5 loại đồ uống làm tăng cân nặng của bạn

Tăng cân là điều các chị em phụ nữ không hề mong muốn. Tăng cân liên tục cũng ảnh hưởng đến sức khoẻ và dễ dẫn đến mắc các loại bệnh liên quan đến thừa cân. Để tránh nguy cơ tăng cân, bạn nên lưu ý hạn chế các loại đồ uống dưới đây.

1. Nước ngọt

Nước ngọt là một loại đồ uống chứa lượng đường cao, không có khoáng chất, vitamin và chất xơ. Nước ngọt cũng là thực phẩm chứa calo rỗng là thủ phạm phổ biến gây ra mỡ bụng.

Việc uống quá nhiều nước ngọt có thể dẫn đến tăng lượng mỡ nội tạng, gây béo bụng. Vì vậy nếu muốn giảm cân, tốt nhất nên từ bỏ việc uống nước ngọt.

2. Bia

Bia là đồ uống không hề có lợi cho việc kiểm soát cân nặng và giảm cân. Nếu như đang muốn giảm cân thì bạn nên hạn chế uống bia.

Lượng calo dư thừa từ bia có thể góp phần tích tụ mỡ, đặc biệt là ở vùng bụng.

Tang-can.jpg

3. Sinh tố

Dù sinh tố chứa nhiều vitamin, chất xơ rất tốt cho sức khỏe do sinh tố được chế biến từ các loại hoa quả tươi tuy nhiên sinh tố chứa rất nhiều đường. Điều này có thể làm cho bạn mau đói sớm hơn bình thường, thèm ăn và khiến bạn ăn nhiều hơn mức nhu cầu của cơ thể.

tang-can_1.jpg

4. Nước tăng lực

Nước tăng lực là loại đồ uống mà nhiều người yêu thích. Hầu hết nước tăng lực đều có hàm lượng caffeine và đường cao nên có thể cung cấp năng lượng tạm thời nhưng lại khiến bạn tăng mỡ bụng. Một số nước tăng lực có chứa thêm đường và lượng calo dư thừa, do đó nếu uống quá nhiều nước tăng lực có thể khiến việc giảm mỡ bụng trở nên khó khăn hơn.

5. Cà phên sữa

Cà phê thêm sữa thêm các loại kem tươi thường thơm ngon hơn cà phê bình thường. Tuy nhiên, nếu chúng ta uống quá nhiều cà phê sữa hoặc tăng lượng sữa trong quá trình pha chế, lượng calo cũng sẽ tăng lên, dễ tích tụ và chuyển hóa thành chất béo làm tăng cân.

Ngoài việc ảnh hưởng tới cân nặng, uống cà phê sữa còn có tác động nhất định tới làn da như là gây nên mụn trứng cá.

tang-can_3.jpg