Chợ hoa xuân Bình Điền: Kỷ niệm 10 năm góp mặt vào thị trường hoa Tết TPHCM

Đánh dấu một thập kỷ từ khi Chợ hoa Xuân Bình Điền góp mặt vào thị trường hoa Tết của TPHCM, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV (SATRA) tự hào về những dấu ấn độc đáo, ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà chợ hoa đã tạo ra trong lòng bà con thương nhân và người dân ở vùng ven phía nam Thành phố.

Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn 2024 do Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn – TNHH MTV (SATRA) tổ chức dự kiến khai mạc vào lúc 18h ngày 5/2/2024 tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 8, TPHCM).

Cho-hoa_1.jpg
Chợ hoa Xuân Bình Điền Tết Giáp Thìn 2024 dự kiến khai mạc vào lúc 18h ngày 5/2/2024 tại Khu Thương mại Bình Điền (đại lộ Nguyễn Văn Linh, Quận 8, TPHCM) – Ảnh: VGP/MT

Đây là năm thứ 10 Chợ hoa Xuân Bình Điền được tổ chức. Cũng như mọi năm, tham gia kinh doanh gồm các nhà vườn đến từ các tỉnh miền Tây Sa Đéc, Bến Tre, và TPHCM. 

Chợ hoa Xuân Bình Điền không chỉ là nơi mua và bán hoa, mà còn là không gian thưởng lãm đầy hương vị tết, là địa điểm du xuân thú vị. Các tiểu cảnh đẹp, được chăm chút mang không khí tết là nơi cho giới trẻ và các gia đình chụp hình, lưu lại những khoảnh khắc vui Xuân. 

Ngoài ra, sân khấu biểu diễn hằng đêm với chương trình ca nhạc cùng sự tham gia của nhiều ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, bên cạnh khu vui chơi dân gian dành cho trẻ em, tất cả đều được phục vụ miễn phí.

Cho-hoa_3.jpg
Chợ hoa Xuân Bình Điền không chỉ là nơi mua và bán hoa, mà còn là không gian thưởng lãm đầy hương vị tết, là địa điểm du xuân thú vị – Ảnh: VGP/MT

Đặc biệt năm nay, Khu thương mại có sự tham gia của các doanh nghiệp xanh và các công ty thành viên của SATRA như Satrafoods, COFIDEC, VISSAN, Heineken Việt Nam (với nhãn hàng Bia Việt), cùng các doanh nghiệp khác như Công ty CP Bioplas, Công ty CP Anh Kim, Công ty Công nghệ cao Dengfan, Công ty Fujiwa Việt Nam, SASCO, Cacao Land, cung cấp đa dạng các mặt hàng thực phẩm, trái cây, đồ khô, hoa quả…mang yếu tố xanh với môi trường và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nét đẹp nhân văn của Chợ hoa Xuân Bình Điền là điểm thu hút các nhà vườn tham gia kinh doanh hoa kiểng tết nhờ chính sách hỗ trợ tận tình và miễn phí. Không chỉ 282 lô hàng được tài trợ mặt bằng với giá thu tượng trưng, mà các dịch vụ đi kèm như đèn chiếu sáng, dù che, bữa cơm, dịch vụ vệ sinh, tắm giặt… cũng được ban tổ chức miễn phí phục vụ bà con…

Bên cạnh hỗ trợ vật chất, các thương nhân còn được tạo điều kiện tối đa trong công việc vận chuyển, bảo vệ an ninh trật tự, giải quyết khó khăn vướng mắc… Công ty cho phép các nhà vườn gửi hoa lại chợ và phân công người trông nom cẩn thận, chờ qua tết thu dọn về sau, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và có thể tái sử dụng cho mùa sau.

Cho-hoa_2.jpg
Các nhà vườn, nhiều bà con nông dân gắn bó với Chợ hoa Xuân Bình Điền suốt mười năm qua – Ảnh: VGP/MT

Một thập niên cho sự tồn tại của khu chợ hoa xuân chưa phải là dài, nhưng con số 3-4 tỷ đồng bỏ ra hằng năm đã cho thấy rõ trách nhiệm xã hội, sự chia sẻ cộng đồng là tôn chỉ, mục đích mà SATRA luôn kiên định. Qua đó thể hiện nguyên tắc nhận và cho là sự cân bằng trong quá trình phát triển bền vững, đồng thời thể hiện tấm lòng tri ân khách hàng của doanh nghiệp.

Chợ hoa Xuân Bình Điền 2024 tập trung các chủng loại hoa là thế mạnh của vườn trồng miền tây như hoa mai, hoa cúc, cúc mâm xôi, hoa hướng dương, hoa vạn thọ, hoa cát tường…

Đặc biệt, năm nay có các giống mới tham gia chợ hoa như cúc mâm xôi giống Hàn Quốc; Cúc giống Hà Lan và Hàn Quốc; cây tắc tạo dáng rồng kiểng cao 2,2m…

Nguồn: CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ