Quảng Nam sẽ triển khai chương trình kích cầu du lịch lớn nhất năm 2024

Ngày 30/1, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Kế hoạch số 804 về việc tổ chức chương trình kích cầu thu hút khách du lịch đến Quảng Nam trong năm 2024. Chương trình sẽ bắt đầu thực hiện từ tháng 3/2024.

Quang-nam.jpg
Rừng dừa Bảy Mẫu (Ảnh: Sưu tầm)

Theo đó, chương trình kích cầu mang thông điệp “Quảng Nam – Điểm đến du lịch xanh” sẽ kéo dài đến hết năm 2024, nhằm thu hút khách du lịch nội địa và quốc tế đến Quảng Nam, trong đó tập trung triển khai mạnh các gói kích cầu phù hợp các thị trường khách trong các tháng thấp điểm của du lịch Quảng Nam, thúc đẩy hoạt động kinh doanh du lịch, hướng đến phát triển du lịch xanh, hiệu quả, bền vững.

Thành phần tham gia hoạt động kích cầu bao gồm tất cả các khu điểm du lịch, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn từ cơ sở lưu trú, lữ hành, vận chuyển, ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí trong tỉnh, các hãng hàng không và người có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội.

Chương trình kích cầu sẽ hướng tới thị trường khách quốc tế trọng điểm như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Úc, Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á và Ấn Độ.

Đối với thị trường nội địa, bên cạnh khách nội tỉnh, ngành du lịch Quảng Nam tập trung các thị trường gần như Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình…, các thị trường phía Bắc (Thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hải Dương), miền Trung (Nghệ An, Thanh Hóa), Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng), miền Nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ)…

Trong chương trình kích cầu lớn nhất năm này, Quảng Nam sẽ tập trung vào các sản phẩm nghỉ dưỡng biển cao cấp, MICE, golf. Bên cạnh đó là các sản phẩm/tour du lịch xanh Quảng Nam và các sản phẩm trải nghiệm về với thiên nhiên, núi rừng, biển đảo và các sản phẩm dịch vụ đa dạng khác.

Cùng với đó, ngành du lịch sẽ tập trung khai thác các địa chỉ du lịch đã được khẳng định tên tuổi như phố cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn, Cù Lao Chàm, làng rau Trà Quế, rừng dừa Bảy Mẫu.

Các sản phẩm vui chơi giải trí, như: Show diễn Ký ức Hội An, Vinwonder Nam Hội An, Casino Hoiana, À ố show (Hội An Lune Center), Khu du lịch sinh thái hồ Phú Ninh, Cổng trời Đông Giang. Các điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng ở miền núi và đồng bằng; các sản phẩm về ẩm thực Quảng Nam, du lịch nông thôn gắn với sản phẩm OCOP; xây dựng các gói dịch vụ và trải nghiệm; gói Free and Easy: tour trải nghiệm các dịch vụ khuyến mãi trọn gói bao gồm: vé máy bay, khách sạn từ 3 – 5 sao, tham quan, vui chơi giải trí…

Về công tác truyền thông, tỉnh Quảng Nam sẽ tập trung truyền thông trên các kênh trực tuyến như hệ thống phần mềm du lịch thông minh tỉnh Quảng Nam quangnamtourism.com.vn; trang du lịch Quảng Nam: visitquangnam.com, các nền tảng mạng xã hội du lịch Quảng Nam (Facebook, Instagram, Tiktok, Zalo, Youtube), các trang mạng du lịch có lượt tương tác cao; Truyền thông trên website, các trang mạng xã hội của Hiệp hội Du lịch, các kênh truyền thông của các tập đoàn lớn, doanh nghiệp du lịch và các hãng hàng không.

Cùng với đó tỉnh sẽ phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam quảng bá, truyền thông Chương trình trên hệ thống Cổng thông tin điện tử do Cục quản lý và trong các chương trình xúc tiến du lịch do Cục thực hiện. Kết hợp với các hoạt động truyền thông trên báo, đài và một số hình thức truyền thông khác trên các màn hình LED, sân bay Chu Lai, sân bay Đà Nẵng, tại các sự kiện giới thiệu, quảng bá du lịch trong và ngoài nước…

Trong chương trình này, UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp du lịch niêm yết giá và công khai giá, bán đúng giá và cung cấp đúng sản phẩm, dịch vụ, dịch vụ, đảm bảo chất lượng phục vụ khách, đảm bảo an ninh an toàn, vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, yêu cầu các sản phẩm, dịch vụ tham gia chương trình kích cầu phải đạt yêu cầu về sự hấp dẫn và chất lượng. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả truyền thông; công tác truyền thông, quảng bá chương trình kích cầu du lịch phải được triển khai thường xuyên, rộng khắp bằng nhiều hình thức.

Nguồn: Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam