Sinh viên ngành Khách sạn thực chiến trong giai đoạn Covid-19

Năm 2020 là một năm chưa từng có trong lịch sử với ngành Nhà hàng – khách sạn trên toàn thế giới. Những cơ sở quy mô lớn lần lượt rao bán giảm giá, vô vàn những khách sạn vừa và nhỏ phải đóng cửa, và nhiều khách sạn khác đang loay hoay tìm cách để xoay chuyển nhằm đáp ứng những nhu cầu sống còn giữa cơn bão COVID-19.

Nếu như những kỹ năng được đào tạo trong trường Đại học và Cao đẳng thường đã có độ trễ nhất định thì trong năm nay và dự kiến là cả năm sau, sinh viên càng cần những trải nghiệm thực tế trong giai đoạn ngành Nhà hàng – Khách sạn trên toàn cầu đang có những bước chuyển mình lột xác vượt bậc để tiếp tục bám trụ và phát triển.

Khach san.jpg

Là nơi dung dưỡng tâm hồn Việt và tâm nguyện gắn kết với cộng đồng, đội ngũ The Odys Boutique Hotel vẫn không bị cơn bão COVID làm nao núng nhiệt huyết đào tạo những  thành viên chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn tương lai .

Trong suốt giai đoạn trầm hơn vừa qua, đội ngũ The Odys Hotel vẫn tiếp tục duy trì các lớp huấn luyện nghiệp vụ cho các bạn sinh viên của trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, Đại Học Văn Hiến, Đại Học Kinh Tế Tài Chính và Đại Học Hutech.

Khach san_02

Bà Võ Thị Thiên Hương – Tổng giám đốc của The Odys Boutique Hotel chia sẻ: “Việc rèn luyện những lý thuyết tại trường có thể sẽ chưa đủ để các bạn có thể tự tin cầm tấm bằng đi xin việc sau khi tốt nghiệp, mà còn cần các nghiệp vụ nghề và kỹ năng mềm được tôi luyện bằng trải nghiệm thực tế.”

Khach san_03

Qua các chương trình thực tập và huấn luyện tại chỗ vừa học vừa làm ngay tại khách sạn, The Odys Boutique Hotel nỗ lực tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có được những kinh nghiệm quý giá về cách khách sạn vận hành và xoay chuyển để đáp ứng được những đợt sóng khôn lường của thời cuộc.

Đó có thể là là việc giới thiệu ngay dịch vụ giao thức ăn dựa trên thực đơn tuyển chọn của nhà hàng BÚP cho các khách hàng thân thiết, đến việc bổ sung thêm các món ăn truyền thống phổ biến vào thực đơn dịch vụ phòng cho các khách chọn cách ly tại khách sạn, và giới thiệu thêm các chính sách giảm thiểu lãng phí tài nguyên trong quá trình vận hành.

Khach san_04

The Odys Boutique Hotel mong mỏi rằng khi thị trường phục hồi trở lại, những khoá đào tạo này sẽ giúp thế hệ những chuyên viên ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Việt Nam trong tương lai sẽ có thể vững vàng và chuyên nghiệp trong bất kỳ lựa chọn nghề nghiệp mong muốn nào.

The Odys Boutique Hotel

65-67-69 Nguyễn Thái Bình Street, District 1, Ho Chi Minh City, Vietnam

Tel: (84) 28 3821 6915

Website: theodyshotel.com

Ngọc Ánh