Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giành được quán quân Người mẫu Bikini Toàn năng WNGP

Theo naver.com, một tờ báo thể thao tại Hàn Quốc, chị Hạnh Dung, đến từ Việt Nam, đã giành quán quân trong phần bikini tại ‘2022 ZENITH PCA SUWON COMPETITION’ được tổ chức tại Đại học Jangan, Hwaseong-si, Gyeonggi-do, Hàn Quốc vào ngày 18/06/2022.

Ngoài vị trí thứ nhất trong hạng mục Người mẫu Bikini của NPCA Suwon, chị còn giành vị trí thứ nhất trong hạng mục Người mẫu Bikini tại ‘Cuộc thi INBA KOREA ASIAN 2022’ và hạng nhất trong hạng mục Người mẫu Bikini WNGP tổ chức ở Gangneung.

Đặc biệt, chị Dung cũng trở thành người phụ nữ Việt Nam đầu tiên giành quán quân hạng mục Người mẫu Bikini Toàn năng WNGP (GRAND PRIX Bikini Model Master WNGP) tổ chức tại Gangneung, Hàn Quốc, xứ sở hàng đầu về thể hình Châu Á. Grand Prix là giải thưởng cao nhất, khi các top 1 của các hạng mục giải thưởng cùng tranh đấu, và chọn ra một người xuất sắc nhất.

Bikini
chị Dung cùng các giải thưởng đã đạt

Cuộc thi thu hút hơn 200 vận động viên tham dự, phân theo nhiều hạng mục: cổ điển, cơ bắp, hình thể, người mẫu trang phục thể thao, vóc dáng hiện đại, biniki,…. Với phần thi người mẫu bikini, ban giám khảo sẽ đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe như các chỉ số cơ thể; vóc dáng đẹp, chuẩn; tư thế trình diễn (pose) sân khấu, ….

Mức độ cạnh tranh giữa các thí sinh rất cao, nên chỉ cần một cú pose lệch 1cm, vận động viên có thể bị loại ngay lập tức. Lúc này, năng lực trình diễn sáng tạo, với chủ đề mới mẻ và khả năng nắm bắt tâm lý Ban giám khảo chính là điểm cộng cho các vận động viên.

bikini
chị Dung khi trình diễn

Chị Dung hiện đã là bà mẹ hai con, và đang quản lý Trung tâm thể hình Fitplus do chị sáng lập. Chia sẻ về giải thưởng, chị Dung cho biết: “Tôi thật sự rất vui và tự hào khi giành những giải thưởng cao quý này. Đây là kết quả của sự nỗ lực, kiên trì luyện tập của bản thân, với sự hướng dẫn tận tâm của Huấn luyện viên Lee Won.

Tôi hi vọng rằng, giải thưởng này cũng là động lực cho nhiều chị em phụ nữ Việt Nam, hãy dám thử thách chính mình, lên kế hoạch rèn luyện thân thể và cam kết thực hiện, thì không chỉ lấy lại vóc dáng thời con gái, mà còn có thể chạm tới những chiếc cúp đầy vinh quang như tôi đây.”

Được biết, trước đó, vào năm 2019, trong lần đầu tiên tham gia thi đấu tại Hàn Quốc, chị Dung cũng đã vinh dự lọt vào top 3 “Ngôi sao thể hình Yongin 2019”, tổ chức tại thành phố Yongin, Hàn Quốc, cho trường đoạn monokini, sử dụng hình ảnh cô dâu làm chủ đề trình diễn của mình.

Bikini
chị Dung cùng huy chương INBA

Một số thông tin thêm về giải thưởng:

• WNGP (World Natural Grand Prix): ra mắt vào năm 2018, là một nhóm chống doping, hướng tới một cuộc thi thể dục tự nhiên lành mạnh, không ma túy.

• PCA (PHYSICAL CULTURE ASSOCIATION) được thành lập tại Vương quốc Anh vào năm 2015 và là một tổ chức thể hình toàn cầu với trên 30 quốc gia thành viên.

• INBA (International Natural Body Building Association): là tổ chức thể hình hàng đầu thế giới, với hơn 30 năm lịch sử, hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia và đang không ngừng phát triển.

TRANG NGUYỄN