Ninh Bình được bình chọn vào ‘Top 10 điểm đến có trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới’

Ngày 4/7, Sở Du Lịch Ninh Bình cho biết, nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố du lịch tỉnh Ninh Bình được du khách bình chọn vào “Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024.

Ninh-Binh_1.jpg
Ninh Bình thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp tự nhiên, môi trường du lịch thân thiện, hiếu khách – Ảnh: VGP/Diệp Anh

Nền tảng hướng dẫn du lịch TripAdvisor (Mỹ) vừa công bố những cái tên giành chiến thắng ở hạng mục “Tốt nhất trong số những điều nên làm nhất, do du khách bình chọn năm 2024”. Ninh Bình được du khách bình chọn vào “Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất thế giới năm 2024” (trong 8 triệu danh sách bình chọn trong 12 tháng trên nền tảng TripAdvisor, chỉ có dưới 1% được xướng tên).

Điểm đến Việt Nam với tour nổi bật du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội (Full-Day Ninh Binh Highlights tour from Hanoi) cũng được du khách bình chọn vào vị trí thứ 9 trong “Top 10 trải nghiệm cuốn hút nhất năm 2024”.

Tour nổi bật du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội được TripAdvisor khen ngợi: “Thay vào sự hối hả nhộn nhịp của Thủ đô Hà Nội của Việt Nam, bạn sẽ có một ngày đắm mình trong vẻ đẹp tự nhiên qua tour phiêu lưu rất ý nghĩa này. Qua đó du khách được trải nghiệm đi bộ đường dài, đạp xe ngắm cảnh các thôn làng đẹp như tranh vẽ, cùng nhiều cơ hội chụp ảnh các danh lam thắng cảnh. Tour nổi bật du lịch Ninh Bình trong ngày từ Hà Nội đồng thời cũng mang đến cho du khách sự kết hợp các hoạt động thể chất rất hấp dẫn…”.

Là tỉnh có nhiều tiềm năng về cảnh quan thiên nhiên đặc biệt, di sản văn hóa lịch sử phong phú, Ninh Bình đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, với vẻ đẹp thiên nhiên nguyên sơ, riêng có, cùng nhiều nỗ lực tạo ra những điểm đến du lịch độc đáo, hấp dẫn và sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng, môi trường du lịch thân thiện, hiếu khách… những năm gần đây, Ninh Bình đã liên tục được các tổ chức trong nước và thế giới xếp top cao trong danh sách bình chọn của nhiều chuyên trang du lịch quốc tế uy tín. 

Năm 2020, Trips to Discover (Mỹ) điền tên Ninh Bình vào danh sách 14 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. Năm 2022, Tạp chí Du lịch và giải trí (Mỹ) xếp Ninh Bình vào danh sách 12 địa điểm quay phim đẹp nhất châu Á. Năm 2023, Ninh Bình đoạt giải thưởng Đánh giá của khách du lịch, là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào top 10 điểm đến thân thiện nhất thế giới. 

Tạp chí Forbes (Mỹ) bình chọn Ninh Bình là một trong 23 điểm đáng đến nhất thế giới. Mới đây nhất năm 2024, Ninh Bình đứng vị trí thứ 4 trong “Top 10 kỳ quan thế giới dành cho những người không thích đám đông”.

Ninh-Binh_2.jpg
Di sản văn hóa – nguồn lực, lợi thế to lớn để Ninh Bình phát triển du lịch – Ảnh: VGP/Diệp Anh

Trong 6 tháng đầu năm 2024, số lượt khách đến tham quan tại các điểm du lịch tại Ninh Bình ước đạt gần 6,282 triệu lượt khách, tăng 38,47% so với cùng kỳ năm trước, đạt 83,76% so với kế hoạch năm 2024; số lượt khách đến cơ sở lưu trú ước đạt trên 1,184 triệu lượt, gấp gần 1,8 lần…

Doanh thu du lịch trên địa bàn toàn tỉnh 6 tháng ước đạt gần 5.937 tỷ đồng, gấp hơn 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước, đạt 71,96% so với kế hoạch năm 2024. Trong đó: Lĩnh vực lưu trú ước đạt trên 446 tỷ đồng, tăng 39,5%; lĩnh vực nhà hàng ước đạt trên 2.945 tỷ đồng, tăng 49,22%; lĩnh vực vận chuyển ước đạt trên 726 tỷ đồng, tăng 41,23%; vé tham quan ước đạt trên 387 tỷ đồng, tăng 37,49%; bán hàng hóa, quà lưu niệm ước đạt trên 685 tỷ đồng, gấp hơn 1,9 lần; các dịch vụ khác doanh thu ước đạt gần 747 tỷ đồng, gấp hơn 1,8 lần

Với đặc thù và tiềm năng về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử, tỉnh Ninh Bình xác định chiến lược phát triển kinh tế-xã hội là “lấy bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa-lịch sử, truyền thống tốt đẹp của con người, vùng đất cố đô, cùng giá trị nổi bật của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An làm nguồn lực và động lực phát triển” và đặt mục tiêu đến năm 2035 trở thành thành phố trực thuộc Trung ương với đặc trưng “Đô thị di sản thiên nhiên kỷ, thành phố sáng tạo” mà Di sản Tràng An là trung tâm.

Nguồn: Diệp Anh – Báo Điện Tử Chính Phủ

Link gốc: tại đây