăng là thước phim bay bổng, giàu tính tưởng tượng”.

Trong khi đó, cốt truyện đơn giản, dễ theo dõi và sức hút của dàn cast lồng tiếng chính là điểm cộng giúp cho Kẻ trộm mặt trăng 4 lôi cuốn khán giả ra rạp, the The Hollywood Reporter. Còn với quan điểm của Collider, Kẻ trộm mặt trăng 4có nhiều chi tiết vui nhộn, phần hoạt hình sống động, năng lượng tấu hài cực mạnh, là một phần hậu truyện tươi sáng, đậm tính giải trí cho loạt phim”.

Ke-trom-mat-trang-4-4

Kẻ trộm mặt trăng 4 còn được nhận xét là cân bằng yếu tố gây cười và những thông điệp ý nghĩa, cảm động để làm thỏa mãn fan lâu năm và cả khán giả đại chúng lần đầu xem thương hiệu này.

Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable me 4) đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Nguồn: CJ CGV