Học lỏm 6 mẹo dùng mascara từ chuyên gia trang điểm

Chúng tôi có dịp trò chuyện với chuyên gia trang điểm và được chia sẻ 6 mẹo giúp bạn có thể nâng cấp mascara của mình. Cùng khám phá trong bài viết hôm nay nhé!

Đây là thời điểm lý tưởng để bạn học một số mẹo trang điểm. Từ cách làm cho đôi mắt của bạn trông to hơn đến cách để giữ cho mascara của bạn lâu trôi cả ngày, các chuyên gia trang điểm đã tiết lộ những mẹo mà bạn cần dưới đây.

1. Tránh lem mascara với phấn

Một trong những vấn đề phổ biến khi chuốt mascara là bị lem. Để tránh việc này, chuyên gia trang điểm quốc tế Joy Adenuga khuyên bạn nên dùng một ít phấn phủ thấm quanh mắt. “Hãy dùng một lớp phấn phủ mỏng quanh vùng da mắt của bạn trước khi bắt đầu chuốt mi – sau đó dùng xịt dưỡng (giúp cố định lớp trang điểm). Nếu bạn đang đánh phấn mắt, hãy nhớ kẻ viền mí mắt vì điều này cũng sẽ giúp tránh tình trạng lem luốc của mascara!”

Phấn phủ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng giải quyết mascara lem trên da trong ngày.

Học lỏm 6 mẹo dùng mascara từ chuyên gia trang điểm

2. Mascara chống thấm nước là vũ khí bí mật của bạn

Hàng mi cong giúp hàng mi trông dày hơn mà không cần nối mi hay sử dụng lông mi giả!

Đầu tiên dùng dụng cụ uốn mi ở gốc mi, sau đó bấm ở giữa và kết thúc ở đuôi mi. Điều này sẽ mang lại cho bạn hàng mi cong hoàn hảo. Nhưng làm cách nào để bạn có thể giữ được cả ngày dài đây?

Chuyên gia trang điểm nổi tiếng London Athena Efstathiou cho biết “Có mẹo gì sau khi chuốt mascara? Các loại mascara chống thấm nước sẽ giúp giữ cho làn mi cong tự nhiên.”

Học lỏm 6 mẹo dùng mascara từ chuyên gia trang điểm

3. Nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn

Mọi người hay nghĩ rằng sử dụng nhiều mascara sẽ giúp đôi mắt bạn trông nổi bật. Nhưng thỉnh thoảng ít lại tốt hơn.

Dĩ nhiên, luôn luôn nhớ chuốt mascara ở phần mi trên, nhưng thỉnh thoảng tốt nhất nên không chuốt mí dưới. Adenuga chia sẻ: “Luôn sử dụng ít mascara ở mí dưới vì chuốt ở đây có thể khiến gương ặt bạn trông xệ xuống.”

Học lỏm 6 mẹo dùng mascara từ chuyên gia trang điểm

4. Bấm các sợi mi với nhau

Đôi mắt búp bê là một kiểu dáng rất được săn đón mà không khó để đạt được. Để có được kiểu dáng này, bạn cần có hàng mi trông dày và chụm lại với nhau thành từng điểm. Bạn có thể chuốt nhiều mascara siêu dày được chụm lại với nhau thành từng điểm. Lấy nó bằng cách chuốt nhiều mascara lên mi và sau đó dùng nhíp để bấm một vài sợi mi lại với nhau.

Adenuga nói rằng “Hãy bắt đầu từ phần mi trong và sau đó chuốt ra ngoài, giúp bạn tránh lem khi chuốt.”

Học lỏm 6 mẹo dùng mascara từ chuyên gia trang điểm

5. Bẻ cong đầu cọ mascara

Bạn thấy khó chuốt mi mắt ở góc trong? Đây chính là mẹo dành cho bạn! Nhẹ nhàng uốn cong đầu chuốt mascara một góc 90° so với tay cầ, lúc này bạn sẽ dễ dàng điều khiển đầu cọ hơn. Tuy nhiên, sau khi nó bị cong, bạn có thể không duỗi thẳng ra được nữa, hãy ghi nhớ điều này trước khi thử!

6. Chuốt mascara từ chân mi

Luôn luôn chải mascara từ chân tóc trở lên. Sau đó, hoàn thiện vẻ ngoài bằng cách chú ý thêm các góc bên ngoài của bạn. Efstathiou nói: “Chuốt từ chân mi để có được khối lượng và độ dài mi phù hợp nhất.