Kiên Giang: Sẵn sàng cho mùa cao điểm du lịch hè 2024

Các doanh nghiệp, địa phương tỉnh Kiên Giang chuẩn bị những sản phẩm du lịch đặc sắc với điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, nhân lực để phục vụ du khách dịp hè năm 2024.

Kien-Giang_1.jpg
Du khách cắm trại bên bãi biển khu vực xã Gành Dầu (TP. Phú Quốc)
Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, mùa hè là thời gian cao điểm của thị trường du lịch nội địa, thu hút lượng lớn du khách đến với các tour, tuyến du lịch. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, nhiều doanh nghiệp lữ hành, các địa phương liên tục thiết kế hành trình tour phù hợp, cải tiến hoặc đổi mới sản phẩm, tung ra nhiều gói sản phẩm ưu đãi để thu hút du khách trong dịp hè, với kỳ vọng thu hút khách du lịch tăng so năm trước. 

Nhiều doanh nghiệp nhận định thị trường du lịch hè năm nay phong phú hơn về nguồn cung; trong đó, du lịch biển, đảo vẫn là sản phẩm được đông đảo du khách lựa chọn. Các tỉnh, thành phố thu hút du khách như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Phú Quốc…

Đại diện Vietravel cho biết để kích cầu du lịch hè 2024, Vietravel triển khai bộ sản phẩm làm mới về mặt trải nghiệm với mức giá hấp dẫn. Công ty tung ra thị trường chương trình ưu đãi hoàn tiền từ 1-3 triệu đồng/người cho khách hàng đăng ký và hoàn tất thanh toán chi phí tour; triển khai các ưu đãi theo nhóm, gia đình có con nhỏ. Ngoài ra, công ty lữ hành còn duy trì quyền lợi cho khách hàng như chương trình mua tour trả góp với lãi suất 0%; các chương trình giảm giá hoàn tiền khi thanh toán bằng thẻ tín dụng… giúp du khách tối ưu được chi phí.

Trong khi đó, STT tourist đồng loạt triển khai 63 đường tour chào hè sôi động ở trong và ngoài nước, giảm từ 30-50% các sản phẩm du lịch đến các tỉnh, thành phố như Phú Quốc, Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Bình, Điện Biên, Hà Giang, Hà Nội, Sa Pa… chỉ từ 4,39 triệu đồng. Công ty BenThanh Tourist áp dụng chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng cho 35 đường tour du lịch trong và ngoài nước. Khi mua tour, du khách còn được giảm giá trực tiếp 500.000 đồng cho tour trong nước… 

Theo Hiệp hội Du lịch Kiên Giang, chuẩn bị đón du khách, các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, nhất là công tác bảo đảm an toàn cho du khách…

“Chúng tôi tập trung khai thác các sản phẩm du lịch văn hóa, sinh thái, biển, đảo gắn nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá, đáp ứng nhu cầu của du khách từ bình dân đến cao cấp. Ngoài các chương trình kích cầu, khuyến mại hấp dẫn, du khách đến Kiên Giang dịp hè 2024 còn được trải nghiệm hàng loạt dịch vụ vui chơi, giải trí dưới nước, trên biển; trải nghiệm các sản phẩm nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe chất lượng; thể thao ngoài trời… với phương châm du khách đến thì vui, về thì nhớ”, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang Trần Quốc Khánh cho biết.

Là một trong những điểm đến hấp dẫn của tỉnh, TP. Hà Tiên chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng phục vụ du khách. Địa phương chỉnh trang, cắt tỉa cây xanh, vệ sinh môi trường các khu, điểm du lịch; đồng thời vận động các doanh nghiệp triển khai các chương trình ưu đãi cho học sinh, sinh viên vào dịp du lịch hè năm 2024; các khu, điểm du lịch miễn thu phí vào cổng cho trẻ dưới 16 tuổi… 

Để giữ chân du khách, nhiều điểm du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh đầu tư thêm nhiều tiểu cảnh tạo không gian du lịch xanh phù hợp với du khách yêu thích thiên nhiên. Tại các vườn măng cụt, sầu riêng, dâu… ở các huyện Giồng Riềng, Gò Quao từ tháng 5 đã bắt đầu vào vụ và dần chín rộ cũng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách đến Kiên Giang.

Anh Nguyễn Minh Nhựt – chủ nhà bè du lịch xã Hòn Nghệ (Kiên Lương) cho biết: “Hiện lượng khách du lịch hè dần đến xã tham quan, vui chơi, giải trí. Tại đây du khách được trải nghiệm các dịch vụ lặn biển ngắm san hô, bắt nhum, câu cá, câu mực, tham quan đảo, thưởng thức hải sản tươi ngon, nhất là món cá chuộng nổi tiếng. Buổi tối, nếu du khách thích cảm giác lạ có thể ngủ lại trên bè như những người dân xứ đảo”.

Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang Bùi Quốc Thái cho biết để sẵn sàng đón du khách dịp hè, địa phương triển khai nhiều giải pháp xúc tiến, quảng bá du lịch; tăng cường quản lý nhà nước về du lịch; kêu gọi doanh nghiệp du lịch xây dựng sản phẩm, cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch