Agoda khởi động cuộc thi lập trình CODEGODA mùa 3

Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda tiếp tục kêu gọi các nhà phát triển và kỹ sư phần mềm trên toàn thế giới tham gia tranh tài cuộc thi lập trình Codegoda mùa 3, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 năm 2022. 

Ông Idan Zalzberg, Giám đốc Công nghệ của Agoda, chia sẻ: “Công nghệ là chìa khóa cho tất cả hoạt động Agoda và chúng tôi không ngừng nỗ lực sáng tạo. Để thực hiện điều đó, chúng tôi luôn chú trọng phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng. Chúng tôi tin rằng tài năng là yếu tố duy nhất mang tính quyết định ở cuộc thi, bất kể người dự thi ở độ tuổi, xuất thân và kinh nghiệm như thế nào. Vì vậy, chúng tôi tạo nên Codegoda nhằm chiêu mộ tất cả các kỹ sư trên toàn cầu có mong muốn thử sức trong công cuộc xây dựng công nghệ mới.”

Năm nay, Agoda đặt niềm tin xây dựng đội ngũ đa dạng hơn, không phân biệt xuất phát điểm. Ông Zalzberg nhấn mạnh: “Agoda là nhà tuyển dụng mang đến cơ hội bình đẳng. Vì thế, thông qua cuộc thi này, chúng tôi muốn trao cơ hội cho những cá nhân không có đủ nguồn lực hoặc có khiếm khuyết thể chất vẫn có thể thăng tiến như bao người khác.

Chúng tôi mong muốn nhìn thấy nhiều thí sinh là nữ giới hơn, đến từ nhiều quốc gia hơn, ở nhiều lứa tuổi, giai đoạn sự nghiệp, mức thu nhập khác nhau, cùng tham gia thử sức ở lĩnh vực lập trình. Mọi người đều có cơ hội như nhau. Và bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà phát triển công nghệ”.

Nhằm hỗ trợ và khuyến khích nhiều nhân sự nữ giới trong ngành công nghệ hơn, nữ lập trình viên xuất sắc nhất sẽ nhận thêm giải tiền mặt 500 USD. Thí sinh tham dự có cơ hội nhận được phần thưởng trị giá đến 10.000 USD. Cuộc thi tạo ra một sân chơi quốc tế bình đẳng, nơi người tham dự có thể thể hiện kỹ năng lập trình và mong muốn phát triển sự nghiệp theo ngành công nghệ.

Ngoài ra, nếu kỹ năng của người tham dự phù hợp với những gì Agoda đang tìm kiếm, họ còn có cơ hội gia nhập đội ngũ kỹ thuật của Agoda. Tính đến nay, đã có gần 20 người tham gia cuộc thi đã được agoda tuyển chọn và xây dựng sự nghiệp của họ tại đây.

Theo đó, người tham gia có thể tự do chọn ngôn ngữ lập trình, bao gồm C++, Python, Java, Swift, Javascript,… để giải các thử thách thuật toán mà Agoda mô phỏng từ vấn đề thực tế trong giới hạn thời gian 3 tiếng, tính từ lúc người chơi bắt đầu thực hiện thử thách. Chương trình sẽ diễn ra vào ngày 06/08/2022 lúc 13h30 và kết thúc vào lúc 7h30 tối cùng ngày (theo giờ Việt Nam). Kết quả người chiến thắng sẽ được công bố vào ngày 13/08/2022 trên kênh Youtube Codegoda, Life at Agoda.

Agoda.jpg

Các thử thách trong cuộc thi là đề bài do đội ngũ công nghệ hàng đầu của Agoda đưa ra, những người hỗ trợ vận hành và duy trì nền tảng du lịch trực tuyến toàn cầu, với quy mô quản lý khoảng 1.000 thử nghiệm chạy cùng lúc tại bất kỳ thời điểm nào, và hơn 1.200 lượt triển khai mỗi ngày. Đội ngũ công nghệ tại Agoda chịu trách nhiệm cho hơn 220Tb dữ liệu được tạo ra mỗi ngày và giám sát việc vận hành mượt mà của hàng nghìn tỷ sự kiện dữ liệu được tạo ra mỗi ngày.

Những người chơi có hứng thú về chương trình nhưng không phải là lập trình viên vẫn có thể tham gia rút thăm may mắn thông qua chia sẻ tin tức về cuộc thi trên các trang mạng xã hội của mình và gắn thẻ #codeagoda hoặc #codeagoda2022 để có cơ hội nhận các giải thưởng hấp dẫn.

Độc giả có thể truy cập https://codegoda.io/ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về cuộc thi.

NGỌC ÁNH