Medtronic Việt Nam- Nơi làm việc tốt nhất châu Á

Medtronic Việt Nam, công ty con của Medtronic plc (NYSE:MDT) – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ chăm sóc sức khỏe, được vinh danh là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021, theo kết quả bình chọn của HR Asia – tạp chí uy tín hàng đầu về nhân sự khu vực châu Á.

Đây cũng là lần đầu tiên Medtronic Việt Nam góp mặt tại bảng xếp hạng Nơi làm việc tốt nhất châu Á.

Medtronic Việt Nam đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về sự gắn kết bền chặt giữa đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo, có các chính sách nhân sự xuất sắc và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, cùng các hoạt động nội bộ nâng cao sự kết nối của nhân viên.

Medtronic Việt Nam được đánh giá cao với số điểm gần như tuyệt đối ở các hạng mục, trong đó: ở tiêu chí Core đạt 4,36/5, tiêu chí Self đạt 4,42/5 và tiêu chí Group đạt 4,47/5 (5 là điểm cao nhất ở từng tiêu chí).

Theo đó, tiêu chí Core (Collective Organisation for Real Engagement) đánh giá về văn hóa và mức độ minh bạch của doanh nghiệp; tiêu chí Self (Heart, Mind, Soul) đo lường về mức độ cam kết, lòng tự hào và cảm xúc của nhân viên khi làm việc; và cuối cùng là tiêu chí Group (Think, Feel, Do) đánh giá mức độ hợp tác của các thành viên trong công ty.

Số điểm mà Medtronic đạt được ở cả ba tiêu chí Core, Self và Group đều cao hơn mức điểm trung bình của khảo sát tại Việt Nam, lần lượt là 3,67; 3,82 và 3,91 ở từng tiêu chí.

Medtronic_01.jpeg
Ông Paul Verhulst, Tổng Giám đốc Medtronic Indochina nhận chứng nhận vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021”

Tôi vô cùng tự hào khi Medtronic được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021, đây là giải thưởng đầu tiên của chúng tôi tại Việt Nam và minh chứng cho nỗ lực xuất sắc của tập thể. Tại Medtronic, chúng tôi sống Sứ mệnh giảm đau, phục hồi sức khoẻ và kéo dài tuổi thọ.

Sứ mệnh này là kim chỉ nam của chúng tôi trong mọi việc chúng tôi làm hàng ngày, và chúng tôi quyết tâm cố gắng hết sức để chăm sóc cho nhân viên, gia đình của họ và cộng đồng tại Việt Nam. Với Medtronic, nhân viên luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo nhân viên của mình luôn được hỗ trợ trong công việc và được công nhận, tưởng thưởng xứng đáng,” ông Paul Verhulst, Tổng Giám đốc Medtronic Indochina chia sẻ.

“Tôi có cơ hội đảm nhận nhiều vị trí khác nhau tại Medtronic Việt Nam và trải nghiệm này đã giúp tôi mở rộng kiến thức lẫn kinh nghiệm, giúp tôi phát triển con đường sự nghiệp phù hợp và đạt được những hoài bão của bản thân,” chị Đỗ Mỹ Anh, Bộ phận đào tạo, Medtronic Việt Nam chia sẻ.

“Chúng ta dành phần lớn thời gian tại nơi làm việc cùng các đồng nghiệp. Vì thế, việc xây dựng một môi trường làm việc gắn kết, tích cực và tin tưởng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Tại Medtronic Việt Nam, chúng tôi yêu những gì mình làm, chúng tôi dám hành động và cùng nhau nuôi dưỡng tinh thần gắn bó của tập thể”, chị Lý Linh, Chuyên gia Chăm sóc khách hàng, Medtronic Việt Nam tâm sự.

Medtronic hiện diện tại Việt Nam hơn 10 năm qua, và là một trong những doanh nghiệp đầu tiên tham gia vào quá trình định hình ngành chăm sóc sức khỏe và chuyển đổi công nghệ nhằm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân và cải thiện cuộc sống cộng đồng.

Medtronic.jpg
Một góc thư giãn hoặc ngồi làm việc trong M Cafe tại Metronic Việt Nam

Thời gian qua, khi Việt Nam đối mặt với làn sóng đại dịch COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay, Medtronic Việt Nam kịp thời và nhanh chóng thực hiện cam kết bảo vệ sức khoẻ và đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên bằng những hoạt động thiết thực như:

  • Trao tặng nhiều phần quà sức khỏe, túi chăm sóc y tế cá nhân bao gồm máy đo SPO2, vitamin tổng hợp và các vật dụng thiết yếu giúp từng nhân viên chủ động bảo vệ sức khoẻ và phòng ngừa COVID-19 tại nhà;
  • Tổ chức các buổi giao lưu trực tuyến giữa nhân viên và đội ngũ lãnh đạo, trò chuyện chuyên đề về sức khoẻ, tổ chức các lớp tập thể dục, yoga, vẽ, nấu ăn nhằm nâng cao tình gắn kết;
  • Duy trì kết nối liên tục và cập nhật thường xuyên giữa các đội nhóm;
  • Liên tục giữ liên lạc với cơ quan y tế địa phương để cập nhật thông tin sức khỏe mới nhất.

Giải thưởng Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2021 do HR Asia tổ chức thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Trung Quốc, Campuchia, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Đây là cuộc khảo sát lớn nhất về sự gắn kết nhân viên và môi trường làm việc trong khu vực.

NGỌC ÁNH