ASUS kỷ niệm hành trình ZenBook 10 năm

ASUS kỷ niệm hành trình 10 NĂM ZENBOOK: KIẾN TẠO, GHI DẤU, MỞ TƯƠNG LAI với hàng loạt hoạt động vinh danh tinh thần ZenBook: sáng tạo, đổi mới, nghệ thuật, đẳng cấp, không ngừng hoàn thiện; đồng thời tri ân khách hàng & điểm lại hàng loạt giải thưởng danh giá đã chiến thắng trên toàn cầu trong thập kỷ vừa qua.

Vượt qua định kiến về những thiết bị công nghệ khô cứng, lấy cảm hứng từ thiên nhiên, từ lối sống Zen cân bằng, từ hơi thở cuộc sống hiện đại và phong cách thời trang cao cấp, đội ngũ thiết kế ASUS đã ứng dụng vào quy trình sáng tạo, thiết kế ZenBook suốt 10 năm qua.

Giờ đây, một chiếc laptop đã có thể trở thành món thời trang cao cấp đồng hành hằng ngày. ZenBook là kết tinh của những tinh hoa công nghệ và thiết kế, nâng tầm người dùng & mang đến một trải nghiệm khác biệt, đầy trân trọng.

ASUS.jpg
Hàng ngàn mẫu vật liệu thiết kế, thử nghiệm được áp dụng trong quy trình thiết kế ZenBook

KIẾN TẠO: Tinh thần, triết lý và DNA của ZenBook

ASUS bắt đầu lên kế hoạch cho chiếc ZenBook đầu tiên vào cuối năm 2010, khi laptop bắt đầu đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống nhưng lại có kiểu dáng và thiết kế không mấy ấn tượng. Đó cũng là thời điểm ASUS nhận ra người dùng bắt đầu mong muốn các mẫu laptop có thiết kế cá tính như là một phụ kiện thời trang.

ASUS_03.png
Bảng sketch thiết kế ZenBook, lấy cảm hứng từ 2 chiếc kim đồng hồ quay tạo nên những đường tròn vô tận

Sự kết hợp giữa việc nghiên cứu quy trình chế tác những chiếc đồng hồ xa xỉ và sự tuân thủ triết lý Zen đã truyền cảm hứng cho thiết kế đặc trưng của ZenBook. Thiết kế công thái học tối ưu hóa được lấy ý tưởng từ kỹ thuật chế tác chính xác của đồng hồ, còn hình dáng thon gọn siêu mỏng của ZenBook giống như kim giờ và phút của đồng hồ cơ học.

Trong khi đó, những đường nét tối giản của ZenBook đến từ triết lý Zen với những đường tròn đồng tâm tạo nên hoa văn trên nắp của ZenBook lấy cảm hứng lan tỏa của mặt nước hồ trong trong các khu vườn thiền.

Mỗi chiếc laptop ZenBook đều mang trong mình dòng chảy của 3 yếu tố: đổi mới thông minh, tay nghề thủ công vượt thời gian, và gia công chuẩn xác.

ASUS_01.jpg
Các thành tố, linh kiện được tính toán chuẩn xác để đảm bảo sự nhỏ gọn, siêu mỏng của ZenBook

 GHI DẤU: Những “huyền thoại” ZenBook 10 năm qua

Kể từ khi ra mắt công chúng vào năm 2011 với mẫu UX21, mọi chiếc ZenBook đều gây trầm trồ bởi sự kết hợp giữa thiết kế ấn tượng và hiệu năng mạnh mẽ. Cùng điểm qua những mẫu laptop tiêu biểu đã làm nên danh tiếng của ZenBook trong suốt 10 năm qua.

  • 2011 – ZenBook UX21: Tiên phong cách mạng Ultrabook
  • 2013 – ZenBook UX301: Sự kết hợp hoàn hảo giữa thủy tinh và kim loại
  • 2014 – ZenBook Pro UX501: ZenBook đầu tiên trang bị đồ họa Geforce GTX
  • 2015 – ZenBook UX305: ZenBook được nhiều giải thưởng và bán chạy nhất
  • 2016 – ZenBook Flip UX360: ZenBook chuyển đổi 2 trong 1 đầu tiên
  • 2017 – ZenBook 3 Deluxe UX390: Sự công nhận trên toàn thế giới laptop uy tín nhất
  • 2018 – ZenBook Pro 15 UX580: Khai phóng sức mạnh sáng tạo với ScreenPad
  • 2019 – ZenBook Pro Duo UX581: Laptop của tương lai với ScreenPad Plus
  • 2020 – ZenBook Edition 30 UX334: Laptop bằng da cao cấp kỷ niệm 30 năm ASUS
  • 2021 – ZenBook Duo 14 UX482: Khai phóng quyền năng song song. Laptop dành cho người đa nhiệm

MỞ TƯƠNG LAI: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm đáng nhớ của ZenBook

Để kỷ niệm 10 năm chặng đường kiến tạo kỷ nguyên công nghệ và khai phóng tương lai, ZenBook sẽ đồng hành với người dùng trong những hoạt động gần gũi và mở rộng tương tác. Đi cùng ASUS trong chuỗi hoat động lần này sẽ là gương mặt quen đã từng gắn bố với những chiến dịch truyền thông của ZenBook tại Việt Nam – Helly Tống, người truyền cảm hứng về lối sống tối giản.

ASUS_04.png

Helly Tống là một trong những fashionista nổi tiếng nhất giới thời trang Việt, doanh nhân thành công và một trong những người trẻ được biết đến với hình ảnh thanh lịch và đại diện cho chủ nghĩa sống tối giản. Chính hình ảnh thanh thoát và nguồn năng lượng tích cực đã khiến Helly Tống trở thành lựa chọn phù hợp để ZenBook chọn làm gương mặt cùng đồng hành trong những hoạt động nhân dịp kỷ niệm 10 năm khai phóng công nghệ.

Bên cạnh đó, ZenBook kết hợp với hai cộng đồng sáng tạo hàng đầu là Vietnam Halography và Designer Việt Nam để tổ chức cuộc thi thiết kế logo ZenBook 10 năm. Đây là sân chơi cho người dùng đam mê công nghệ cũng như những nhà sáng tạo nội dung thử sức thông qua việc thể hiện tinh thần, triết lý và DNA của ZenBook bằng cách tự thiết kế logo “10 năm ZenBook”.

Thông tin và thể lệ tham gia chương trình sẽ được cập nhật liên tục và thường xuyên trên fanpage chính thức của ASUS tại: https://www.facebook.com/asus.vn.

NHẬT TRƯỜNG